Perfect Fifth 5 สาว 5 สี บนเวที LG Entertainer

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / Perfect Fifth 5 สาว 5 สี บนเวที LG Entertainer

Perfect Fifth 5 สาว 5 สี บนเวที LG Entertainer

หลังจากที่รายการ LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก ออกอากาศเทปแรกไปเมื่อวันอาทิตย์ 27 กันยายน ที่ผ่านมา เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ชอบไม่ชอบอย่างไร อย่าลืมแนะนำ หรือติชมรายการได้ที่บอร์ดก็แล้วกัน สำหรับวันนี้ เรามาทำความรู้จักกับ Perfect Fifth 5สาว 5 สี ประกอบไปด้วย น้องเดียร์,น้องดรีม,น้องมิ้ม,น้องพรีน และ น้องเอ็ม ซึ่งเป็น 1 ในทีมที่ออดิชั่น เพื่อคัดเลือกหา 48 ทีมสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบกับโชว์แบบวง Girl Band ที่เน้นการโชว์พลังเสียง และท่าเต้น review เท่ๆ กับเพลง Stand Up For Love (ของ Destiny’s Child) ในรอบ Audition 48 คนสุดท้าย เราไปทำความรู้จัก ทั้ง 5 สาวให้มากขึ้นกันครับ

 

 

 

 

LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก Perfect Fifth

 

Perfect Fifth ประกอบไปด้วย
น้องเดียร์ (ชุดฟ้า) โรงเรียนสิริรัตนาธร ม.5 ชอบเพลงแนว Pop Hiphop
น้องดรีม (ชุดขมพู) โรงเรียน นวมินทราชินูทิศ บดินทร์เดชา 3 ม.4 ชอบเพลงแนว R&B
น้องพรีน (ชุดเหลือง) โรงเรียน วัฒนาวิทยาลัย ม.5 ชอบเพลงแนว R&B บีทหนักๆ
น้องมิ้ม (ชุดเขียว) โรงเรียน ราชวินิตบางแก้ว ม.4 ชอบแนว Pop และ classic
น้องเอ็ม (ชุดม่วง) โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี ม.5 ชอบเพลง Pop Hiphop

 

 

LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก Perfect Fifth

มารวมตัวกันได้อย่างไร?
พวกเราชอบร้องเพลงอยู่แล้ว และเข้าประกวดร้องเพลงหลายๆงาน ก็มักจะเจอกัน รู้จักกันแล้วก็ชวนเข้ามาประกวด น้องเอ็มมารวมตัวกันหลังสุด แต่ก็ทำให้วงที่มีห้าคน ลงตัวมากๆ

การประสานเสียงร้องที่จัดเสียงสูงต่ำ จังหวะร้องแต่ละคนที่ลงตัว และก็ท่าเต้นเท่ๆ มาได้แต่ใด ?
ก็มีคุณแม่และคุณครูช่วยเรื่องท่าทางประกอบ ส่วนเรื่องเสียงร้อง พวกเราเรียนร้องเพลงมา ก็จะทราบว่า แต่ละคน มี range เสียงสูงต่ำประมาณไหน ทำให้เราแจกแจงท่อนเพลงที่ยากๆ เสียงสูงๆให้มิ้ม และเสียงต่ำให้พรีน เป็นต้นค่ะ

 

LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก Perfect Fifth

 

