KPN AWARD 2010 เปิดวีคแรกสุดอลังการด้วยบทเพลงเบิร์ด ธงไชย

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / KPN AWARD 2010 เปิดวีคแรกสุดอลังการด้วยบทเพลงเบิร์ด ธงไชย

KPN AWARD 2010 เปิดวีคแรกสุดอลังการด้วยบทเพลงเบิร์ด ธงไชย

เรียกได้ว่าเป็นการเปิดเวทีการประกวดสุดอลังการสำหรับการประกวด KPN AWARD 2010 การประกวดชิงถ้วยพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และเงินรางวัลจำนวน 1 ล้านบาทจากผลิตภัณฑ์มาม่า นอกจากจะมีการปรับรูปแบบการประกวดให้ทันสมัยมากขึ้นแล้วการประกวดในแต่ละสัปดาห์ยังมีคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกัน นอกจากนั้นผู้เข้าประกวด 10 คนสุดท้ายนี้ยังได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินค่ายเคพีเอ็น อวอร์ดและมีผลงานเพลงของตัวเองกับโปรดิวเซอร์มือหนึ่งของเมืองไทยอีกด้วย โดยคอนเซ็ปต์ในสัปดาห์แรก คือ “The Music of Thongchai Mcintyre” กับบทเพลงของ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ซุปเปอร์สตาร์อันดับหนึ่งของเมืองไทยที่ถือเป็นรุ่นพี่ของเวทีนี้มาเชียร์ผู้เข้าประกวดทั้ง 10 คนถึงขอบเวที ทำเอาผู้เข้าประกวดทั้ง 10 คนรวมทั้งคนดูทั้งมูนสตาร์สตูดิโอเซอร์ไพรส์ไปตามๆกัน

 

 

 

 

โดย เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย ในฐานะผู้ที่เคยผ่านเวทีการประกวดนี้และเป็นเจ้าของโจทย์เพลงสัปดาห์แรกกล่าวว่า “ที่เบิร์ดมีวันนี้ได้ก็เพราะเวทีเคพีเอ็น เป็นเหมือนก้าวแรกที่ให้โอกาส และรู้สึกยินดีมากที่ได้มาร่วมเชียร์คืนนี้เหมือนได้กลับมาบ้านอีกครั้ง ทุกเพลงเป็นเพลงที่เบิร์ดเลือกมาให้อยากให้ทุกคนสบายๆ เป็นตัวของตัวเอง เชื่อว่าน้องๆ ทุกคนจะได้เรียนรู้และพัฒนาตัวเองมากขึ้น อยากเป็นกำลังใจให้ทุกคน ทำให้เต็มที่ที่สุด และทำจากใจจริง”

 

 

 

การประกวดเริ่มขึ้นอย่างสนุกสนานด้วยบทเพลงของ เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ พร้อมได้คณะกรรมการคุณภาพอย่าง อู๋-ธรรณธร ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา, เกล ดีล่า, มัม ลาโคนิค และกรรมการรับเชิญซึ่งจะเป็นตัวแทนโจทย์ในแต่ละสัปดาห์ ได้แก่ ตุ๊ก-วิยะดา โกมารกุล ณ นคร จากนั้นเป็นการโชว์ความสามารถของผู้เข้าประกวด KPN 1-10 โดยเริ่มจาก

 

 

 

KPN2 กาย-อันโทนี่ ทง กับบทเพลง “คนไม่มีแฟน” โชว์เสียงเพราะๆที่ทำเอาคนดูโยกตัวพร้อมกับร้องคลอไปตามจังหวะเพลง ก่อนที่จะโชว์ทีเด็ดในช่วงท่อนแร็พที่เรียกคะแนนความสามารถได้อย่างดีทีเดียว  KPN10 จอย-สุภาพรรณ เสาวดี ที่นำความสนุกสนานพร้อมโชว์เสียงอันทรงพลังในเพลง “ชาติก่อนมาลี ชาตินี้แครอล” ในสไตล์แจ๊สที่ชื่นชอบ  ต่อด้วยหนุ่มมาดเท่ KPN5 อาร์ต-อัครินทร์ ฉายแก้วสกุลชัย ที่มาในเพลงแสดงอารมณ์เศร้าอย่าง “ก็เลิกกันแล้ว” ทำเอาคนดูอินไปกับบทเพลงกันทั่วทั้งสตูดิโอ  KPN3 แอ๊ค-ลาลิน เกตุศิลป์ สาวน้อยเล็กพริกขี้หนู กับบทเพลง”เหนื่อยไหม” เสียงใสๆของเธอเรียกเสียงเชียร์จากแฟนคลับได้อย่างท่วมท้น  ตามมาด้วย KPN7 กาน่า-นลินธรณ์ เตมีสุภาพ สาวทรงพลังที่มาในบทเพลงสไตล์เท่เป็นตัวของตัวเองอย่างเพลง”อมพระมาพูด”  KPN4 สา-อภิษฎา ลินเดอเบิร์ก ลูกสาวคนสวยของดาวร้ายชื่อดังฤทธิ ลือชา กับบทเพลง”รักกันไหม” โชว์ สเต็ปแดนซ์สุดเซ็กซี่ทำเอาคนดูทั่วทั้งสตูดิโอสนุกสุดเหวี่ยงไปกับท่วงท่าของเธอ  KPN8 ตั้ว-ปณิธิ ลีลาบัณฑิต หนุ่มอารมณ์ดีกับบทเพลง”คืนนี้ไม่เหมือนคืนนั้น” สร้างความรื่นรมย์ให้กับค่ำคืนแห่งนี้ได้อย่างน่าประทับใจ  ต่อด้วยหนุ่มอีสานที่มาพร้อมทรงผมที่เป็นเอกลักษณ์ KPN9 เพียว-เอกพันธ์ วรรณสุทธิ กับเพลง   ”ลองซิจ๊ะ” โชว์เสียงอัดแน่นด้วยคุณภาพพร้อมกับลีลาการร้องที่ไม่เหมือนใคร  KPN6 ปลั๊ก-อลงกรณ์ ศิริมหาวีโร กับเพลง”เงียบๆคนเดียว” ที่สะกดอารมณ์คนดูให้อินไปกับเพลงด้วยน้ำเสียงนุ่มๆสไตล์เฉพาะตัว  สุดท้ายกับ KPN1 ต้อง-นที คณารัตน์ปทุม มาในเพลงจังหวะช้าอย่าง “ก้อนหินกับนาฬิกา” ได้รับเสียงเชียร์กับคนดูอย่างล้นหลาม พร้อมถ่ายทอดอารมณ์เพลงได้อย่างน่าประทับใจ

