ตีน่า ใครว่าเธอชอบ “วีน”

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / ตีน่า ใครว่าเธอชอบ “วีน”

ตีน่า ใครว่าเธอชอบ “วีน”

แรงตั้งแต่ปล่อยซิงเกิ้ลแรก “วีน” สำหรับนักร้องสาวเลือดใหม่ของ แกรมมี่ฯ แต่แฟน ๆ คงคุ้นหน้า ตีน่า-พิมพ์รดาภา ไรท์ สาวลูกครึ่งไทย-อังกฤษมาบ้างแล้ว ตั้งแต่เป็นหนึ่งในสาว ๆ เพร็พพี้-จี กระทั่งเธอคนนี้ถูกบ่มจนใกล้คลอดเต็มที แน่นอนว่ากระแสความแรง ของสาวคนนี้ วันนี้ เรามาทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้น

 

 

   
ได้ข่าวว่าเคยเป็นหนึ่งในเพร็พพี้-จี จากนั้นซุ่มนานแค่ไหนในการทำอัลบั้มเดี่ยว ? 
“หลังจากออกอัลบั้มกับเพื่อน ๆ แล้ว มันเป็นช่วงที่ตีน่ากำลังจะเอนทรานซ์เข้ามหาวิทยาลัยพอดี ช่วงนั้นก็คร่ำเคร่งกับการอ่านหนังสือ เพราะตีน่าจะใช้เวลาหมดไปกับช่วงเอนทรานซ์นานพอสมควร พอจัดการธุระเรื่องเรียนอะไร  ต่าง ๆ เรียบร้อย ก็เป็นช่วง จังหวะที่ผู้ใหญ่จากทางดั๊กบาร์ ในเครือแกรมมี่ฯ เรียกเข้าไปคุยแล้วตกลงว่าจะทำอัลบั้มเดี่ยวค่ะ จากวันนั้นจนถึงวันนี้เป็นเวลาเกือบ ๆ 8 เดือน ซึ่งได้พี่อ๊บเป็น โปรดิวเซอร์พี่ ๆ วงแคลชมาดูแลให้ แล้วยังมีโอกาสได้เรียนกีตาร์กับ พี่พล วงแคลช ด้วย ซึ่งตัวเองพอจะมีพื้นฐานในการเล่นกีตาร์มาบ้าง เพราะสมัยอยู่กับคุณแม่ที่เชียงใหม่ คุณแม่ส่งให้ตีน่าไปเรียนดนตรีอย่าง เปียโน, กีตาร์ บ้างค่ะ พอได้มาเรียนกับพี่พลซึ่งเขาเก่งมาก ทำให้เรารื้อฟื้นและเป็นได้เร็วขึ้นค่ะ”

 

 

ตีน่า Tina

   
พอมาทำอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกคนเดียวรู้สึกยังไง ?   
“ความรู้สึกมันแตกต่างกันมาก ๆ คือ พอเรามาทำอัลบั้มเดี่ยว ตีน่าค่อนข้างกดดันสูง เพราะเป็นงานของตีน่าคนเดียว ความรับผิดชอบ  ทุก ๆ อย่างมันค่อนข้างสูงกว่าตอนที่เป็นเพร็พพี้-จี ตอนนั้นออกเป็นกลุ่มความรับผิดชอบ หรือความกดดันก็ไม่ค่อยมาก เท่ากับตอนเราทำเดี่ยว อีกอย่างตอนอยู่กับเพื่อนเยอะ ๆ สนุกดี แต่พอมาออกอัลบั้มเดี่ยวก็ค่อนข้างกดดันมาก แต่มันทำให้เราภูมิใจเพราะเราทำมาด้วยตัวเอง ทำให้เราโตขึ้นค่ะ” 

