กิ๊ฟซ่า ลั๊นลาหนีร้อน ที่ตลาดน้ำอัมพวา

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / กิ๊ฟซ่า ลั๊นลาหนีร้อน ที่ตลาดน้ำอัมพวา

กิ๊ฟซ่า ลั๊นลาหนีร้อน ที่ตลาดน้ำอัมพวา

แม้อากาศจะร้อน แต่จิตใจคนอย่าร้อนตามอากาศไปด้วยนะจ๊ะ เดี๋ยวจะวุ่นวายไปกันใหญ่ …ร้อนกายก็เปิดแอร์ แต่ถ้าร้อนใจต้องไปกับนักร้องสาว “กิ๊ฟซ่า ปิยะ พงศ์กุลภา” เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ ที่กำลังมีผลงานภาพยนตร์ตลกเรื่อง สามย่าน ให้ได้ชมกันเร็วๆ นี้ ไปไหว้พระสงบจิตสงบใจ และชื่นชมวิถีชีวิตชาวบ้านตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสาคร

               

 

 

 กิ๊ฟซ่า Girly Berry

 

มาถึง ตลาดน้ำอัมพวา สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของ จังหวัด สมุทรสงคราม ทั้งที่ “กิ๊ฟซ่า” ก็ต้องตระเวนพากินพาเที่ยวตามร้านค้าต่างๆ สักหน่อย แวะร้านนู้นออกร้านนี่ทั้งขนมขบเคี้ยว ของคาว ของหวาน และของฝากอย่างสนุกสนาน แม้อากาศจะร้อนไปสักหน่อย แต่ด้วยน้ำจิตน้ำใจของแม่ค้าที่ให้ความเอ็นดูให้ “กิ๊ฟซ่า” ชิมตลอดตั้งแต่หัวตลาดยันท้ายตลาดเรียกได้ว่าอิ่มแปร่ ก็ทำให้รู้สึกซาบซิ้งจนลืมความร้อนของอากาศไปเลยทีเดียว วัดบางแคน้อย คือจุดหมายในการไหว้พระสงบจิตสงบใจต่อไป โดยส่วนตัว “กิ๊ฟซ่า” เป็นคนชอบทำบุญอยู่แล้ว แต่ด้วยงานเยอะทำให้ไม่ค่อยมีเวลา พอมีโอกาสก็เลยตั้งอกตั้งใจเป็นพิเศษ นอกจากได้ทำบุญไหว้พระแล้ว ยังได้ชมปฏิมากรรมอุโอสถไม้สักแกะสลักอันงดงามอีกด้วย ยังอิ่มบุญไม่พอ “กิ๊ฟซ่า” ขอพาไปไหว้พระกันต่อ ณ วัดบางกุ้ง วัดเก่าแก่ที่มีโบสถ์ปรกโพธิ์ ซึ่งเป็น Unseen Thailand เนื่องจากโบสถ์ถูกปกคลุมด้วยต้นไม้ใหญ่ เห็นเพียงหน้าต่างและทางเข้า นับเป็นสถาปัตยกรรมที่สร้างสรรค์โดยธรรมชาติจริงๆ

 

 

กิ๊ฟซ่า Girly Berry

กิ๊ฟซ่า Girly Berry

               

นับเป็นทริปที่อิ่มทั้งกาย อิ่มทั้งใจ และที่สำคัญอิ่มบุญกันถ้วนหน้า แต่ถึงอย่างไรก็อย่าลืมติดตามผลงานภาพยนตร์ตลกเรื่องใหม่ สามย่าน  วันที่ 20 พฤษภาคม 2553 ผลงานการแสดงเรื่องล่าสุดของนักร้องสาว “กิ๊ฟซ่า” และอัพเดทผลงานเพลง เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ ได้แล้ววันนี้ทุกรายการในเครืออาร์เอสฯ และเคเบิ้ลทีวีทุกช่อง

 

ที่มาจาก

 

Facebook Musicmthai  ร่วมเป็นแฟน มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook กันได้แล้ว คลิกที่นี่