LG Entertainer ทำไมต้อง LG และทำไมต้อง Entertainer

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / LG Entertainer ทำไมต้อง LG และทำไมต้อง Entertainer

LG Entertainer ทำไมต้อง LG และทำไมต้อง Entertainer

เรื่องโดย : Bonboy feat. ทีมงานเอ็มไทยมิวสิคหลายคนสงสัย หลายคนข้องใจ และ หลายคนก็อยากรู้ เกี่ยวกับรายการเรียลิตี้น้องใหม่ LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก ที่จะออกอากาศทางโมเดิร์นไนน์ทีวี  วันนี้เราจะมาเปิดเผยทุกรายละเอียดของรายการนี้ว่า เพราะอะไรทำไม LG ต้อง Entertainer,รายการนี้ตอกย้ำกระแส เกาหลีฟีเวอร์หรือเปล่า,คอมเมนเตเตอร์ แรงไปมั๊ย แล้วทำไม คนที่มีความสามารถดี แต่ไม่ได้เข้ารอบ แล้วคนที่เข้ารอบ ทำไมถึงได้ไปต่อ เป็นต้น  รวมทั้งประเด็นที่หลายคนอยากรู้และถามกันมามากมายในเอ็มไทยว่า “เมื่อไหร่จะประกาศผล 48 คน/ทีม ที่ผ่านเข้ารอบซักทีล่ะ…………”

 

 

 

LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก

(โจ นูโว พิธีกรสุดเท่ กับโอปอล์ พิธีกรสุดซ่า)

 

 

“คงจะเป็นคำถามของหลายๆคนที่ว่า ทำไม LG หนึ่งในผู้นำเครื่องใช้ไฟฟ้าจากเกาหลี จึงได้สนใจในการสนับสนุนโครงการล้านฝัน สนั่นเวที คงเป็นได้ประเด็นเดียวว่า คงจะต้องเกี่ยวข้องกับเรื่องของแบรนด์(ยี่ห้อ)ของ LG ให้เป็นที่จดจำในกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่นอย่างแน่นอน” (ซึ่งก่อนหน้านี้ คนที่ประสบความสำเร็จ จนกระทั่งได้ชื่อเสียงติดตัวไปกับหนุ่มสาวหน้าตาดีก็คือ ดัชมิลล์ และดัชชี่ ในงาน ดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล)

 

“แต่ไม่ใช่ว่า LG เพิ่งจะลงทุนกับรายการแนว Reality Show เป็นครั้งแรก  LG ได้เป็นสปอนเซอร์รายการประเภทนี้ (ประกวดความสามารถ) มาหลายงานแล้ว แต่ครั้งนี้ LG เลือกที่จะ “ทุ่ม” และไว้ใจ “

แฮฟเอกู๊ดดรีม” ของ “กิติกร เพ็ญโรจน์” (ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร) ที่ประสบความสำเร็จจาก The Trainer ที่มีน้องๆตัวน้อยๆมาประกวดร้องเพลง”

[ข้อความข้างต้น 2 ย่อหน้าแรก เนื้อหาบางส่วนจาก http://www.positioningmag.com/magazine/details.aspx?id=82413 โดย สุกรี แมนชัยนิมิต นิตยสาร Positioning กันยายน 2552]

 

 

LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก

(คุณกิติกร แม่งานใหญ่ ของ LG Entertainer)

 

กิติกร ได้รับความไว้วางใจจาก LG ในโจทย์ใหม่ เมื่อคนที่เข้าประกวด ไม่ใช่แค่ “ร้องดี” แต่อาจจะ “เต้นเก่ง” หรือ “มีความสร้างสรรค์” ในการแสดง ซึ่งทั้งหมดทั้งปวง จำกัดความได้ว่า “Entertainer” ซึ่งเป็นมิติใหม่ ที่ไม่เคยมีรายการใดทำมาก่อน และส่วนสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ การได้ “JYP Entertainment” (ผู้ปั้นศิลปินเกาหลี ชื่อดังอย่าง เรน Wonder Girls และ 2PM) มาเป็นผู้ฝึกอบรม-โปรดิวซ์ single เพลงแก่ผู้ชนะเลิศที่เกาหลี พร้อมๆกับที่ LG Entertainer จะให้รางวัลเงินสดอีก 1 ล้านบาท

 

 

LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก

(น้องคนนี้ เริ่มต้นด้วยคะแนน 200 แต่จะได้ 200 จนจบการแสดงหรือไม่??)

