KPN AWARD 2010 สัปดาห์ที่ 2 กับคอนเซ็ปต์ “ลูกทุ่ง Las Vegas”

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / KPN AWARD 2010 สัปดาห์ที่ 2 กับคอนเซ็ปต์ “ลูกทุ่ง Las Vegas”

KPN AWARD 2010 สัปดาห์ที่ 2 กับคอนเซ็ปต์ “ลูกทุ่ง Las Vegas”

ถือว่าเป็นสัปดาห์ที่โชว์ศักยภาพทางด้านการร้องเพลงอย่างแท้จริง สำหรับการประกวด KPN AWARD 2010 การประกวดชิงถ้วยพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และเงินรางวัลจำนวน 1 ล้านบาทจากผลิตภัณฑ์มาม่า โดยในสัปดาห์ที่ 2 นี้ เปิดเวทีในคอนเซ็ปต์ “ลูกทุ่ง Las Vegas” นอกจากจะคัดเลือกบทเพลงลูกทุ่งยอดนิยมมาให้ผู้เข้าประกวดได้โชว์ความสามารถในการเขย่าลูกคอแล้ว ยังได้เตรียมโปรดักชั่นสุดตระการตาไม่ว่าจะเป็น แสง สี เสียง รวมถึงเสื้อผ้าสุดอลังการ เพื่อแสดงถึงความโดดเด่นและสง่างามของโจทย์เพลงในสัปดาห์นี้โดยเฉพาะ อีกทั้งได้บรมครูทางด้านเพลงลูกทุ่ง ครูสลา คุณวุฒิ นั่งแท่นเป็นกรรมการรับเชิญร่วมกับคณะกรรมการประจำการประกวดอย่าง อู๋-ธรรณธร ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา, เกล ดีล่า, มัม ลาโคนิค ซึ่งการประกวดในสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีการเซอร์ไพรส์คนดูด้วยการเปิดตัวผู้เข้าประกวดตัวสำรอง 2 คนที่จะมีโอกาสได้เข้าแข่งขันร่วมกับผู้เข้าประกวดทั้ง 10 คน ได้แก่ KPN11 อัย-จิตติ เฉลยจิตร์ และ KPN12 ปลาทอง-ธัญนันท์ ทองศรีธนพงษ์ การประกวดเริ่มต้นด้วยบทเพลงอันไพเราะกับการแสดงความสามารถในรอบโจทย์เพลงลูกทุ่ง จากผู้เข้าประกวด KPN 1-12 เริ่มจาก

 

 

KPN AWARD 2010 สัปดาห์ที่ 2 กับคอนเซ็ปต์ “ลูกทุ่ง Las Vegas”

 

 

KPN 10 จอย-สุภาพรรณ เสาวดี ที่มาโชว์น้ำเสียงเฉพาะตัวในเพลง โนราห์ โนบรา บวกกับสไตล์การร้องและเครื่องแต่งกายอันสวยงาม สร้างความโดดเด่นบนเวทีได้อย่างลงตัว KPN 9 เพียว-เอกพันธ์ วรรณสุทธิ หนุ่มอีสานที่มาพร้อมทรงผมอันเป็นเอกลักษณ์กับบทเพลงอารมณ์เศร้า ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้ โชว์เสียงแหบเสน่ห์ในรูปแบบของตัวเองได้อย่างน่าประทับใจ จากนั้นเปลี่ยนอารมณ์ไปกับ  KPN 8 ตั้ว-ปณิธิ ลีลาบัณฑิต กับเพลง จดหมายผิดซอง สร้างบรรยากาศครึ้กครื้นให้เกิดขึ้นทั่วทั้งสตูดิโอ ตามมาด้วย KPN 7 กาน่า-นลินธรณ์ เตมีสุภาพ กับเพลงจังหวะสนุกสนานอย่าง ถ้าฉันรวยจะสวยให้ดู ที่ปลุกความมีชีวิตชีวาให้กับคนดูและเหล่าแฟนคลับให้ลุกขึ้นมาขยับแข้งขยับขาไปกับท่วงท่าและลีลาสุดเร้าใจ

พร้อมเพิ่มความมันส์อีกขั้นไปกับ KPN 11 อัย-จิตติ เฉลยจิตร์ หนุ่มหน้าคมเข้มที่มาในเพลง คนบ้านเดียวกัน โชว์ลีลาท่าเต้นสุดเท่ห์อ้อนคะแนนโหวตจากคนดูได้อย่างท่วมท้น KPN 12 ปลาทอง-ธัญนันท์ ทองศรีธนพงษ์ กับบทเพลง โทรหาแหน่เด้อ ทำเอาเหล่ากองเชียร์เคลิบเคลิ้มไปกับน้ำเสียงอันแสนไพเราะของเธอ KPN 3 แอ๊ค-ลาลิน เกตุศิลป์ สาวร่างเล็กที่มาในเพลงสนุกแบบหยิกแกมหยอก ชอบไหม เปลี่ยนเวทีให้เป็นฟลอร์โชว์ลีลาสุดเซ็กซี่ ต่อด้วย KPN 6 ปลั๊ก-อลงกรณ์ ศิริมหาวีโร หนุ่มมาดเข้มกับบทเพลงฮอต ขอนไม้กับเรือ ที่สะกดคนดูทั่วทั้งสตูดิโอไปกับสไตล์การร้องและการเข้าถึงอารมณ์เพลงอย่างแท้จริง KPN 4 สา-อภิษฎา ลินเดอเบิร์ก กับเพลงที่สร้างความเพลิดเพลินอย่าง ไม่ได้ตั้งใจดำ พร้อมโชว์น้ำเสียงและวาดลวดลายในการเต้นได้อย่างถึงใจ แถมยังได้กำลังใจจากคุณพ่อ ฤทธิ์ ลือชา ที่มาเชียร์ลูกสาวในวีคนี้ด้วยตัวเอง จากนั้นอินไปกับบทเพลงจังหวะเศร้ากับ KPN 5 อาร์ต-อัครินทร์ ฉายแก้วสกุลชัย กับเพลง รองเท้าหน้าห้อง ที่ดึงคนดูและกรรมการให้มีอารมณ์ร่วมไปกับบทเพลงเรียกคะแนนสงสารจากคณะกรรมการได้อย่างเต็มที่