 

 

 

จากนั้นเซอร์ไพรส์คนดูด้วยการเปิดตัวผู้เข้าประกวดตัวสำรอง 2 คนที่จะมีโอกาสได้เข้าแข่งขันในสัปดาห์ถัดไป ได้แก่ KPN11 อัย-จิตติ เฉลยจิตร์ ที่มาในบทเพลงจังหวะแดนซ์อย่างเพลง “พูดเล่นๆ” และ KPN12    ปลาทอง-ธัญนันท์ ทองศรีธนพงษ์ ที่มาในเพลงซึ้งๆอย่าง “ขอบใจจริง” ต่อด้วยการประกาศโจทย์เพลงในสัปดาห์ถัดไปโดยมีเซอร์ไพรส์สุดท้ายที่สร้างเสียงฮือฮาให้กับผู้ชมอย่างมากคือการแนะนำผู้มอบโจทย์ ได้แก่ กฤติกา คงสมพงษ์ ที่มาในมาดเนี้ยบพร้อมกับโจทย์เพลงในคอนเซ็ปต์ “ลูกทุ่ง Las Vegas” และการประกาศคะแนนสะสมของผู้เข้าประกวดโดยผู้ที่ได้คะแนนสูงสุด ได้แก่ KPN6 ปลั๊ก-อลงกรณ์ ศิริมหาวีโร และผู้ที่ได้คะแนนต่ำสุด ได้แก่ KPN3 แอ๊ค-ลาลิน เกตุศิลป์ ซึ่งสำหรับบทเพลงลูกทุ่งที่แต่ละคนจะได้แสดงในสัปดาห์หน้า ได้แก่

 

 

KPN 1 : นที  คณารัตน์ปทุม (ต้อง)                            เพลง หนอนผีเสื้อ             

KPN 2 : อันโทนี่  ทง (กาย)                                     เพลง มนต์รักลูกทุ่ง

KPN 3 : ลาลิน  เกตุศิลป์ (ACT)                                เพลง ชอบไหม             

KPN 4 : อภิษฎา  ลินเดอเบิร์ก (สา)                            เพลง ไม่ได้ตั้งใจดำ

KPN 5 : อัครินทร์  ฉายแก้วสกุลชัย (อาร์ต)                  เพลง รองเท้าหน้าห้อง

KPN 6 : อลงกรณ์ ศิริมหาวีโร (ปลั๊ก)                           เพลง ขอนไม้กับเรือ

KPN 7 : นลินธรณ์  เตมีสุภาพ (กาน่า)                          เพลง ถ้าฉันรวยจะสวยให้ดู

KPN 8 : ปณิธิ  ลีลาบัณฑิต (ตั้ว)                                 เพลง จดหมายผิดซอง

KPN 9 : เอกพันธ์  วรรณสุทธิ (เพียว)                           เพลง ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้

KPN 10 : สุภาพรรณ  เสาวดี (จอย)                             เพลง โนราห์ โนบรา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โดย การประกวดในสัปดาห์ที่ 2 จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 26 ธันวาคม 2552 ในคอนเซ็ปต์ “ลูกทุ่ง Las Vegas” เวลา 21.30-24.00 น. ที่มูนสตาร์ สตูดิโอ 1 ลาดพร้าว 80 หรือรับชมการถ่ายทอดสด ทางช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ทีวี และ ASEAN TV (TRUE 79) ในเวลาเดียวกัน ร่วมติดตามชมลุคใหม่ของ KPN AWARD 2010 และให้กำลังใจเหล่าผู้เข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศตลอด 2 เดือนเต็มได้ โดยสามารถติดต่อขอรับบัตรเข้าชมฟรีได้ที่ www.kpnaward.com หรือที่ 02-717-0857

 

 

 

 

ที่มาจาก 
 

 

 

 

เอ็มไทยมิวสิค สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์ลง เอ็มไทยมิวสิค ที่ musicmthai@gmail.com