 

(1) แม้ว่าจะได้ยังไม่ได้เริ่ม “ออนแอร์” ออกอากาศจริงๆ ทางช่อง 9 (ตามกำหนดการณ์จะฉายครั้งแรก วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายนนี้ เวลา 21.00 น.) แต่ก็มีคำถามถาโถมเข้ามาเกี่ยวกับ รางวัลชิ้นใหญ่การเข้าสู่ JYP Entertainment ว่าจะเป็นตอกย้ำกระแส เกาหลีฟีเวอร์ หรือไม่ คุณกิติกร กล่าวว่า

“รายการ LG Enteratiner ไม่ได้ส่งเสริมให้เด็กไทย กลายเป็นศิลปินเกาหลี สิ่งที่เราต้องยอมรับเรื่องแรกคือ ศิลปินเกาหลีมีคุณภาพดีเยี่ยมในการร้องการเต้น และการแสดงบนเวทีจริงๆ และนั่นยังเป็นสิ่งที่ศิลปินไทยต้องพัฒนาให้ทัดเทียม แต่ LG Entertainer จะมอบประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ ให้แก่ผู้ชนะ ให้เขารู้ว่า ที่ดาราเกาหลีเขาดังกันได้ เพราะเขาผ่านการฝึกซ้อมอย่างไร พูดง่ายๆว่า มันคือการพาไปฝึกอบรมต่างประเทศ เพื่อนำมาพัฒนาตนเอง และเป็นตัวอย่างแก่วงการ มันคงจะดีถ้ามีศิลปินไทยที่สร้าง ไทยฟีเวอร์ ในต่างประเทศบ้าง”

 

 

LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก

(โชว์ที่สุดยอด สังเกตได้ว่า commentator มีอารมณ์ร่วมเต็มที่)

 

(2) และในรอบการคัดเลือกที่ผ่านมา ก็มีกระแสคำถามจากผู้เข้าประกวดว่า “คำจำกัดความของ entertainer คืออะไร” และ “กรรมการที่เป็นคนดู มีคุณวุฒิเพียงพอแล้วหรือ”

โปรดิวเซอร์ของทีมงาน แฮฟเอกู๊ดดรีม กล่าวว่า
“ความรู้สึกดีๆ กับใครซักคนที่เป็น entertainer เก่งๆบนเวที อธิบายได้ยาก แต่คนดูจะรู้สึกได้ว่าใครคือ entertainer ได้เอง ซึ่ง กรรมการทรงคุณวุฒิทั้งสี่ท่าน มีคะแนนรวมกัน 100 คะแนน และกรรมการคนดูทั้ง 100 คน มีคะแนนรวมกันอีก 100 คะแนน ทางรายการคัดสรรกรรมการคนดูที่คละอาชีพ การศึกษา และอายุ อาจจะมีข้อกังขาว่า อายุของกรรมการจะทำให้รูปแบบของการประกวดเกิดความลำเอียงหรือไม่ แต่เราก็ได้พิสูจน์แล้วว่า มีน้องๆหลายคนที่ร้องแร๊ฟได้เก่งมาก ที่ได้คะแนนเกือบ 200 เต็ม แสดงว่าคนดูที่อายุมากก็รับรู้ความเพลิดเพลินนั้นได้ และเชื่อว่า Entertainer เป็นคำที่มีความหมายกว้าง และทุกคนรับรู้ร่วมกันได้ไม่แยกชนชั้นอายุ

 

 

LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก

 

(3) อีกคำถาม ว่า “คำวิจารณ์จาก commentator ไม่ว่า จะเสนาหอย ครูเป็ด เจนนิเฟอร์ คิ้ม ทำร้ายจิตใจ ผู้เข้าประกวดวัยเยาว์เกินไปหรือเปล่า”

