เพลง ราตรีสวัสดิ์ เจ๋ง กวาด 2 รางวัล Seed Awards แดน-ดา คว้าศิลปินยอดเยี่ยม

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / เพลง ราตรีสวัสดิ์ เจ๋ง กวาด 2 รางวัล Seed Awards แดน-ดา คว้าศิลปินยอดเยี่ยม

เพลง ราตรีสวัสดิ์ เจ๋ง กวาด 2 รางวัล Seed Awards แดน-ดา คว้าศิลปินยอดเยี่ยม

จัดอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แล้วสำหรับรางวัลของคนดนตรี “Seed Awards ครั้งที่ 5” โดยคลื่นวิทยุอันดับ 1 ซี้ด 97.5 FM. รางวัลนี้ถือเป็นเครื่องการันตีความสามารถของศิลปินได้อย่างแท้จริงเพราะทุกรางวัลมาจากเสียงโหวตของคนฟังเพลงทั่วประเทศ ซึ่งได้ผ่านพ้นไปเมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมานี้ ณ มูนสตาร์ สตูดิโอ 1 โดยมีศิลปิน คนทำเพลงทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลังตบเท้าเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ บี้-สิงโต-ดิว-รุจ, แกรนด์ (เดอะสตาร์), บิ๊กแอส, โปเตโต้, ชิน-ชินวุฒ, โต๋-ศักดิ์สิทธิ์, น้ำชา, ตีน่า, ชาช่า, บี.โอ.วาย, พั้นช์,ญารินดา, โฟร์-มด, เนโกะ จัมพ์, หวาย, อาร์ทฟลอร์, เล้าโลม, แคนดี้ มาเฟียร์, ดัง-พันกร, ปีเตอร์, ตู่-ภพธร,  เรทโทรสเปค, ซานิ-นัท-ณัฐ (ศักดาทร)-ตุ้ย (AF), เคลียร์, อีโบล่า, สล็อตแมชชีน, มายด์, โย่ง-ก้อย, ฟรายเดย์, กรุงเทพมาราธอน, VENUS BUTTERFLY และยังเป็นการรวมสุดยอดโชว์ของนักร้องมากความสามารถทุกแนวดนตรีในวงการเพลงไทย รวมถึงงานนี้ยังได้รับเกียรติจากผู้ประกาศรางวัลที่เรียกว่าซี้ด และโด่งดังสุดๆ มาร่วมประกาศรางวัลด้วย ทั้ง เก้า-จิรายุ, เนาวรัตน์  ยุกตะนันท์, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, คริสตี้ กิ๊บสัน, ปิ๊ง-อดิสรณ์ อีกด้วย

 

 

Seed Awards 5

Seed Awards 5

Seed Awards 5

 

           

ซึ่งในปีนี้ศิลปินชายและหญิงยอดเยี่ยมตกเป็นของ “แดน-วรเวช” และ “ดา (เอ็นโดรฟิน)” ขณะที่ “บี้-สุกฤษฎิ์” ยังแรงไม่หยุดคว้ารางวัล “ศิลปินยอดนิยมสุดซี้ด” ไปครอง ส่วนเพลง “ราตรีสวัสดิ์” สุดเจ๋งกวาด 2 รางวัล ทั้ง “เพลงยอดเยี่ยมสุดซี้ด และมิวสิควิดีโอยอดเยี่ยมสุดซี้ด” สำหรับศิลปิน The Richman Toy (เดอะ ริชแมน ทอย) ก็แรงไม่แพ้กันกวาดไปถึง 2 รางวัล ทั้ง รางวัลศิลปินอินดี้ยอดเยี่ยมสุดซี้ด จากอัลบั้มลำนำสะดิ้งเลิฟยู และเพลงยอดนิยมสุดซี้ด จากเพลง “อ๊อด อ๊อด” ด้านศิลปินร็อคยอดนิยมตกเป็นของ “บอดี้สแลม” ส่วนรางวัลศิลปินคู่และกลุ่มยอดเยี่ยมสุดซี้ด ได้แก่ เคโอติก จากอัลบั้ม Free To Play

 

 

Seed Awards 5

Seed Awards 5

โชว์จาก เอ็กแซ็กท์ นำทีมโดย บี้ เดอะสตาร์

 

Seed Awards 5

โจ ต๊ะ ดิ๊บ บอยสเก๊าท์ บอยแบนด์รุ่นบุกเบิก

 

 

Seed Awards 5

 

สำหรับศิลปินหน้าใหม่มาแรงวง 25 Hours ก็พาอัลบั้มแรกใช้ชื่อเดียวกับชื่อวงมาคว้ารางวัลศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมไปครอง ส่วน “สแตมป์-อภิวัชร์” คว้ารางวัลในฐานะโปรดิวเซอร์ยอดเยี่ยม จากอัลบั้ม Million Ways To Write Part 1 สำหรับรางวัลศิลปินต่างประเทศยอดนิยม ได้แก่ BLACK EYED PEAS และรางวัลศิลปินเอเชี่ยนยอดนิยม ได้แก่ SUPER JUNIOR (ซูเปอร์ จูเนียร์) ซึ่งรางวัลอัลบั้มยอดเยี่ยมในปีนี้ ได้แก่ อัลบั้ม โปรเจค เพลย์ อีกหนึ่งรางวัลที่ขาดไม่ได้ คือ รางวัลพิเศษ SEED HALL OF FAME เป็นรางวัลที่มอบให้กับศิลปินที่ประสบความสำเร็จที่สุดอย่างยาวนาน ซึ่งในปีนี้มอบให้กับ “คาราบาว” ที่ได้ให้เกียรติมารับรางวัลด้วยตัวเอง 

 

 

Seed Awards 5

Seed Awards 5

 

ทางทีมงานมิวสิคเอ็มไทย ต้องขอแสดงความยินดีกับทุกศิลปินที่ได้รับรางวัลในปีนี้ด้วยครับ

 

 

Link ที่เกี่ยวข้อง

Seed Awards 5

ภาพบรรยากาศหน้างาน บริเวณ Black Carpet มีศิลปินคนไหน กลุ่มใดบ้าง ไปดูกันเลย

 

 

ที่มาจาก : SeedMcot
ภาพประกอบบางส่วนโดย มิวสิคเอ็มไทย
 

 

 

Facebook Musicmthai  ร่วมเป็นแฟน มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook กันได้แล้ว คลิกที่นี่

 

 

Music Store แหล่งรวมความสุขด้วยเสียงเพลง คุณสามารถดาวน์โหลดเพลงฮิตได้ทั้ง Fullsong และ Truetone จากศิลปินที่กำลังได้รับความนิยมได้ตลอด 24 ชั่วโมง ลุ้น!รับ CD เพลงพร้อมลายเซ็นจากศิลปินที่คุณชื่นชอบ  รวมทั้งบัตรคอนเสิร์ต และของที่ระลึกจากศิลปินชื่อดัง  เพียงกด *647# โทรออก