Good September ก้าวที่สองกับเพลงสไตล์ Blue Eye Soul

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / Good September ก้าวที่สองกับเพลงสไตล์ Blue Eye Soul

Good September ก้าวที่สองกับเพลงสไตล์ Blue Eye Soul

ห่างหายไปนานกว่า 4 ปี กลับมาคราวนี้ Good September กลับมาอีกครั้ง พร้อมอัลบั้ม Good Step ก้าวที่สอง ภายใต้สังกัด Spicydisc และแนวเพลงที่พวกเขาให้คำจำกัดความว่าเป็นเพลงในสไตล์ Blue Eye Soul วันนี้มิวสิคเอ็มไทยจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับ Good September ให้มากขึ้น อ่ะ ไปติดตามกันเลยครับ

 

 

 

 

 

 

 

MV เพลง ภาพเวลาเดิมๆ จากอัลบั้มแรก เมื่อ 4 ปีที่แล้วMV ภาพเวลาเดิมๆ – Good Septemberดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

 

 

ทำไมต้องเป้น good september
เพราะว่าเรามารวมกันเดือนกันยายน ก็เลยเป้น good september  เป็นเดือนที่ดีสำหรับพวกเรา (ห่างจากอัลบั้มแรกกี่ปี) 4ปีครับ

 

ที่หายไปนี้ไปทำไรมาครับ
ใช้ชีวิต(ใช้ชีวิต)ก็คือจริงๆแต่ละคนมีโปรเจค มีงาน เรียน และระหว่างนั้นก็มีการซ้อม มีการเล่นตามที่ต่างๆด้วย รวบรวมประสพการณ์ต่างๆแล้วค่อยเขียนเพลง ระหว่าง 4ปี ก็ไม่ได้เขียนเพลงที่มีอยู่ในแผ่นเลย จริงๆเขียนอีกหลายเพลง แต่ว่าก็เลือกๆมาเป้นเพลงที่เราร้องตอนนี้

 

 

 

 

Good September

Good September

Good September

Good September

Good September

 

 

 

กับค่ายใหม่ spicy disc ใครเป็นคนชักชวนเข้ามา
เราต้องไปท่องเที่ยวยามราตรี(หัวเราะ55) มีพี่พีอาร์ รู้จักกับพี่ดป้งคนในค่าย พี่พอารืเค้าก็เสนอไปว่าน้องวงนี้เค้าอยากทำเพลง พี่โป้งก็สกรีน นิดนึงแล้วเค้าก็เลยให้ไปคุยกับ พี่เต้ง เจ้าของค่าย spicy disc เองเลย (ร่วมงานกับ Spicydisc เป็นยังไงบ้าง) ก็ระบบต่างๆ มันโตขึ้นกว่าที่เราเคยใช้มันมา คือ พวกเราก็ทำกันเองอยู่แล้ว แต่ว่าทั้งนี้ มันเหมือนมีทีมงาน support เราให้เป็นมืออาชีพ  มากขึ้น มีระบบมีระเบียบมีกฏเกณฑ์การคิดที่มีการวางแผนล่วงหน้าอะไรแบบนี้ครับ

 

 

สไตล์เพลงในอัลบั้ม goodstep ต่างจากชุดที่แล้วยังไง
ชุดที่แล้วเราคิดขึ้นมาเองว่า season pop ….???   แต่ว่าตอนนี้เราบัญญัติ ขึ้นมาอีกด้วยจากที่เราต่างคนต่างแยกย้ายกันไปทำเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนก็ยกประสพการณ์ต่างๆมาทำเพลง อีกอย่างเราก็คลั่งไคล้ในแนวเพลง four ก็เลยทำเพลงแนวนี้มากขึ้น เลยบัญญัติศัพท์อัลบั้มนี้ว่า Blue Eye Soul (ทำไมต้อง Blue Eye Soul)  ก็เพราะว่า เหมือนสมัยก่อน eye Soul เป็นของคนผิวดำ และฝรั่งเขาชอบและอยากเล่นเพลงแนวนี้ ก็เลยเอาแนวนี้มาเล่น พอคนผิวขาวเอามาเล่นคนผิวดำเลยเรียกว่า blue eye เพราะว่าผิวขาวตาสีฟ้า เราก็เลยหยิบคำนี้เป็นชื่ออัลบั้ม