LG Entertainer เนี่ย เป็นเวทีที่เรียกได้ว่า คนสมัครเยอะมากๆๆๆๆ และกรรมการกับกติกาก็แสนโหด ที่สามารถกดปุ่มไล่เราลงเวทีได้เลย เห็นแล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง?
ก็ตื่นเต้นเป็นธรรมดา แต่พวกเราก็รู้ว่ากรรมการทรงคุณวุฒิขนาดไหน คำแนะนำเป็นประโยชน์มากๆ ดังนั้น คนไม่พร้อมก็คือ ผ่านไปไม่ได้ แต่พวกเราก็ยังสงสารเพื่อนๆหลายคนอยู่ดีที่ ไม่ผ่านการคัดเลือก เสียง “ออด…ด” (ทำหน้าตาเหลือก อย่างน่ากลัว) เป็นเสียงทำให้หลายๆคนที่อยู่หลังเวทีสะดุ้งทุกครั้ง เราเห็นหยดน้ำตาของเพื่อนๆ เราก็สงสารเขาไปด้วยแต่เราก็ปลอบใจกันเองในทีม เราได้แสดง audition คิวตอนเที่ยงคืนค่ะ แต่ก็สู้เต็มที่ สุดท้าย พวกเราก็ได้ 200 คะแนนเต็ม

 

คิดว่าจุดเด่นไหนที่ทำให้ เราผ่านเข้ารอบ?
เวทีนี้ ต้องเน้นเรื่อง “entertainer” คือ คนดูต้องสนุกเพลินไปกับเราด้วย ดังนั้นแค่ความสามารถร้องดี เต้นเก่ง ไม่เพียงพอหรอก ซึ่งพวกเราก็คิดถึงจุดนั้น ดังนั้น ภาพลักษณ์ อย่างชุดเสื้อผ้าห้าสีเงาๆเนี่ยค่ะ พอยืนบนเวทีตอนเที่ยงคืน เรารู้สึกเลยว่า ทุกคนจับจ้องว่า เสื้อผ้าแบบนี้ต้องมีดีอะไรแน่ๆ ทุกคนหายง่วงเพื่อดูเรา (ครูเป็ด บอกกับทีมงานหลังเวทีว่า ตอนแรกที่ทึ่งในชุดของน้องๆวง Perfect Fifth เพราะคิดว่าจะเป็น จูเรนเจอร์ ปล่อยแสงบนเวทีซะอีก ฮา) จากนั้นก็คงเป็น เรื่องของเสียงร้อง การเต้น ความมั่นใจที่พวกเราแสดงบนเวที แต่ก็มีช่วงที่คนดูเงียบๆจนเราหวั่นๆ แต่พอถึงช่วงที่เราโชว์พลังเสียงกัน แล้วคนดูเชียร์ กรี๊ดให้เรา พวกเราแบบว่า…โห…พลังเสียง พลังใจมาเต็มๆ เราเลยมั่นใจ เต็มที่ตนจบเพลงเลย

 

LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก Perfect Fifth

 

เอาเวลาซ้อมจากไหนเนี่ย?
ช่วงนี้ ใกล้จะสอบหมดแล้ว (ยกเว้นน้องเอ็ม ที่ยังไม่ถึงช่วงสอบ) ก็มีเวลานัดเจอมากขึ้น

แล้วใครเป็นผู้นำในการนัดเวลา จัดเสื้อผ้าให้ล่ะ?
คุณพ่อคุณแม่ของพวกเรา จะรู้จักกันแล้วก็นัดกันให้ค่ะ (นับถือ คุณพ่อคุณแม่ ของน้องๆจริงๆครับ) เรื่องเสื้อผ้า พวกเราไปดูแบบจากในเว็บต่างๆค่ะ แล้วก็คุณพ่อคุณแม่ (อีกแล้ว) จัดการต่อจากนั้น

เตรียมตัวอย่างไรสำหรับรอบหน้าล่ะ?
อ๊ะๆ ไม่บอกหรอกค่ะ แต่ว่า ภาพลักษณ์ของพวกเราจะเปลี่ยนไปแบบว่าคิดไม่ถึง แต่ว่าความสามารถในการร้องของพวกเราก็ยังเป็นจุดเด่นแน่นอน

 

 

LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก Perfect Fifth

 

 

ชมคลิป 5 สาว Perfect Fifth ใน LG Entertainer

 

 

 

 

ไปหน้าแรก LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก
LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก

 

 

 

เอ็มไทยมิวสิค สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์ลง เอ็มไทยมิวสิค ที่ mthaimusic@hotmail.com