KPN AWARD 2010 สัปดาห์ที่ 3 ทั้งร้องทั้งเต้นสไตล์ K-Pop

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / KPN AWARD 2010 สัปดาห์ที่ 3 ทั้งร้องทั้งเต้นสไตล์ K-Pop

KPN AWARD 2010 สัปดาห์ที่ 3 ทั้งร้องทั้งเต้นสไตล์ K-Pop

ก้าวเข้าสู่สัปดาห์ที่สามแล้วสำหรับการประกวด KPN AWARD 2010 การประกวดชิงถ้วยพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และเงินรางวัลจำนวน 1 ล้านบาทจากผลิตภัณฑ์มาม่า ในสัปดาห์นี้มีธีมคือ Group Performance ซึ่งผู้เข้าประกวดเคพีเอ็นทั้ง 12 คนจะต้องรับกลุ่มกันฝึกฝนทั้งร้องทั้งเต้น โจทย์เพลงมีทั้งเพลงไทย เพลงสากล และเพลงเกาหลี ซึ่งนับว่าเป็นโจทย์ที่ท้าทายความสามารถให้เหล่าผู้เข้าประกวดได้แสดงศักยภาพมากยิ่งขึ้น โดยในสัปดาห์นี้ทางเคพีเอ็นได้รับเกียรติจากนักร้องสาวคุณภาพ แหม่ม-พัชริดา วัฒนา มานั่งแท่นเป็นกรรมการรับเชิญ ร่วมกับคณะกรรมการประจำสัปดาห์อย่าง อู๋-ธรรณธร ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา, เกล ดีล่า และ มัม ลาโคนิค

 

 

 

 

จากในสัปดาห์ที่ 2 ผู้เข้าประกวดทั้ง 12 คนต่างได้รับโจทย์สุดหินกับบทเพลงของนักร้องลูกทุ่งชื่อดังของเมืองไทย แต่เพื่อเพิ่มทักษะในการเป็นศิลปินให้กับผู้เข้าประกวดทุกคนวีคนี้จึงเพิ่มระดับความยากขึ้นไปอีกด้วยบทเพลงหลากหลายสไตล์ในลักษณะกลุ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพลงจากแดนกิมจิ ซึ่งทางเคพีเอ็นได้เชิญอาจารย์เจ้าของภาษามาช่วยเหล่าผู้เข้าประกวดในเรื่องการออกเสียงภาษาเกาหลี เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับการร้องเพลงมากยิ่งขึ้น  สำหรับการประกวด KPN AWARD 2010 ในค่ำคืนนี้ได้เปิดตัวผู้เข้าประกวดทั้ง 12 คนด้วยบทเพลงพรปีใหม่ พร้อมลุคเปรี้ยว เท่ สดใส จากนั้นพิธีกรได้ให้ตัวแทนผู้เข้าประกวดกล่าวคำอวยพรปีใหม่แด่ท่านผู้ชมทุกๆคน จากนั้นก็ได้เวลาของโชว์คุณภาพจากเหล่าผู้เข้าประกวดเคพีเอ็น โดยเริ่มจาก KPN 8 ตั้ว + KPN 7 กาน่า + KPN 2 กาย เปิดโชว์ด้วยพลังเสียงคูณสามกับบทเพลงซึ้งๆ อย่าง Making love out of nothing at all ที่ต่างคนต่างงัดทีเด็ดออกมาประสานกันได้อย่างลงตัว ทั้งเสียงสูงต่ำและพลังอันเหลือล้น เรียกเสียงปรบมือดังกึกก้องสตูดิโอมูนสตาร์เลยทีเดียว

 

 

 

 

 

 

จากนั้นมาพบกับลีลาสุดเซ็กซี่ของสามสาว KPN 10 จอย + KPN 12 ปลาทอง + KPN 4 สา ในเพลง Music Lover ซึ่งมาในชุดสีทองสวยสะดุดตาพร้อมเสียงประสานหวานๆ แต่ทรงพลัง และลีลาท่าเต้นระดับมืออาชีพ ทำเอาผู้ชมในสตูดิโอกรี๊ดกันตลอดเพลง เปลี่ยนอารมณ์มาโยกกันมันส์ๆกับเพลงแนวฮิปฮอป Where is the love จาก KPN 3 แอ๊ค + KPN 5 อาร์ต + KPN 9 เพียว ที่เปิดเพลงได้แรงสะใจ โดยเฉพาะในท่อนแร๊พของแต่ละคนที่สุดยอดจริงๆจนคณะกรรมการต้องขอยกนิ้วให้ มาต่อกันด้วยมาดเท่ๆ เสียงนุ่มๆ จากสามหนุ่ม KPN 1 ต้อง + KPN 6 ปลั๊ก + KPN 11 อัย กับเพลงป๊อปร็อคแบบสบายๆอย่างเพลง ไม่ต้องมีคำบรรยาย ที่ทำเอาสาวๆเคลิ้มไปกับเสียงทุ้มนุ่มลึก พร้อมสายตาหวานๆ และท่าเต้นน่ารักๆ โดยเฉพาะท่าจบด้วยภาษามือว่า ไอเลิฟยู เล่นเอาสาวน้อยสาวใหญ่กรี๊ดกันสนั่น

