หอย เกียรติศักดิ์ และ ก้าวที่ 2 ของ กู๊ด เอฟเอ็ม

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / หอย เกียรติศักดิ์ และ ก้าวที่ 2 ของ กู๊ด เอฟเอ็ม

หอย เกียรติศักดิ์ และ ก้าวที่ 2 ของ กู๊ด เอฟเอ็ม

เคยจับไมค์ร้องเพลงจนโด่งดังมาก็แล้ว ผ่านประสบการณ์พิธีกร นักแสดงมาก็เยอะ กระทั่งมานั่งแท่นเป็นผู้บริหารซะเอง สำหรับ หอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค กับบทบาทเป็นกรรมการบริหาร ลักษ์ เรดิโอ เจ้าของคลื่นอารมณ์ดี 98.5 Good FM ที่เพิ่งมีการฉลองครบรอบ 1 ปี ไปไม่นาน และกับการเข้าสู่ปีที่สองนั้น รูปแบบรายการ และคอนเซปต์จะเป็นอย่างไร รวมไปถึงเรื่องอื่นๆ ที่คุณอยากรู้ ตอนนี้ พี่หอย พร้อมแล้วครับ ที่จะมาตอบคำถามทั้งหมด จะเป็นอย่างไร ต้องไปฟังเจ้าตัวเอ่ย  

 

 

 หอย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค,98.5 Good FM

 

 
ที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง ?
“ผลประกอบการของคลื่นฯยังเสมอตัวอยู่นะ ยังไม่มีกำไรอะไรมากมาย อย่างวิทยุที่เราทำ เรายังถือว่าเป็นมือใหม่อยู่ แต่ก็เต็มที่ครับ ไม่ เหมือนทีวีนี่เรามั่นใจ แต่วิทยุมีความแตกต่าง พอทำไปจริง ๆ แล้ว จะรู้ว่าวิทยุก็คือวิทยุ มันไม่สามารถทำได้ 100% ที่จะเอาวิธีการของการทำทีวีมาทำได้ ปีแรกที่เราทำไปผลประกอบการมันไม่ได้กำไร มันยังเดินอยู่ได้ ถือว่าโอเคมากแล้ว จริง ๆ แล้วเรามี แบงค์-ศรัณย์ ชัยปาณี ที่เคยทำวิทยุมากับคุณแม่ตั้งแต่ 98.5 บรี๊ซ เอฟเอ็ม แล้วมีทีมงานใหม่ ๆ ที่เป็นรุ่นใหม่มาทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้น ปรับขึ้น ภายใต้คอนเซปต์ กู๊ด อีส ออล อะราวด์ พอได้ทีมงานมีประสบการณ์เข้ามาเสริมทัพ แล้วมีซีเนียร์ครีเอทีฟของทางเราลงร่วมด้วย มันเลยสมบูรณ์ขึ้น เราอยากเปิดเพลงของทั่วโลกและเพลงไทย เป็นคลื่นวิทยุที่ให้คนไทยฟัง ทำให้เกิดโครงสร้างใหม่ มีการปรับดีเจเก่าและใหม่ อาทิ ดีเจเจย์ จัดคู่กับ ดีเจอรรณพ, ดีเจปนัดดา เรืองวุฒิ จัดคู่กับ ดีเจลูกหว้า, ดีเจแทน, ดีเจบ๊อบบี้โบเต๋, ดีเจต้าร์ บาร์บี้ พี่บ๊อบบี้ พูดกับผมเองว่ายิ่งดึกคนฟังยิ่งเด็ก ไม่ถึงกับเด็ก เพราะเป้าหมายเราแค่นักศึกษาและคนทำงาน แล้วครอบครัวบ้าง”

 

หอย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค,98.5 Good FM

   
มองไหมว่าคลื่นของตัวเองก็เหมือนกับคลื่นอื่น ๆ ?   
“ที่แตกต่างคือการเปิดเพลงไทยและเพลงสากลในระดับที่เท่า ๆ กัน จริง ๆ แล้วเราตั้งคอนเซปต์ตอนแรกว่าคลื่นเพลงดีไม่มีภาษา ของเราไม่มีภาษาจริง ๆ ขอให้เป็นเพลงกู๊ด ฟังแล้วกู๊ด ของเราจัดเป็นคลื่นวิทยุ 2 ภาษา มีคนบอกว่าไม่รอดแน่ ๆ  แต่เราทำมาแล้วคิดว่าต้องรอดแน่ ๆ อยู่ที่เวลาดีเจเปิดเพลงต่อกัน ทั้งเพลงไทยและสากลที่ฟังแล้วลื่นไหลที่สุด ไม่ติดขัด ทั้งซาวด์ดนตรีและเนื้อ หา เขาสามารถเลือกเพลงไทยและสากลมาต่อกันได้ลงตัว”

   
ฟีดแบ็กเป็นอย่างไรบ้าง ?  
“ดีเจบอกเองเลยครับ ว่ามีคนเข้ามาคุยเยอะกว่าปกติ เพราะสามารถติดต่อเราได้หลายช่องทางด้วย แล้วมีกิจกรรม ทุก ๆ ชั่วโมง นอกจากจะได้รางวัลแล้ว ยังได้สาระความรู้เพิ่มเติมด้วย บางช่วงออกแนวตลกด้วยซ้ำ เลยทำให้มีความเคลื่อนไหวทั้งวันครับ”

 