 

 

 

Good September

 

 

ให้แต่ละคนแนะนำเพลงที่อยู่ในอัลบั้มหรือเพลงไหนอยากแนะนำ
เพลงแรกคือ แค่หนึ่งวัน เป็นsingle ใหม่ล่าสุดเลย มีmv แล้ว mvจะตามมาในเร็วๆนี้อยากให้แฟนๆคอยติดตามชมเป็นเพลงที่มีความหมายดีๆ 

 

 

หลังจากที่ปล่อยเพลง 123 ไปแล้วเป็นยังไงมีกระแสยังไง
บางคนก็ฟังครั้งแรกก็ชอบกันนะครับ  บางคนก็บอกเพลงฟังดูสนุกขึ้นเพราะชุดแรกค่อนข้างจะเศร้าซะมากกว่า ช้าเยอะ ฟังแล้วก็หดหู่ อยู่กับภาพเวลาเหมือนเดิม ผมเลยรู้สึกว่าอยากให้  123  เริ่มต้นใหม่ดีกว่า …..คนก็โอเคดี ให้กำลังใจเหมือนเดิม แต่เพลงก็ยังคงความเศร้าอยู่ คือ single เหงาๆ ที่ปล่อยไป …….อัลบั้มนี้เหมือนคน 1 คน มีทุกข์อยู่แล้วเราล้มมาแล้วเราก็ต้องลุกขึ้นเราเริ่มนับใหม่ พอลุกขึ้นมาใหม่ก็เจอเรื่องเหงา เศร้าๆ ก็มีเปลี่ยนแปลงบ้างไปปารตี้ ไปลุย ไปขอเบอร์สาว อะไรประมาณนี้

 

 

 

MV แค่หนึ่งวัน จากอัลบั้มล่าสุด Good Step

 

 

อยากให้พูดถึงมุมมองของวงการเพลงไทยในปัจจุบัน
ตอบ  ผมว่าในวงการมันก็เหมือนกับวงการแฟชั่น  ในยุคนึงใช้แผ่นเสียง ผ่นเสียงมี 10 เพลง พออีกยุคก็มจะมีเฉพาะ เพลงที่ชอบ มีอยู่เพลง สองเพลง  ตอนนี้อาจเป้นการโหลดแต่เมื่อวันนึงคนจับต้องมันไม่ได้ วันนึงผมว่ามันจะกลับมาเอง ทุกวันนี้ก็มันมีให้โหลดเฉพาะเพลงที่ชอบ แต่พอวันนึงมันหายไป จับต้องไม่ได้ ไม่มีปก ไม่มีอะไรเก็บเป็น collection ผมว่ามันจะกลับมา วนกันอยู่อย่างนี้เหมือนกับเสื้อผ้า

 

 

 

ฝากผลงานในอัลบั้มนี้
ก็สำหรับอัลบั้ม good step ภาษาอังกฤษ แปลว่า เป็นก้าวที่ดีให้พวกเราและทุกๆคนด้วยละกัน อยากให้คิดเสียว่าเราเจอปัญหาอะไรก็แล้วแต่ คิดว่าเป็นก้าวใหม่ของชีวิต อย่างนึงและอัลบั้มนี้เราใช้เวลาทำ ระยะเวลา 4 ปี อยากบอกว่า อยากให้ทุกคนได้ฟังครับ อยากติดตามพวกเราเข้าไปดูได้ที่ spicy.com / twitter / facebook คือ www.facebook.com/goodseptember.fanpage  แอดมาพูดคุยกับพวกเราได้เลยครับ

 

 

 

Good September

 

 

 

เรื่อง : มิวสิคเอ็มไทย / ภาพ : Ryu Ryan

 

 

 

Facebook   Musicmthai  ร่วมเป็นแฟน มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook กันได้แล้ว คลิกที่นี่

 แนะนำ – ติชม แจ้งปัญหาเรื่องการใช้งาน หรือส่งข่าว ประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์music@mthai.com

 

 

qrcode