ก้อย-โย่ง ลุยกิจกรรม แอ็คถีบ เปิดตัว ไทยถีบ โดยยังดี

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / ก้อย-โย่ง ลุยกิจกรรม แอ็คถีบ เปิดตัว ไทยถีบ โดยยังดี

ก้อย-โย่ง ลุยกิจกรรม แอ็คถีบ เปิดตัว ไทยถีบ โดยยังดี

“ยังดี” เครือ“อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ” ร่วมกับ นายกเทศมนตรีตำบลอัมพวา ร้อยโทพัชโรดม อุนสุวรรณ ร่วม กันรณรงค์การท่องเที่ยวแบบประสบการณ์ใหม่ ลดมลภาวะ และช่วยลดภาะโลกร้อน เพิ่มทางเลือกใหม่ให้กับนักท่องเที่ยว ได้มีกิจกกรรม สนุกๆด้วยการถีบจักรยาน “ไทยถีบ” ถีบไปถ่ายรูปไปที่เรียกสั้นๆว่า“แอ็คถีบ” โดยจัดทำและพัฒนาเส้นทางจักรยานสายใหม่เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้“เข้าถึง”แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ได้อย่างไม่ธรรมดา ซึ่งได้เปิดตัวแล้วที่ “สถานีไทยถีบ” แยก 3 โขนปากทางเข้าเมืองอัมพวา ในวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา

 

 

 

 

สถานีไทยถีบ

สถานีไทยถีบ บริการจักรยานให้เช่า ขี่เที่ยวรอบเมืองอัมพวา

 

โดยงานนี้ได้พระเอกแห่งช่อง 7 สี สเตฟาน (ฐสิษฐ์ สินคณาวิวัฒน์) และศิลปินคู่รัก “ก้อย-โย่ง” ก้อย-แซทเทอร์เดย์เซโกะ (วลัยลักษณ์ มุสิกโปฎก) และโย่ง-อาร์มแชร์ (อนุสรณ์ มณีเทศ) พร้อมกลุ่มดีเจจากบ.เอไทม์มีเดีย และ คลื่นคูลเอฟเอ็ม รวมทั้งสื่อมวลชนร่วม 100 ชีวิตมาร่วมสนุกกับกิจกรรมแอ็คถีบที่เริ่มต้นด้วยพิธีเปิดในช่วงเวลาประมาณ 16.00 น.โดยมี พล.อ.อ.ชนินทร์ จันทรุเบกษานายกสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย, ร้อยโทพัชโรดม อุนสุวรรณ นายกเทศมนตรีตำบลอัมพวา, เกรียงกานต์ กาญจนะโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมอินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดเส้นทางไทยถีบ  ด้วยการให้สัญญานสั่นกระดิ่งเป็นการเปิดตัวจักรยาน “ไทยถีบ”

 

 

 

พีเจ ซีเจ พีเจกัญ คูล 93 ฟาเรนไฮต์

พีเจ ซีเจ และ พีเจ กัญ จากคลื่น คูล 93 ฟาเรนไฮต์
ก็มาร่วมทริปขี่จักรยานเที่ยวรอบอัมพวาด้วย

 

หลังจากนั้น ขบวนจักรยานของ สเตฟาน, ก้อย-โย่ง,เหล่าดีเจจากบ.เอไทม์มีเดียและคลื่นคูลเอฟ เอ็มรวมทั้งสื่อมวลชน ก็เริ่มเคลื่อนขบวนเดินทางออกจากจุดสถานีไทยถีบ ถีบไปตามเส้นทางจักรยานทริปสั้นๆ อาทิ นำจักรยานข้ามเรือไปวัดบางนางลี่ใหญ่,วัดภุมรินทร์กุฎีทอง, ชมบ้านดนตรีไทย, จากนั้นท่องไปตามถนนผลไม้ แวะทานขนมปังสังขยา และ กาแฟเย็น ร้านคุณตุ้ม (หน้าวัดบางแคใหญ่) ไปต่อวัดปากน้ำ, ชมสะพานสลิง หนึ่งในสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ไทยเรื่อง “ทอง”, วัดบางกุ้ง ชมโบสถ์ต้นโพธิ์ Unseen in Thailand ชมหุ่นนักรบที่ สอนกระบวนท่าหมัดมวยสมัยโบราณนับสิบ และปิดทริปพิชิต ตลาดน้ำอัมพวา เรียกว่าทุกคนตั้งใจถีบไปแอคท่าถ่ายรูปไปอย่างสนุกสนานตลอดเส้นทาง รวมระยะทางกว่า 6 กิโลเมตร

 

 

 

สเตฟาน ฐสิษฐ์ สินคณาวิวัฒน์

 

โดย สเตฟาน เล่าว่า
“สนุก มากครับ ไม่เหนื่อยเลย อยากให้ทุกคนที่มาเที่ยวอัมพวา แล้วลองหันมาถีบจักรยานไทยถีบดูบ้าง จะเป็นการท่องเที่ยวอีกแบบหนึ่ง ที่ได้สัมผัสวีถีชีวิตของผู้คนเมืองอัมพวา และยังได้ออกกำลังกาย จะได้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงอีกด้วยครับ..”

