แก้ม เดอะสตาร์ จับคู่ ปนัดดา โชว์พลังเสียงสุดประทับใจ

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / แก้ม เดอะสตาร์ จับคู่ ปนัดดา โชว์พลังเสียงสุดประทับใจ

แก้ม เดอะสตาร์ จับคู่ ปนัดดา โชว์พลังเสียงสุดประทับใจ

ผ่านไปแล้วกับอีกหนึ่งคอนเสิร์ตสุดประทับใจ คัฟเวอร์ไนท์ พลัส ของคลื่น กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม ในชื่อตอนว่า เลิฟ ซีรี่ส์ ที่นำบทเพลงประกอบละคร และภาพยนตร์ที่เคยประทับใจในอดีต มาถ่ายทอดใหม่ในสไตล์คัฟเวอร์ไนท์ โดยครั้งนี้ได้สองนักร้องสาวเสียงคุณภาพ ปนัดดา เรืองวุฒิ จับคู่กับ แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น โชว์พลังเสียง ถ่ายทอดเพลงรักได้อย่างลึกสุดใจ งานนี้ได้แขกรับเชิญพิเศษอย่าง ป่าน และ ปุย จากวง Vie Trio มาเปิดเวทีคอนเสิร์ตให้อีกด้วย ที่เซ็นเตอร์พ้อยท์ เพลย์เฮ้าส์ เมื่อวันก่อน
 

 

 

โชว์จาก ป่าน,ปุย Vietrio

 

 

เริ่มด้วยการบรรเลงดนตรีเครื่องสายจากวง Vie Trio ในเพลง ด้วยรักและผูกพัน สลับด้วยการร้องของปนัดดากับเปลือก เพลงประกอบละครเรื่องเจ้าสาวกลัวฝน และแก้มในเพลงแสงและเงา จากเงาอโศก และมาร้องคู่กันในเพลง ใกล้กันยิ่งหวั่นไหว จากละคร ทาสรักทรนง จากนั้นเป็นคิวของปนัดดาร้องเดี่ยว 3 เพลงรวด ได้แก่ จะได้ไม่ลืมกัน (ความจำสั้นแต่รักฉันยาว), นาทีสุดท้าย (บุพเพเล่ห์รัก) และเพลงรู้ไหมทำไม ของพี่มิ้น มาลีวัลย์ ซึ่งก่อนที่จะร้องเพลงนี้ ปนัดดาแอบขอจิบน้ำพร้อมบอกว่า เพลงนี้ต้องใช้พลังเสียงอย่างมาก ร้องเสร็จได้เหนื่อยหอบกันไปข้างหนึ่งทีเดียว ถึงจะเป็นเพลงที่นัดใช้ฝึกร้องเสียงสูงตั้งแต่เด็กก็ตาม เรียกเสียงปรบมือเป็นกำลังใจ และทึ่งกับพลังเสียงของปนัดดาไปตามๆกัน หลังจากนั้นป่าน และ ปุย ได้ออกมา เล่นไวโอลินกับเชลโล่ ให้กับปนัดดา ในเพลง เกลียดเธอไม่ลง (บริษัทบำบัดแค้น)

 

 

 

หมดคิวของปนัดดาในครึ่งแรกปุ๊บ แก้มได้ออกมาสร้างความครื้นเครง กับบีทที่ขึ้นกับเพลง อย่างน้อย (ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น) และโชว์เดี่ยวในเพลงไม่สวยเลือกได้ ซึ่งแฟนคลับแก้มได้ลุกขึ้นมาเต้นกันอย่างสนุกสนาน หลังจากนั้นก็มาซึ้งๆกับเพลง ใบไม้ ซิงเกิ้ลใหม่ที่ออกมาได้แป๊ปเดียวก็ขึ้นชาร์ตกรีนเวฟอันดับ 1 ได้ สองสัปดาห์แล้ว ตามมาด้วยเพลง คนสุดท้าย (เงา), ชีวิตลิขิตเอง (เมืองมายา เดอะ   ซีรี่ส์), จุดอ่อนของฉันอยู่ที่หัวใจ (สวรรค์เบี่ยง) ก่อนจบคอนเสิร์ต ทั้งปนัดดาและแก้ม เปลี่ยนชุดใหม่เป็นเดรสยาวสลวย ปนัดดาโชว์เพลงเดี่ยวอีกครั้ง ในเพลง สิ้นสุดเสียที (สวรรค์เบี่ยง) ปิดคอนเสิร์ตด้วยเพลงบัลลังก์เมฆ ซึ่งทั้งคู่ออกมาร้องเพลงโชว์พลังเสียงด้วยกัน พร้อมป่านและปุยมาเล่นเชลโล่และไวโอลินให้อีกครั้ง เรียกได้ว่า ปิดคอนเสิร์ตได้อย่างสุดอลังการงานสร้างเลยทีเดียว
 

 

 

แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น ให้สัมภาษณ์หลังคอนเสิร์ตว่า
“รู้สึกดีใจที่ทางกรีนเวฟเชิญมาร้องเพลงในเวทีคัฟเวอร์ไนท์พลัสมากค่ะ เพราะได้มาร้องคู่กับนักร้องที่ตัวเองชื่นชอบอยู่ก่อนแล้วอย่างพี่ปนัดดา และวง Vie Trio ที่ทำดนตรีให้ในเพลง ใบไม้ อัลบั้มของแก้ม ซึ่งวันนี้ก็ได้มาเล่นดนตรีสดด้วยกัน และที่ประทับใจมากๆ คือ วันนี้แม่นั่งเครื่อง บินมาให้กำลังใจแก้มด้วยค่ะ”

 

ส่วน ปนัดดา เรืองวุฒิ กล่าวว่า
“ปกติจะได้ร้องเพลงประกอบละครอยู่บ่อยๆ แต่ยังไม่มีโอกาสมาร้องสดๆ ให้คนฟังได้ฟังกัน วันนี้ก็ได้มีโอกาสดีที่ได้นำเอาเพลงประกอบละครที่ตัวเคยร้อง และเพลงละครเรื่องอื่นๆที่ประทับใจ มาร้องสดๆให้ชาวกรีนเวฟได้ฟังกันค่ะ และขอขอบคุณคนฟังที่ยังไม่ลืมนัด และมาเป็นกำลังใจให้นัดในคอนเสิร์ตวันนี้ค่ะ”

 

 

ช็อตฟินาเล่ ดีเจเจ๊แหม่ม,แก้ม เดอะสตาร์,ป่าน และ ปุย Vetrio,ปนัดดา

 

 

สำหรับใครที่พลาดการชมคอนเสิร์ต Covernight Plus ในครั้งนี้ สามารถติดตามฟังย้อนหลังได้ ในวันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคม ตั้งแต่ 3 ทุ่มเป็นต้นไป ที่กรีนเวฟ 106.5 และติดตามชมภาพบรรยากาศงาน  Cover Night Plus: Love Seriesย้อนหลังได้ที่ช่อง “Green Channel” ความทรงจำดีๆ 24 ชั่วโมง

 

 

 

มาแล้วครับ คลิปบางส่วนจากงาน Covernight Plus หยิบมาให้ชมกันก่อน 3 คลิปครับ

 

แก้ม เดอะสตาร์ และ ปนัดดา ในเพลง “ใกล้กันยิ่งหวั่นไหว”

 

ป่าน,ปุย Vietrio ในเพลงบรรเลง “คู่กัด”

 

ปนัดดา เพลง “จะได้ไม่ลืมกัน”

 

 

 

ที่มาจาก