เวที KPN AWARD 2010 สะเทือน 7ผู้เข้าประกวด ปะทะ นักร้องดัง

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / เวที KPN AWARD 2010 สะเทือน 7ผู้เข้าประกวด ปะทะ นักร้องดัง

เวที KPN AWARD 2010 สะเทือน 7ผู้เข้าประกวด ปะทะ นักร้องดัง

เวทีการประกวด KPN AWARD 2010 ในสัปดาห์ที่ 6 ชิงถ้วยพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และเงินรางวัลจำนวน 1 ล้านบาทจากผลิตภัณฑ์มาม่า ต้องสั่นสะเทือน เมื่อผู้เข้าประกวดได้วาดลวดลายปะทะนักร้องมืออาชีพชื่อดังของวงการ อาทิ อุ๊-หฤทัย ม่วงบุญศรี, แอม-เสาวลักษณ์ ลีละบุตร, เจนนิเฟอร์ คิ้ม,ปู แบล็คเฮด, อุ้ย-รวิวรรณ จินดา, หนึ่ง Etc. และ เฟิร์ส Slot Machine กันอย่างไม่มีใครยอมใครในธีม “Battle with Music Mega Stars” ที่มูนสตาร์สตูดิโอ การประกวด KPN AWARD 2010 ในวันนี้ เข้มข้นกว่าทุกครั้ง เพราะนอกจากจะเข้าสู่สัปดาห์ที่ 6 ของการประกวดแล้ว สัปดาห์นี้ผู้เข้าประกวดทุกคนยังต้องร้องเพลงปะทะกับนักร้องมืออาชีพชื่อดังของวงการมากมาย ทำเอาผู้เข้าประกวดทุกคนต่างตื่นเต้น และกดดันกับการแข่งขันในรอบนี้กันถ้วนหน้า นอกจากนี้บรรยากาศของการแข่งขันยังคงเต็มไปด้วยแฟนคลับที่สัปดาห์นี้มาเชียร์กันพร้อมหน้า เพื่อส่งแรงใจเชียร์ให้กับผู้เข้าประกวด ด้านคณะกรรมการรับเชิญประจำสัปดาห์ได้แก่ แหวน-ธิติมา สุตสุนทร มาพร้อมกับคณะกรรมการที่คุ้นเคยกันดีอย่าง อู๋-ธรรณธร ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา, เกล ดีล่า และ มัม ลาโคนิค
           

 

 

KPN Award 2010

 

เมื่อการแสดงเริ่มต้น อ.อ้อ-กฤติกา คงสมพงษ์ ได้เปิดเวทีสร้างความตื่นเต้นให้กับทุกคน ขึ้นกล่าวเปิดเวที เตือนสติ และอวยพรทุกคนให้แสดงโชว์ครั้งนี้อย่างดีที่สุด จากนั้นจึงเริ่มการประกวดด้วยโชว์เปิดจาก อาร์ท – อัครินทร์  ฉายแก้วสกุลชัย KPN 5 เพลง ครึ่งหนึ่งของชีวิต ซึ่งครั้งนี้นอกจากอาร์ทจะต้องประกบกับนักร้องระดับดิว่าของเมืองไทยแล้ว ยังถือเป็นจ้าของเพลงต้นฉบับอย่าง แอม-เสาวลักษณ์ ลีละบุตร ซึ่งทั้งสองก็ได้ประสานเสียงกันได้อย่างลงตัว ทำเอาผู้คนในสตูดิโอที่แน่นขนัด อินไปกับเพลงได้อย่างไม่ยาก จากนั้นบรรยากาศยังคงหวาน ซึ้งต่อไป เมื่อ ปลั๊ก-อลงกรณ์ ศิริมหาวีโร KPN 6 ออกมาร้องเพลง พี่ชายที่แสนดี กับอดีตเจ้าของตำแหน่งนักร้องยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย  อุ้ย-รวิวรรณ จินดา ซึ่งทั้งสองต่างร้องคลอสอดประสานเสียงกันได้อย่างลงตัว พร้อมร้องรับและส่งกันอย่างมืออาชีพ หลังจากที่ทำเอาคนในสตูดิโอเคลิ้มไปกับบรรยากาศสบายๆ แล้ว ก็ถึงคิวสาวเสียงทรงพลัง กาน่า-นลินธรณ์  เตมีสุภาพ KPN 7 ที่ได้โจทย์ร้องประชันกับร็อคเกอร์ ปู Blackhead ในเพลง ยืนยัน ซึ่งสาวกาน่า ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเช่นเคย เมื่อเปลี่ยนมาดสาวแจ๊ส แนวเพลงที่ตัวเองถนัดมากระชากอารมณ์อกหักในแนวร็อค ทำเอากรรมการและหนุ่มปู แบล็คเฮด ชมเปาะว่าสาว   กาน่ามีความตั้งใจและเหมาะสมกับแนวเพลงร็อค เพราะเสียงร้องมีพลังและเอกลักษณ์มาก            