 

 

ก้อย โย่ง

 

ส่วน ก้อย-แซทเทอร์เดย์เซโกะ เล่าว่า 
“สนุก มากๆ เลย ถีบแค่นี้โย่งไม่เหนื่อยเลย เพราะโย่งเป็นนักปั่นจักรยานอยู่แล้ว ทริปแค่นี้สบายมาก ชอบบรรยากาศที่อัมพวา ก็อยากให้ทุกคนได้มาเที่ยวกันค่ะ ก็อยากท้าทายให้ลองมาถีบจักรยานเที่ยวกัน คุณจะได้ความสนุกที่แตกต่างไป อยากให้ลองดูค่ะ..”

สำหรับ พล.อ.อ.ชนินทร์ จันทรุเบกษา นายกสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย กล่าวว่า 
“ พอดี ยังดีเขาได้ติดต่อมาให้มาร่วมเป็นเกียรติเปิดตัวจักรยาน “ไทยถีบ” ที่เมืองอัมพวา เพื่อส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวได้ถีบจักรยานท่องเที่ยวกัน ก็เห็นด้วยเพราะอยากให้ได้ออกกำลังกาย และ ยังเป็นการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวจากในเมืองที่ชอบมาเที่ยวตลาดน้ำ ได้หันมาเที่ยวอัมพวาในรอบนอกบ้าง ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ทรงคุณค่าอีกมากมาย และมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจหลายแห่ง ก็ยินดีมากที่ได้มาร่วมเปิดตัวงานนี้ครับ..”

 

 

สถานีไทยถีบ ดีเจจาก เอไทม์ มีเดีย

ทีมดีเจจาก เอไทม์มีเดีย
นำทีมโดย ดีเจเผือก (Hot),ดีเจ เบล สุพล (Chill FM) และ ดีเจจอมยุ่ง จาก EFM

 

 

สถานีไทยถีบ ฟรอยด์ บ้านนี้มีรัก

ฟรอยด์ ลงทุนหอบจักรยานเพื่อการนี้

 

 

สุดท้าย เกรียงกานต์ กาญจนะโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมอินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ กล่าวว่า เผยว่า อัมพวา เป็นโปรเจค Town Branding หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการสร้าง Personal Branding คือ ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค ตลอดทั้งปี 2009 มาแล้วกับ สำหรับเมืองอัมพวาแล้ว ในส่วนตัวนั้นมีนักท่องเที่ยวมากอยู่แล้วก็จริง แต่ส่วนใหญ่มักจะมาแออัดอยู่ในตัวเมืองกัน จึงได้คุยกันกับ ร้อยโทพัชโรดม อุนสุวรรณ นายกเทศมนตรีอำเภออัมพวา และเกิดไอเดียว่าน่าจะมีกิจกรรมขึ้นมาเพื่อช่วยกระจายตัวการท่องเที่ยวไปสู่สถานที่รอบๆตัวเมือง ดังนั้น ยังดี หน่วยงานในเครือ จึงได้จัดกิจกรรม เปิดสถานีไทยถีบ ขึ้นมา เป็นสถานีที่ให้เช่าจักรยาน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เช่าถีบชมสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ของเมืองอัมพวา ทำให้เมืองอัมพวาได้มีสีสันชีวิตชีวามากขึ้น น่าจะสร้างความพึงพอใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ชอบการเดินทางแบบไม่ธรรมดาได้ครับ…” ก่อนชมคอนเสิร์ต Crescendo ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆเป็นการปิดท้ายงานอย่างกันเอง

 

 

 

สถานีไทยถีบ

 

             
สำหรับท่านที่ต้องการสนุกกับการท่องเที่ยวเมืองอัมพวาในอีกหลากหลายมุมที่ยังไม่ได้สัมผัส และได้ความรู้สึกประสบการณ์ใหม่ๆ ติดต่อเช่าจักรยานไทยถีบ ติดต่อได้ที่สถานี “ไทยถีบ” จุดปากทางเข้าเมือง แยก 3 โขน ซึ่งเปิดบริการแล้ววันนี้ ติดตามข้อมูลที่ www.iamyoungdee.com/ampawa หรือสอบถามเพิ่มเติมโทร.082-777-5999 และเตรียมพบกับเส้นทางใหม่ๆ กับอีกหลากหลายกิจกรรมดีๆ ที่จะเกิดขึ้นภายในปีนี้จาก “ยังดี”

 

——————————————————

เว็บมาสเตอร์ ไปมาแล้ว

อยากจะบอกว่าเป็นทริปที่สนุกมากเลยครับ ต้องลองด้วยตัวคุณเอง ถ้าเคยไปเที่ยวตลาดน้ำอัมพวาบ่อยๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาใช้บริการแบบนี้ก็ได้ฟีลอีกแบบนะครับ แถมยังช่วยลดภาวะโลกร้อน พร้อมกับสัมผัสอีกมุมหนึ่งของ อัมพวา ที่ไม่ได้มีแค่ ตลาดน้ำ ยังไงสนใจ สอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ด้านบน

 

 

 

ที่มาจาก 
 

 

มิวสิคเอ็มไทย สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com