ความโหดร้ายในการแข่งขัน อาจจะทำให้ผู้เข้าประกวดหลายคนต้องเสียน้ำตา “แต่ LG Entertainer ก็ไม่ใช่ รายการแรกที่ใช้คำพูดแบบตรงไปตรงมานะ มีหลายรายการ ที่โหดร้ายพอๆกัน หรืออาจจะโหดร้ายกว่า” โปรดิวเซอร์คนเดิมบอกว่า “เราเชื่อว่า commentator ของรายการ LG Entertainer ไม่ใช่จ้องจะวิจารณ์แต่ยังให้คำแนะนำในการปรับปรุงความสามารถและพัฒนา”การโชว์” แก่น้องๆ”

เจนนิเฟอร์ คิ้ม เป็นหนึ่งในกระแสวิจารณ์ของเหล่าผู้เข้าประกวด ที่ MThai รับรู้ได้ว่า ทุกคน “กลัว” ปากตะไกรของเธอเหลือเกิน ซึ่ง เจนนิเฟอร์ คิ้ม กล่าวอย่างอารมณ์ดีในวันแถลงข่าวเปิดตัว commentator ว่า “ใครสวยๆมา แล้ว ไม่เป็น entertainer ก็ต้อง สวยจริง เจ็บจริง ช่วยไม่ได้ค่ะ ส่วนคนหล่อๆ เจ๊ก็อยากเก็บไว้ดูต่างหน้า แต่ถ้าไม่ใช่ก็ต้องจำใจกดปุ่มให้ออก ยอมรับว่า มันโหด แต่มันก็คือการค้นหาศิลปิน entertainer ระดับประเทศ ให้เจ๊ลดมาตรฐานกว่านี้ไม่ได้จริงๆค่ะ”

 

 

LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก

(คะแนนเต็ม 200 ที่ผู้เข้าประกวดใฝ่ฝัน อยากได้เต็มๆ หรือไม่ก็อย่าได้ต่ำกว่าครึ่ง ไม่งั้น การแสดงต้องจบลงจากเวที)

 

(4) และคำถามที่ ทำให้ทีมงาน MThai ต้องลำบากใจในช่วงนี้ คือ “การประกาศผลผู้เข้ารอบ 48 คนสุดท้าย” ที่ไม่สามารถประกาศได้ในเวลาอันสั้น และผู้เข้าประกวดหลายคนต่างก็บ่นอุบในเว็บบอร์ดต่างๆของ MThai ว่าเมื่อไหร่จะประกาศเสียที

คุณกิติกร กล่าวถึงกรณีนี้ว่า
“เพราะน้องๆที่เข้าประกวดหลายคน มีความสามารถเด็ดๆกันทั้งหมด เราก็อยากจะเก็บไว้ทั้งหมด แต่ต้องหา 48 คนเท่านั้น นี่ไม่ใช่การงมเข็มในมหาสมุทรแล้วล่ะ แต่เป็นการหายอดเพชรในบ่อพลอยตอนนี้อะไรที่ได้เห็นก็ล้วนแต่ละลานตาไปหมด กรรมการต้องใช้วิจารณาณสูงมากๆได้การคัดเลือก ซึ่งใช้เวลาอีกซักระยะหนึ่ง” (แต่ทีมงานได้รับข่าวล่าสุดว่า ผู้ที่เข้ารอบ 48 คนสุดท้าย จะได้รับแจ้งทางโทรศัพท์ ประมาณวันจันทร์ที่ 28 กันยายนนี้ แต่การประกาศอย่างเป็นทางการบนเว็บและทางโมเดิร์นไนน์ทีวี จะพร้อมกันในวันที่ 25 ตุลาคม)

 

 

LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก

 

สุดท้าย คุณกิติกร กล่าวว่า
“ถ้าคิดว่ารายการนี้โหดก็ขอให้ติดตามดูในการรายการต่อๆไปแล้วกัน จะได้รู้ว่า ที่ว่าโหดๆนั้น คนที่ผ่านเข้ารอบ เขา “เทพ” กันอย่างไร”

 

 

ท้ายสุดนี้ คงต้องติดตามชม เส้นทางการคว้าฝัน ของทั้ง 48 ผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ได้ใน ในรายการ LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก ทุกวันอาทิตย์ สามทุ่มครึ่ง ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี เริ่ม 27 กันยายนนี้

 

 

เอ็มไทยมิวสิค สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง


 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์ลง เอ็มไทยมิวสิค ที่ mthaimusic@hotmail.com

 

 

ไปหน้าแรก LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก
LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก