One Day With ShiNee โรมิโอหนุ่มจากแดนโสม

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / One Day With ShiNee โรมิโอหนุ่มจากแดนโสม

One Day With ShiNee โรมิโอหนุ่มจากแดนโสม

เรียกได้ว่าสนิทสนมกับชาวไทยเป็นอย่างดี สำหรับ SHINee(ชายน์นี่) วงบอยแบนด์ร่วมสมัยของค่าย SM Entertainment เพราะได้เดินทางมาเยี่ยมเยียนประเทศไทย ถึง 4 ครั้งแล้ว และครั้งนี้ SHINee ก็ได้เดินทางมาร่วมโชว์ฟรีคอนเสิร์ต ภายใต้ชื่อว่า “คอนเสิร์ตความสัมพันธ์ไทย – เกาหลี (Thai – Korea’s Friends Concert)” ในงาน“มหกรรมอุตสาหกรรมบันเทิงไทย 2552 (Thailand Entertainment Expo 2009)” ซึ่ง ไม่ใช่แค่เดินทางมาร่วมแสดงคอนเสิร์ตเท่านั้น เพราะ ทั้ง 5 หนุ่มได้อยู่ทำกิจกรรมร่วมกับแฟนคลับต่อ ในงาน “SHINee meets Juliette in Bangkok” ในวันที่ 18 กันยายน 2552 ที่โรงภาพยนตร์แกรนด์ อีจีวี สยาม ดิสคัพเวอรี่พลาซ่า ซึ่งงานนี้ถือเป็นงานแฟนมีททิ้งครั้งที่ 3 แล้วที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ทางทีมงานเอ็มไทยมิวสิค เลยไม่พลาด ที่จะเก็บตกภาพบรรยากาศ แฟนมีทติ้งครั้งล่าสุดนี้มาฝากพร้อมกับ บทสัมภาษณ์ก่อนพบแฟนเพลง วันนี้เราเลยขอตามติด 1 วัน กับ SHINee โรมิโอหนุ่มจากแดนโสม เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปติดตามกันเลยครับ

 

 

 

SHINee meets Juliette in Bangkok

สยามดิสคัฟเวอรี่ 18.00 น. : 5 หนุ่ม วง Shinee ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ณ ห้อง Activity Room สยามดิสคัฟเวอรี่ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกครั้งหนึ่ง ที่ทั้ง 5 หนุ่มจะได้พูดถึง ที่มาที่ไปของมินิอัลบั้มล่าสุด อย่าง Romeo เอาเป็นว่าให้ทั้ง 5 หนุ่มได้พูดถึง การทำงานในมินิอัลบั้มชุดนี้กันดีกว่าครับ

 

 

SHINee meets Juliette in Bangkok

จงฮยอน

ทักทายแฟนเพลงชาวไทย
Shinee : สวัสดีครับ พวกเรา Shinee ครับ

 

คอนเซปต์ ของ Mini Album Romeo
คีย์ :
ในมินิอัลบั้มนี้ จะมีทั้งหมด 6 เพลง โดย เราจะเปรียบว่า Shinee เป็น Romeo ส่วนแฟนเพลง เปรียบเหมือน Juliet ของพวกเรา อยากให้ลองฟังกันตั้งแต่เพลงแรก ถึงเพลงสุดท้ายนะครับ เพราะว่า ในแต่ละเพลงจะปะติดปะต่อกันเป็นเนื้อเรื่องครับ

 

SHINee meets Juliette in Bangkok

คีย์

 

SHINee meets Juliette in Bangkok

อนยู

 

เพลง Juliet จงฮยอน เป็นคนแต่ง
จงฮยอน :
ใช่ครับ ที่มาของเพลง Juliet เป็นเพลงรักที่มีจังหวะสนุกสนาน ซึ่งผมเป็นคนแต่งเนื้อร้องเพลงนี้ ก็คิดอยู่นานเหมือนกันว่าจะเขียนเพลงเกี่ยวกับอะไรดี ก็เลยนึกถึงเรื่องความรักโรแมนติค ผมเลยนึกถึง โรมิโอ กับ จูเลียต ขึ้นมา ก็เลยออกมาเป็นเพลงที่คุณได้ฟังอยู่ในขณะนี้ครับ

