หวั่น ปีชง โฟร์ – แจ๊ค ลอดโบสถ์ เสริมมงคล วันมาฆบูชา

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / หวั่น ปีชง โฟร์ – แจ๊ค ลอดโบสถ์ เสริมมงคล วันมาฆบูชา

หวั่น ปีชง โฟร์ – แจ๊ค ลอดโบสถ์ เสริมมงคล วันมาฆบูชา

2 ศิลปินจากอาร์เอส “โฟร์ – ศกลรัตน์  วรอุไร” และ “แจ๊ค – จารุพงศ์  กล้วยไม้งาม” หรือ “แบล็คแจ๊ค” ถือโอกาสชวนกันมาเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต รับ “วันมาฆบูชา” ด้วยการลอดโบสถ์ ทำบุญรับปีเสือดุ ที่ วัดตะเคียน  จ.นนทบุรี และ แม้อากาศจะร้อนแค่ไหน  แต่สำหรับเรื่องทำบุญแล้ว  โฟร์และแจ็ค ก็ไม่มีหวั่น   รีบปรี่เข้าไปไหว้พระประธานเพื่อขอความร่มเย็นเป็นสุขให้กับชีวิตทันที  ก่อนจะไป “ลอดโบสถ์”  โดยเข้าทางประตู “หัวเสือ” ซึ่งถือว่าเป็นประเพณีโบราณ ที่เชื่อว่า  ผู้ใดที่ได้ลอดโบสถ์จะพ้นจากภัยอันตราย 

 

 

 

 

โฟร์ – แจ๊ค ลอดโบสถ์ เสริมมงคล วันมาฆบูชา

 

 

ทำเอาสาวโฟร์ดี๊ด๊าเป็นพิเศษ  เพราะไม่เคยทำมาก่อน ด้านแจ๊คที่ดูจะเชี่ยวเป็นพิเศษเลยอาสาเป็นไกด์นำทาง  งานนี้ทั้งคู่มุ่งมั่นและมีสมาธิสุด ๆ แต่ก็ยังไม่วายแอบขอโชค  ขอพร ตามสิ่งศักดิ์สิทธิ์ระหว่างทาง  ไม่ว่าจะเป็น  การแตะลูกนิมิตร เพื่อขอพร   ซึ่งโฟร์นั้นแตะนานเป็นพิเศษ  ตามด้วยการทำบุญเสริมดวงปีขาลของทั้งคู่ ก่อนจะพากันออกจากใต้โบสต์ด้วยประตู “หัวมังกร” จากนั้น โฟร์ แจ๊ค  ก็ไหว้สักการะหลวงปู่แย้ม และ ปิดทองหัวเสือ  เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับคนปีเสือโดยเฉพาะ  และปิดท้ายด้วยการขอโชค  ขอลาภจาก “พ่อชูชก”  ด้วยการลูบที่หัวเสือ  งานนี้ทั้งคู่ไม่รอช้า ทั้งลูบ ทั้งถู  กันยกใหญ่ ทำเอาหัวเสือแทบถลอกกันเลยทีเดียว  เรียกได้ว่าเป็นการทำบุญเสริมดวงที่ทั้งเหนื่อย  ทั้งฮากันเลยทีเดียว 

 

 

 

โฟร์ – แจ๊ค ลอดโบสถ์ เสริมมงคล วันมาฆบูชา

 

โดยสาวโฟร์ขออาสาเป็นตัวแทนเชิญชวนทุกคนให้ความสำคัญกับวันมาฆบูชาและวันสำคัญทางศาสนาของไทยอีกด้วย
“เนื่องในวันมาฆบูชา ซึ่งถือว่าเป็นวันแห่งความรักอันบริสุทธิ์ ทางพระพุทธศาสนา  โฟร์ก็อยากเชิญชวนคนไทยหันมาสนใจและให้ความสำคัญกับวันสำคัญทางศาสนาทุกวัน โฟร์ไม่อยากให้วัยรุ่นหลงไปกับเทศกาลต่าง ๆ ของต่างประเทศมาก  อย่างน้อยเราควรต้องร่วมกันส่งเสริมประเพณีทางศาสนาที่ดีงามแบบนี้เอาไว้ มาร่วมกันแสดงพลังความรักอันยิ่งใหญ่และบริสุทธิ์ให้กับพระพุทธศาสนาของเราค่ะ  ด้วยการมาทำบุญ  เวียนเทียน  สร้างสมาธิ สติ เสริมปัญญาให้กับตัวเองกันนะคะ”  

 

ที่มาจาก

มิวสิคเอ็มไทย สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com