จอย ศิริลักษณ์ รวยเละ เลิกเล่นละคร หันจับไมค์ร้องเพลง

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / จอย ศิริลักษณ์ รวยเละ เลิกเล่นละคร หันจับไมค์ร้องเพลง

จอย ศิริลักษณ์ รวยเละ เลิกเล่นละคร หันจับไมค์ร้องเพลง

ห่างหายไปนานพอสมควร สำหรับนักแสดงสาวฝีมือดี “จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค” หลังจากละคร “รักนี้เคียงตะวัน” ลาจอไป ดูเหมือนว่า ชื่อของ นักแสดงสาวเจ้าบทบาทคนนี้จะเงียบหายไปจากวงการบันเทิงอย่างผิดสังเกต สำหรับใครที่สงสัยว่า เธอคนนี้หายไปไหน ไปทำอะไร วันนี้ เอ็มไทยมิวสิค มีคำตอบมาฝากแฟนๆละครของ จอย ศิริลักษณ์ ในย่อหน้าถัดไปครับ

หากจำกันได้ จอย ศิริลักษณ์ นอกจากจะเป็นนักแสดงเจ้าบทบาททางจอแก้วแล้ว เธอยังมีผลงานเพลงมาให้แฟนๆได้ฟังกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อัลบั้มแรก “จอย เทควัน” งานเพลงในแนว ป็อป ร็อค ที่ดูแล้วอาจจะไม่ใช่แนวของเธอสักเท่าไหร่ หลังจากนั้นไม่นาน กระแสของละคร “สาวน้อยคาเฟ่” ที่โด่งดัง ทั้งละคร และ เพลง ส่งผลให้ ชื่อของ จอย ศิริลักษณ์ ดังเปรี้ยงอีกหลายเท่า นั่นเป็นสิ่งที่พอจะตอบโจทย์ได้ว่าการเปลี่ยนแนวมาร้องเพลงลูกทุ่งของ จอย ศิริลักษณ์ นั้น รุ่งกว่าร้องเพลงสตริง เป็นไหนๆ จนทำให้ อัลบั้มเพลงประกอบละคร “สาวน้อยคาเฟ่” ออกชุดเดียวไม่พอ จอยเลยขอสอง ออก “สาวน้อยคาเฟ่ ชุด 2” ตอกย้ำความสำเร็จ ทั้งงานเพลง และ ละคร รวมไปถึง งานเพลงลูกทุ่งที่เธอจับไมค์ร้องแบบเต็มตัว อย่างอัลบั้ม “โสดไม่ได้ตั้งใจ” กับค่าย ยูทู เรคคอร์ด หรือแม้แต่การร้องเพลง หมอลำ ในละคร “ราชินีหมอลำ” ก็ดังเปรี้ยงปร้าง จนทำให้ คิวโชว์ยาวเหยียดข้ามปีเลยทีเดียว

 

 

เพลง ความรัก (อัลบั้ม จอย เทควัน) งานเพลงสตริง ชุดแรกและชุดเดียว ของ “จอย ศิริลักษณ์”

 

 

 MV เพลง อยากฟังซ้ำ (เพลงประกอบละคร สาวน้อยคาเฟ่)

 

อย่างที่เราบอกไปตั้งแต่ต้น ว่าหลังจากละคร “รักนี้เคียงตะวัน” ลาจอไป ดูเหมือนว่า ชื่อของ นักแสดงสาวเจ้าบทบาทคนนี้จะเงียบหายไปจากวงการบันเทิงอย่างผิดสังเกต จนล่าสุด หยิบมาฝากจาก หนังสือพิมพ์ มายาแชนแนล เกี่ยวกับประเด็นที่ว่า “จอย ศิริลักษณ์” หายไปไหน?

 

 

 

คำตอบก็คือ ตอนนี้ เธอขอเอาดีทางด้านการจับไมค์ร้องเพลงตามร้านอาหารในอเมริกา โกยเงินดอลล่าร์มีคิวโชว์ตัวยาวเหยียด ซึ่งทางทีมข่าวของ มายาแชนแนล ได้รับรายงานจากแฟนละครท่านหนึ่งที่อยู่ในอเมริกาว่า

“น้องจอยเขามาเดินสายร้องเพลงที่นี่ค่ะ ร้องเพลงเพราะมาก เป็นกันเองกับคนไทยที่อยู่ที่นี่ทุกคน เอนเตอร์เทนคนไทยให้หายคิดถึงบ้านเลยทีเดียว” แฟนละครของ จอย ในอเมริกากล่าว

 

จอย ศิริลักษณ์ จากละคร รักนี้เคียงตะวัน

จอย ศิริลักษณ์ จากละคร รักนี้เคียงตะวัน อีกรูปจ้า

 

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าตอนนี้ เราจะไม่ได้เห็น ผลงานการแสดง ของเธอเลย แต่นี่เป็นสิ่งที่พอจะบอกได้ว่า นี่คือเส้นทางใหม่ที่กำลังไปได้สวยของเธอ เลยก็ว่าได้

 

 

เพลง โสดไม่ได้ตั้งใจ (อัลบั้ม โสดไม่ได้ตั้งใจ)

 

 

เพลง ฮักอ้ายโดนแล้ว (เพลงประกอบละคร ราชินีหมอลำ)

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย SuperRyu
จากเรื่อง “เลิกเล่นละคร จอย รวยเละ” หนังสือพิมพ์ มายาแชนแนล
ฉบับ 774 ประจำวันศุกร์ที่ 15-21 พฤษภาคม 2552
ภาพประกอบ จอย ศิริลักษณ์ จาก แกลเลอรี่ ละคร “รักนี้เคียงตะวัน” โดย Ch7.com,
วอลเปเอปร์ ละคร “ราชินีหมอลำ จาก thaitv3.comและจาก Gossip Star
,อื่นๆ เพิ่มเติม จากอินเตอร์เน็ต