พูดคุยกับ นักร้องหนุ่ม Jay Sean

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / พูดคุยกับ นักร้องหนุ่ม Jay Sean

พูดคุยกับ นักร้องหนุ่ม Jay Sean

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา แฟนๆ ชาวไทย ได้มีโอกาสต้อนรับนักร้องหนุ่ม Jay Sean กับการมาเยือนเมืองไทย ในงานเปิดตัว Music One ที่ร้าน Falabella พร้อมมินิโชว์เคสสุดพิเศษอีกด้วย งานนี้มิวสิคเอ็มไทยเลยไม่พลาดที่จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ Jay Sean นักร้องอังกฤษเชื้อสายอินเดียคนนี้ พร้อมภาพความสนุกจากการแสดงสดของเขา ในงานเปิดตัว Music บรรยากาศในจะเป็นอย่างไร ไปติดตามกันได้เลย ณ บัดนี้

 

 

 

 

 

 

 

Jay Sean จากงานเปิดตัว Music One

 

Jay Sean

Jay Sean

Jay Sean

 

อยากให้ Jay  Sean  พูดถึงซิงเกิ้ลเปิดตัวอย่าง 2012
“ผมมีแรงบันดาลใจมาจากการทำนายดวงจะชาในปี 2012  ที่เป็นเรื่องของเหตุการณ์โลกแตก  ซึ่งในตอนแรกไม่ได้เชื่อเรื่องเหตุการณ์นี้เลย ในตอนนั้นผมคิดว่าไม่มีจริงแน่  แต่หลังจากที่เขาได้ดูภาพยนตร๋เรื่อง 2012 แล้ว  มันทำให้ผมคิดได้ว่า  คนเราถ้ามัวทำแต่งานโดยมองข้ามสิ่งเล็กน้อยเหล่านี้ไป  แล้วทำไมเราไม่เริ่มตั้งแต่ตอนนี้เลยก่อนที่เวลาจะเลยผ่านไปแล้วมานั่งเสียใจทีหลัง”

แล้วถ้า 2012 มีจริง Jay  Sean  อยากทำอะไร
“อยากมีปาร์ตี้ก่อนโลกแตก  ซึ่งจะรวบรวมทุกคนในครอบครัว  เพื่อนสนิท  มารวมกันให้หมด  อาจจะร้องเพลงสังสรรค์  เพื่อที่จะร้องไห้  หัวเราะไปด้วยกัน  ก่อนที่พวกเราจะไม่ได้มีโอกาสทำแบบนี้กันอีก”

 

 

 

Jay Sean

Jay Sean

 

 

Jay Sean อยากทำงานร่วมกับใครเป็นพิเศษไหม
“ผมอยากทำงานร่วมกับ Lehana  Beyonce โดยมี Jay-Z มาร่วมงานด้วย  จะเป็นสิ่งที่พิเศษมากสำหรับผมเลยครับ”

พูดถึงการทำงานของอัลบั้มชุดนี้
“หลักๆ ก็จะช่วยกันทั้งหมด 4 คน รวมทั้ง Jay  Sean  ด้วย  ทั้งยังได้แต่งเนื้อร้องเองรวมถึงเรื่องของดนตรี  ซึ่งทั้ง 4 คน ก็มีส่วนร่วมเท่าๆกัน”

ตลาดเพลงที่อเมริกาเป็นยังไงบ้าง  มีกระแสตอบรับมากน้อยแค่ไหน
“ในส่วนของตลาดที่อเมริกายอมรับว่ามีการแข่งขันค่อนข้างสูงมาก  แล้วการที่ใครสักคนจะมีผลงานโดเด่นออกมามันยาก  เลยกลายเป็นที่ที่เขาน่าภูมิใจมาก  เพราะฉะนั้นแนวเพลงเขาจะพยายามเชื่อมแนวเพลง R&B และ POP เข้าด้วยกัน  เพราะ R&B  จะเป็นแนวเพลที่ฟังเฉพาะกลุ่ม  ทั้งการผสมเมโลดี้เข้าด้วยกันเพื่อให้เข้ากับตลาดมากขึ้น”

 

 

 

Jay Sean

 

การเขียนเพลงให้กับคนอื่นและตัวเองมีความแตกต่างกันมากไหม
“ผมคิดว่าการเขียนเพลงให้คนอื่นง่ายกว่ามาก  เพราะถ้าเขาเขียนเพลงให้กับตัวเอง  เขาจะต้องมีกรอบที่มากแนวเพลง  Country  Rock  Pop  R&B  ทำให้มีจินตนาการมากขึ้น (แล้วส่วนมากจะแต่งเพลงในช่วงของความรู้สึกตอนไหน) ส่วนมากจะแต่งเพลงเวลาที่อยู่ในสตูดิโอ  ตอนที่เล่นเปียโน  นึกถึงช่วงเวลาที่เสียใจที่สุดในชีวิต  แล้วเขาจะดึงเอาความรู้สึกแรกในการคิดมาเขียน 

 

แล้วในเรื่องของชาร์ดเพลง  Jay  Sean มีความกดดันมากน้อยแค่ไหน
ในเรื่องของชาร์ดเพลงเขาไม่ได้ตั้งเป้าหมายสูงขนาดนั้นเลย  ส่วนความกดดันมันกลายเป็นสิ่งที่ทำให้เขาเขียนเพลงให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม   เขาคิดแค่ว่ามีคนฟังเพลงของเขาและร้องตามได้ก็เพียงพอแล้ว

 

 

ฟังเพลง 2012 จาก Jay Sean กัน

Jay Sean

 

 

 

และนี่ก็เป็นบทสัมภาษณ์บางส่วน ที่ มิวสิคเอ็มไทย นำมาฝากกัน แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เรายังมีคลิปโชว์จาก Jay Sean ในงาน Music One มาฝากกันด้วยครับ

 

 Jay Sean Showcase in MusicOneดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

 

 

เรื่องโดย มิวสิคเอ็มไทย / ภาพ : Ryu Ryan 
ขอบคุณเป็นพิเศษ : Universal Music ที่อำนวยความสะดวกให้กับทีมงานตลอดการสัมภาษณ์

 

 

 

Facebook   Musicmthai  ร่วมเป็นแฟน มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook กันได้แล้ว คลิกที่นี่

 แนะนำ – ติชม แจ้งปัญหาเรื่องการใช้งาน หรือส่งข่าว ประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์music@mthai.com

 

 

qrcode