 

 

 

 

 

 

ผ่านโจทย์เพลงทั้งไทยและสากลไปแล้ว ก็มาถึงเวลาของเพลงในภาษาเกาหลีกันบ้าง โดยเริ่มจากสาวๆ ทั้ง 5 คน KPN 3 แอ็ค + KPN 4 สา + KPN 7 กาน่า + KPN 10 จอย + KPN 12 ปลาทอง กับเพลง Nobody ของกลุ่มสาวนักร้องเกาหลีสุดดัง Wonder Girls เปิดเพลงกันด้วยชุดสีสันสดใส และท่าเต้นเท่ปนเซ็กซี่ ก่อนจะเร่งจังหวะให้ได้มันส์กันสุดๆปิดท้ายด้วยแร๊พภาษาเกาหลีที่ทำเอาคนดูทึ่งไปกับความสามารถของทั้ง 5 คนที่ไม่แพ้นักร้องต้นฉบับเลยทีเดียว กลุ่มชายล้วนก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน โดยทั้ง 7 หนุ่ม KPN 1 ต้อง + KPN 2 กาย + KPN 5 อาร์ต + KPN 6 ปลั๊ก + KPN 8 ตั้ว + KPN 9 เพียว + KPN 11 อัย ในบทเพลง It’s you จากวงบอยแบนด์ชื่อดัง Super Junior ที่แต่ละคนร้องเพลงประสานกันได้อย่างลงตัวสุดๆ แต่ที่เรียกเสียงกรี๊ดจากสาวๆ ได้ล้นหลามคงเป็นท่าเต้นที่แต่ละคนงัดออกมาโชว์กันแบบไม่มีกั๊ก

 

 

 

 

 

 

และก็มาถึงช่วงที่ทุกๆคนต่างรอคอยว่าผู้มอบโจทย์ อ.อ้อ-กฤติกา คงสมพงษ์ จะมามอบเซอร์ไพรส์ให้แก่เหล่าผู้เข้าประกวดเคพีเอ็นในรูปแบบใด โดยในวีคนี้ผู้มอบโจทย์ของเราเปิดตัวมาในชุดเดรสลูกไม้ขาวสวยหวาน พร้อมปรบมือให้กับความสามารถของผู้เข้าประกวดทุกคน เล่นเอาทั้งผู้เข้าประกวดและคนดูงงไปตามๆกัน ก่อนจะเฉลยให้ทุกๆคนหายลุ้นกันว่าในวีคนี้จะไม่มีการคัดคนออกแต่อย่างใดเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ แถมมอบของขวัญสุดพิเศษให้อีกชิ้น คือ ธีมของสัปดาห์ที่ 4 กับ My Dream, My Stage, My Choice ที่ให้เหล่าผู้เข้าประกวดทุกคนได้เลือกเพลงที่จะร้องด้วยตัวเอง พร้อมตัวอย่างเพลงที่อยากจะร้องและคิดว่าร้องได้ดีที่สุดจากตัวแทนผู้เข้าประกวด แต่ก่อนจะจบค่ำคืนนี้ไป อาจารย์อ้อได้ฝากทิ้งท้ายเอาไว้ให้ผู้เข้าประกวด KPN AWARD 2010 ทั้ง 12 คน ได้หนาวๆ ร้อนๆ กันว่าในสัปดาห์ต่อไปนั้นจะมีการคัดออกอย่างแน่นอน แต่จะเป็นจำนวนกี่คนนั้นต้องรอลุ้นและติดตามกันต่อไป

 

 

Update โจทย์เพลง สัปดาห์ที่ 4 : My Dream My Stage My Choice

KPN Award 2010 โจทย์เพลง My Dream My Stage My Choice

 

 

ที่มาจาก 
 

 

 

 

เอ็มไทยมิวสิค สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์ลง เอ็มไทยมิวสิค ที่ musicmthai@gmail.com