อยากให้เล่าถึงบรรยากาศการถ่ายทำมิวสิควีดิโอ
Shinee :
สนุกมากครับ ซึ่งในระหว่างการถ่ายทำ แล้วก็มี 2 เรื่อง ที่เกิดขึ้น เรื่องแรก อยู่ดีๆ แชนเดอร์เลียก็ตกลงมา ซึ่งที่เกาหลีเค้ามีความเชื่อที่ว่า ถ้ามีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นระหว่างถ่ายทำเอ็มวี หรือตอนอัดเสียง การทำงานในอัลบั้มนั้นจะราบรื่นและผ่านไปได้ด้วยดีครับ จริงๆ ก็รู้สึกตกใจ แต่โชคดีที่ไม่มีใครบาดเจ็บครับ อีกเรื่องก็คือตอนที่ถ่ายไลน์เต้น เนื่องจากไฟในกองถ่ายเยอะมาก จนทำให้พวกเราเหงื่อออกเสมอครับ

 

SHINee meets Juliette in Bangkok

มินโฮ

 

มาเมืองไทยหลายครั้งแล้ว ได้ทำอะไรที่แตกต่างออกไปบ้างหรือเปล่า
อนยู :
ในครั้งนี้ พวกเรา ได้มีโอกาสไปเยี่ยมน้องๆ ที่บ้านราชวิถีมาครับ รู้สึกดีใจมากที่ได้มาร่วมกิจกรรมดีๆ แบบนี้ ที่เมืองไทย น้องๆที่นี่น่ารักทุกคนครับ
คีย์ : เมื่อวาน (17 ก.ย.) พวกเราได้ขึ้นโชว์ในคอนเสิร์ตความสัมพันธ์ ไทย-เกาหลี ซึ่งเป็นครั้งแรก ที่ได้โชว์เพลง Romeo

แล้วมีอะไรที่อยากทำ แต่ยังไม่ได้ทำซักที
Shinee :
ทุกๆครั้ง ที่พวกเรามาประเทศไทย ก็จะมีงานเข้าตลอด เลยไม่ค่อยได้มีโอกาสได้ไปทำอะไรที่อยากทำ แต่ถ้ามีโอกาสพวกเราอยากไปเที่ยวเกาะครับ เพราะจำได้ว่าครั้งก่อนที่เราไปโชว์ที่งานพัทยามิวสิค เฟสติวัล พวกเราไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหนเลยครับ เพราะอย่างที่บอกว่า งานเข้าตลอด

 

SHINee meets Juliette in Bangkok

แทมิน

 

ฝากผลงาน มินิอัลบั้ม Juliet
Shinee :
รู้สึกดีใจมากที่ได้กลับมาที่เมืองไทยอีกครั้งครับ อย่าลืมติดตามผลงานของพวกเราด้วยนะครับ

 

SHINee meets Juliette in Bangkok

 

19.00 น. : 5 หนุ่ม วง Shinee พบปะแฟนคลับกว่าพันคน ใน “SHINee meets Juliette in Bangkok”
อีกครั้ง ที่แฟนเพลงของวง SHINee จะได้พบปะกับพวกเขาแบบใกล้ชิด มากกว่าที่เคย ด้วยการเปิดโอกาสให้แฟนคลับ จำนวน 1000 คน ได้เดินขึ้นเวทีไปแตะมือกับทั้ง 5 หนุ่มแบบเป็นกันเอง อย่างสนุกสนาน  โดยที่เหล่าบรรดาแฟนคลับต่างก็ไม่รู้มาก่อนว่าจะได้ใกล้ชิดสัมผัสกับ SHINee แบบนี้ เพราะไม่มีการแจ้งล่วงหน้า ว่ากิจกรรมในครั้งนี้จะเกิดอะไรขึ้น และดูเหมือนจะเป็นงาน High-Touch ที่แตกต่างจากทุกประเทศ เพราะก่อนจะได้แปะมือสัมผัสกันนั้น ก็จะต้องมีการยกมือไหว้กันอีกด้วย ทำให้ได้ทั้งแตะมือ ทั้งทักทาย ทั้งสบตากับทั้ง 5 หนุ่มกันอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว เรียกว่าคุ้มสุดๆ ไปเลยทีเดียว

 

SHINee meets Juliette in Bangkok

 

SHINee meets Juliette in Bangkok

 

SHINee meets Juliette in Bangkok

 

SHINee meets Juliette in Bangkok

 

SHINee meets Juliette in Bangkok

 

 

 

เรื่องและภาพโดย : Ryuta Prachongpakdee
รูปภาพบางส่วน (ช่วงแฟนมีทติ้ง) โดย GMM Grammy International 

 

 

 

เอ็มไทยมิวสิค สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง


 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์ลง เอ็มไทยมิวสิค ที่ mthaimusic@hotmail.com