 

 

KPN AWARD 2010 สัปดาห์ที่ 2 กับคอนเซ็ปต์ “ลูกทุ่ง Las Vegas”

 

 

KPN 1 ต้อง-นที คณารัตน์ปทุม หนุ่มหน้าหวานที่มาในเพลงจังหวะช้าๆอย่างเพลง หนอนผีเสื้อ ถ่ายทอดอารมณ์เพลงได้อย่างสวยงาม พร้อมเซอร์ไพรส์คนดูด้วยกลีบกุหลาบที่โปรยปรายลงมาดุจสายฝน ดึงความรู้สึกของคนดูให้คล้อยไปกับบทเพลงได้อย่างสวยงาม สุดท้ายกับ KPN 2 กาย-อันโทนี่ ทง ที่มาในบทเพลงอมตะ มนต์รักลูกทุ่ง แสดงความสง่างามในทุกท่วงท่า พร้อมเสียงหวานๆ และลูกเอื้อนปิดท้ายเพลงที่ตรึงคนดูให้ทึ่งไปกับความสามารถของเขา ก่อนที่จะเป็นการมอบโจทย์เพลงในสัปดาห์หน้า โดยผู้มอบโจทย์ ได้แก่ กฤติกา คงสมพงษ์ ที่มาในมาดเนี้ยบเช่นเคย พร้อมประกาศโจทย์เพลงในคอนเซ็ปต์ “Group Performance” การแสดงแบบกลุ่ม ทั้งยังกระตุ้นอารมณ์คนดูทั่วทั้งสตูดิโอให้ลุ้นไปกับการตัดสินคะแนนด้วยการแบ่งผู้เข้าประกวดออกเป็นสองกลุ่ม

 

 

โดยกลุ่มที่มีคะแนนสะสมสูงที่สุดในสัปดาห์นี้ได้แก่ กลุ่มแรก ที่ประกอบด้วย KPN 6 ปลั๊ก, KPN 5 อาร์ต, KPN 7 กาน่า, KPN 12 ปลาทอง, KPN 2 กาย และ KPN 1 ต้อง โดยให้สิทธิ์กลุ่มที่มีคะแนนสะสมสูงที่สุดเป็นผู้เลือกเพลงที่จะแสดงในสัปดาห์หน้า โดยบทเพลงที่เลือกได้แก่

เพลงไทย : เพลงไม่ต้องมีคำบรรยาย (มิสเตอร์ทีม) ร้องโดย อัย / ปลั๊ก และต้อง และ เพลงมิวสิคเลิฟเวอร์ (มาช่า)  ร้องโดย สา / จอย และปลาทอง

เพลงสากล : เพลง Where is the love  ร้องโดย แอ๊ค / อาร์ต และ เพียว และ เพลง Making love out of nothing at all ร้องโดย กาย / กาน่า และ ตั้ว

ทั้งนี้ยังมีเพลงพิเศษจากแดนกิมจิอีก 2 เพลง ได้แก่ เพลง It’s you ของซุปเปอร์จูเนียร์ (รวมชาย) และ เพลง Nobody ของวันเดอร์เกิร์ล (รวมหญิง) โดยในให้โอกาสผู้เข้าประกวดได้วางแผนจัดกลุ่มการแสดงด้วยตัวเองให้เหมาะสมกับบทเพลงที่ได้เลือกไปทั้ง 6 เพลง

 

KPN AWARD 2010 สัปดาห์ที่ 2 กับคอนเซ็ปต์ “ลูกทุ่ง Las Vegas”

 

โดย การประกวดในสัปดาห์ที่ 3 จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 2 มกราคม 2553 ในคอนเซ็ปต์ “Group Performance” เวลา 21.30-24.00 น. ที่มูนสตาร์ สตูดิโอ 1 ลาดพร้าว 80 หรือรับชมการถ่ายทอดสด ทางช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ทีวี และ ASEAN TV (TRUE 79) ในเวลาเดียวกัน ร่วมติดตามชมลุคใหม่ของ KPN AWARD 2010 และให้กำลังใจเหล่าผู้เข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศตลอด 2 เดือนเต็มได้ โดยสามารถติดต่อขอรับบัตรเข้าชมฟรีได้ที่ www.kpnaward.com หรือที่ 02-717-0857

 

 

มิวสิคเอ็มไทย สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com