หอย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค,98.5 Good FM

   
เข้าปีที่ 2 จะมีเพิ่มเติมอะไรอีกไหม ?   
“เรามีสถานีฯอยู่แล้วครับ แต่ที่สร้างตึกใหม่นี้ขึ้นมานั้น คิดว่าเราอยากให้มารวมตัวกัน เพื่อเวลาที่คิดอะไรออกแล้ว สื่อสารกันได้เลยตรง ๆ อยากเห็นกันมากขึ้น ทำให้รู้สึกว่าเป็นทีมเดียวกันมากขึ้น ยังใช้ทั้งสองที่อยู่ครับ ตอนนี้การขายของวิทยุนั้น งบโฆษณาค่อนข้างน้อย เราอยากขายให้วิทยุอยู่ได้จริง ๆ หลัก ๆ ขายที่วิทยุมากกว่า เวลามีกิจกรรมอาศัยว่าเอาไปลงที่หนังสือหรือทีวีได้ด้วย อยากให้เป็นที่ ๆ นึงที่ทำได้ครบวงจร ใฝ่ฝันไว้ว่าจะเป็นแบบครบวงจรที่สุดครับ ตอนนี้กำลังวางแผนในเรื่องกิจกรรมให้มีทุกเดือน และกิจกรรมใหญ่ในปีนึงประมาณ 4-5 ครั้ง เกี่ยวกับคอนเสิร์ตและกิจกรรมแปลก ๆ กว่าคอนเสิร์ตบ้าง อยากให้มีหลาย ๆ รูปแบบ น่าจะจัด 3 เดือนครั้ง เราอยากพบปะกับคนฟังมากกว่าครับ”

    
   
ถือว่าผ่านช่วงวิกฤติหรือยัง ?   
“ยังครับ ยังโหดอยู่ครับ ผมถือว่าเพิ่งถึงขั้นที่ 2 เองครับ ยังมีอีก 8 ครับ แต่ก็ดีใจนะครับ ที่เรายังสามารถยืนอยู่ได้ โดยเรื่องกำไรไม่ต้องพูดถึงหรอกครับ เรายังไม่มี ขอแค่วันนี้ทำให้ดีที่สุด ทำให้สปอนเซอร์และทุกคนได้เห็นถึงความแตกต่างของเรา ให้มันรอดไปถึงปีที่ 3-4 ถ้าเรารอดได้นั่นแหละ ผมถึงค่อยคิดว่ามันเริ่มเจ๋งแล้ว”

 

 

หอย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค,98.5 Good FM

   
เป้าหมายตั้งไว้เมื่อไหร่ว่าจะเริ่มกำไร ?   
“คิดว่าน่าจะเริ่มตั้งแต่ปลายปีนี้ หรือต้นปีหน้าครับ ที่ผมว่าน่าจะมีกำไร เพราะเรามั่นใจว่ามาถูกทางแล้วแหละกับคอนเซปต์นี้”

   
เทียบเป็นเปอร์เซ็นต์ในการแชร์ลูกค้ากับคลื่นอื่น คิดว่าอยู่แค่ไหน ?  
“ตอนนี้ผมยังไม่รู้เลยว่าแค่ไหน แต่ผมหวังไว้ว่าได้สัก 10 เปอร์เซ็นต์ก็โอเคแล้วครับ เพราะเรายังเป็นน้องใหม่อยู่เลย”

   
เหนื่อยไหมกับการทำวิทยุ เคยคิดถอดใจรึเปล่า ?   
“บอกตรง ๆ เหนื่อยที่สุดเลย แต่ไม่เคยคิดจะถอดใจเลยครับ เพราะผมคิดอย่างเดียวว่าต้องทำให้ได้เท่านั้น อยากทำให้มันสำเร็จครับ เพราะผมคิดว่าสื่อวิทยุเป็นสื่อที่ช่วยทั้ง 3 บริษัทของผม เพราะวิทยุเป็นเวลาของเราเอง 24 ชั่วโมงเลย ไม่เหมือนทีวีที่เราจะได้เวลามาแค่ 1-2 ชั่วโมง เท่านั้น”

 

หอย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค,98.5 Good FM

   
ในความสำเร็จต้องประกอบไปด้วยอะไรบ้าง ?   
“หนึ่งคือคนชอบ สองผลกำไร แต่ผมอยากให้คนชอบก่อนเลยครับ เพราะถ้าคนชอบผลกำไรก็จะตามมา แต่ผลกำไรผมไม่ได้คาดหวังจะต้องเยอะมากนะครับ ขอแค่อยู่ได้ แต่ผมหวังในปีที่ 2 ปลาย ๆ ว่าจะมา”

   
และนี่ก็คืออีกหนึ่งมุมมองของคนบันเทิงที่ก้าวมาทำงานเบื้องหลังอันแสนจะหนักอึ้ง ก็ต้องเอาใจลุ้นกันต่อไปถึงความสำเร็จของคลื่นน้องใหม่ กู๊ด เอฟเอ็ม.

 

 

หอย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค,98.5 Good FM

ทีมดีเจ จากคลื่น 98.5 Good FM ติดตามฟังกันได้ ตลอด 24 ชั่วโมงจ้า

 

ที่มาจาก : เดลินิวส์ คอลัมน์ “พักไมค์” ‘หอย-เกียรติศักดิ์’ ฮึด!พา ‘กู๊ดฯ’ ฝ่าวิกฤติ

 

 

 โอกาสโกอินเตอร์มาถึงแล้ว กับ LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก สนใจคลิกสมัครและดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่

 ติดต่อทีมงาน เอ็มไทยมิวสิค แนะนำ – ติ ชม หรือ ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ ลงเว็บไซต์ mthaimusic@hotmail.com