   
คาแรกเตอร์ส่วนตัวของตีน่าล่ะเป็นไงบ้าง ?   
“คนส่วนใหญ่จะเห็นว่าตีน่าเป็นคนสนุกสนาน ขี้เล่น แต่จริง ๆ ตีน่าว่า …ตีน่าเป็นคนที่มีหลาย  บุคลิก มีหลายสีมาก ๆ ค่ะ ทั้งร่าเริงมาก ๆ สนุกสนานมาก ๆ สดใส สีที่แทนความเป็นตัวตนของตีน่าจะออกสีชมพูช็อกกี้ พิ้งค์ แต่บางครั้งตีน่าก็เป็นคนที่ค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูง ชอบอยู่คนเดียว บางครั้งคนส่วนใหญ่เห็นว่าเรากำลังร่าเริง อยู่ แต่ในใจตีน่ากำลังคิดอะไรอยู่เยอะมากเหมือนกันค่ะ รวม ๆ ก็เป็นคนสนุกสนานค่ะ แต่ในเวลาเดียวกันก็เป็นคนคิดเยอะ คิดลึกค่ะ”

 

 

ตีน่า Tina

   
ปล่อยเพลง “วีน” มาแบบนี้ มีคนกล้าจีบไหม ?   
“เอาจริง ๆ นะ คือ จะไม่ใช่มาแนวจีบค่ะ  แต่ส่วนใหญ่ที่ตีน่าเจอจะเข้ามาคุย เข้ามาบอกว่า เพลงเราฟังสนุกนะ แล้วชอบบุคลิกของตีน่า ที่ห้าว ๆ ออกซ่าส์ ๆ เท่ ๆ ดูแล้วคล่องแคล่ว ดูกระฉับกระเฉง ส่วนใหญ่จะพูดเรื่องเพลงมากกว่าค่ะ แต่ถ้ามาแนวจีบไม่มีนะคะ”

 
เรื่องความรักล่ะเป็นอย่างไรบ้าง ?
   
“ส่วนใหญ่ไม่มีค่ะ สงสัยคงจะเป็นเพราะตีน่าจะออกแนวห้าว ๆ แล้วก็ซ่าส์ ๆ มั้งคะ เลยทำให้ไม่มีใครกล้ามาจีบ คงไม่ใช่เพราะเพลงมั้งคะ (หัวเราะ) แต่กับความรักกับครอบครัวก็ดีค่ะ ทุกคนภูมิใจที่ตีน่ามาถึงตรงจุดนี้ เป็นที่รู้จัก และยอมรับของสังคม ครอบครัวปลื้มมาก ๆ ค่ะ ส่วนกับเพื่อน ๆ เหมือน เดิมค่ะทุกคนยังเป็นเพื่อนตีน่าเหมือนเดิม แฮปปี้ดีค่ะ และยังเฮฮาเหมือนเดิม แต่อาจจะเจอกับเพื่อนน้อยลงกว่าเมื่อก่อน เพราะช่วงนี้เราต้องเข้าห้องอัดทุกวันเพราะเร่งทำอัลบั้มเต็มให้เสร็จสมบูรณ์เร็ว ๆ ค่ะ”

 

 

ตีน่า Tina

   
แล้วส่วนตัวล่ะ เป็นคนขี้วีนเหมือนเพลงไหม ?   
“ตีน่าว่าทุก ๆ คนมีอารมณ์วีนกันได้ทุกคนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง ผู้ชาย หรือเพศไหน ๆ ซึ่งอารมณ์ของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป อย่างตีน่าบางทีก็วีนค่ะ มันก็มีบ้างตามสถานการณ์ ถ้าคนไหนหรือสถานการณ์ไหนที่เราพูดได้ เราจะพูดกับเขาไปตรง ๆ ไม่เก็บไว้ค่ะ แต่กับคนไหนหรือสถานการณ์ไหนที่พูดไม่ได้ วีนไม่ได้เราก็จะวีนในใจค่ะ เพื่อความปลอดภัยค่ะ (หัวเราะ)”
   

 

 

 

ตีน่า Tina

แล้วอย่างนี้จะไม่ให้หลงเสน่ห์สาวน้อยคนนี้ได้อย่างไรล่ะนี่

 

 

ที่มาจาก : เดลินิวส์
ภาพประกอบจาก : tina-mamakiss