 

 

 

KPN Award 2010

 

ต่อด้วยการประชันกันระหว่าง กาย – อันโทนี่ ทง KPN 2 และนักร้องสาวเสียงคุณภาพอย่าง อุ๊ -หฤทัย ม่วงบุญศรี ในโจทย์เพลง ไม่รักดี ซึ่งทั้งสองคนก็เปล่งพลังเสียงกันอย่างไม่มีใครยอมใคร ทำเอากองเชียร์ของหนุ่มกาย ตะลึงไปกับการประสานรับส่งกันของทั้งคู่บนเวที จากนั้นการประกวดก็เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เมื่อสาวสวยของเวที ปลาทอง-ธัญนันท์ ทองศรีธนพงษ์ KPN 12 ที่กระโดดขึ้นมาพร้อมเปลี่ยนคาแรคเตอร์มาปะทะกับ นักร้องร็อกขวัญใจวัยรุ่นอย่าง เฟิร์ส Slot Machine ในเพลง ฝัน เรียกได้ว่าทั้งคู่ได้ประสานพลังเสียงในเพลงกันจนเวทีสะเทือน ทำเอาเหล่ากองเชียร์กระโดดลุกขึ้นเต็มตามไปกับเพลงอย่างสุดมัน ซึ่งการแสดงโชว์ครั้งนี้ ก็เรียกคะแนนจากกรรมการทุกคนไปได้อย่างถ้วนหน้า หลังจากที่ทุกคนได้สนุกกับเพลงร็อคมันๆแล้ว หนุ่มมาดนุ่มอย่าง ต้อง-นที  คณารัตน์ปทุม KPN 1 ก็ออกมาสร้างบรรยากาศเบาๆ คู่กับ หนึ่ง Etc. ในเพลง เธอคือใคร ที่ทั้งสองคนก็ทำได้ดี พร้อมประชันพลังเสียงกันก่อนจบเพลง เรียกเสียงกรี๊ดได้จากเหล่าแฟนคลับไปอย่างมากมาย และในโชว์สุดท้ายกับ หนุ่มขี้เล่น เพียว-เอกพันธ์  วรรณสุทธิ KPN 9 ที่พร้อมมาปะทะกับรุ่นพี่ของเวทีอย่าง เจนนิเฟอร์ คิ้ม ในเพลง I Believe I Can Fly โดยหนุ่มเพียว ก็ร้องเปิดในโชว์ปิดของรายการด้วยเสียงสูงอันทรงพลัง พร้อมส่งต่อให้ สาวเจนนิเฟอร์ คิ้ม ซึ่งทั้งสองคนต่างโชว์เทคนิคการอิมโพรไวซ์ (Improvise) เสียงแข่งกันอย่างมืออาชีพ พร้อมทั้งแสดงอารมณ์ได้เข้าถึงบทเพลงอย่างสูสี เรียกทั้งเสียงกรี๊ดและเสียงตบมือที่ดังกึกก้องไปทั่ว สมเป็นโชว์ปิดที่สุดอลังการของเวทีการประกวด KPN AWARD 2010

 

 

KPN Award 2010

 

แล้วก็มาถึงการประกาศผล และมอบโจทย์เพลง อ.อ้อ-กฤติกา คงสมพงษ์ ได้กลับมาพร้อมประกาศผลการตัดสิน เนื่องจากผู้เข้าประกวดทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม คณะกรรมการทุกคนจึงมีคำตัดสินที่ให้ทุกคนยังคงได้อยู่ต่อไป ไม่มีการคัดออกในสัปดาห์นี้ ทำเอาเหล่ากองเชียร์ที่รอลุ้นอย่างใจจดใจจ่อ ส่งเสียงแสดงความยินดีไปทั่วทั้งสตูดิโอ นอกจากนี้ อ.อ้อ ยังประกาศผลผู้ที่ชนะเลิศในโจทย์เพลงของสัปดาห์ที่แล้ว นั่นก็คือ ปลาทอง-ธัญนันท์ ทองศรีธนพงษ์ KPN 12 พร้อมรับรางวัล รถจักรยานยนตร์ฟีโน่ จากยามาฮ่า สำหรับโจทย์เพลงในสัปดาห์ที่ 7 จะเป็นโจทย์เพลงออดิชั่นที่ทุกคนใช้ในการเข้ามาประกวด แม้ว่าทุกคนจะรู้สึกโล่งใจไปกับผลการตัดสินจากคณะกรรมการ แต่ทุกคนก็ยังตื่นเต้นกับโจทย์เพลงใหม่ที่รออยู่ เรียกได้ว่าเวที KPN AWARD มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์ ตื่นเต้นได้ทุกนาทีทีเดียว

 

 

 

 

ที่มาจาก  

 

มิวสิคเอ็มไทย สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง


 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com