คอนเฟิร์ม ว่า Cancel เมื่อการละเล่นกีฬาสี ทำป่วน งานบันเทิงเจอโรคเลื่อน-ยกเลิก

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / คอนเฟิร์ม ว่า Cancel เมื่อการละเล่นกีฬาสี ทำป่วน งานบันเทิงเจอโรคเลื่อน-ยกเลิก

คอนเฟิร์ม ว่า Cancel เมื่อการละเล่นกีฬาสี ทำป่วน งานบันเทิงเจอโรคเลื่อน-ยกเลิก

เป็นอะไรไปหนอ บ้านนี้เมืองนี้ สืบเนื่องมาจากผลกระทบจากปัญหาความขัดแย้งในบ้านเมือง ระหว่างคนกลุ่มต่างๆ อันโยงใยมาจากการที่นักการเมืองบางกลุ่มไม่ยอมรับการกระทำอันผิดพลาดของตนเอง จนส่งผลบานปลายเกิดการปะทะ ก่อเหตุจลาจลทั่วกรุงในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา กระทั่งรัฐบาลต้องประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในเขตกรุงเทพมหานครแบบไม่มีกำหนด เพื่อควบคุมสถานการณ์ที่เกิดขึ้น แม้ว่ารัฐบาลจะเข้าควบคุมสถานการณ์จลาจลได้แล้ว แต่ด้วยสถานการณ์ที่ยังไม่แน่นอน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยังถูกบังคับใช้ ในขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อแดงในจังหวัดต่างๆ ยังคงเดินหน้าทำกิจกรรมอย่างไม่ต่อเนื่อง ล่าสุดยังประกาศนัดชุมนุมครั้งใหญ่ในวันที่ 25 เมษายนนี้ ที่มหาชัย สมุทรสาคร อีกระลอก ทำเอาผู้จัดกิจกรรมต่างๆ พากันขยาด ค่อยๆ ทยอยยกเลิก และเลื่อนงานต่างๆ ออกไปเป็นแถวและพร้อมใจ คอนเฟิร์ม ว่า Cancel กันทั่วหน้า

 

 

เริ่มจากงานเทศกาลศิลปะและดนตรี “สิงห์ พรีเซ็นต์ เมโลดี้ ออฟ ไลฟ์ ครั้งที่ 4” ที่จะจัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 25-26 เมษายนนี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ อีกหนึ่งคอนเสิร์ตใหญ่ที่ขอประกาศเลื่อนการจัดงานออกไปแบบกะทันหันเนื่องจากเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของชาว กทม. และพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยังไม่ถูกยกเลิก โดยไม่มีกำหนดว่าจะแค่เลื่อนออกไปก่อน หรือยกเลิกไปเลย ทั้งนี้ผู้จัดขอดูสถานการณ์บ้านเมืองไปก่อน

 

ส่วนแฟนเพลงชาวไทยที่คลั่งไคล้ศิลปินเกาหลี คงต้องรับประทานแห้วกระป๋องไปก่อน สืบเนื่องมาจาก ผลิตภัณฑ์ ทเวลฟ์ พลัส จัดแถลงข่าวเปิดตัวสินค้า โดยไฮไลท์ของงานอยู่ที่4 หนุ่มแดนกิมจิวงซูเปอร์จูเนียร์ อย่าง ซอย ชีวอน, คิม รยอฮุค, ฮันคยอง และ โจคยูฮยอน ด้วยเหตุที่ทางการเกาหลีออกประกาศเตือนคนในประเทศถึงการเดินทางมาประเทศไทยจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จึงทำให้งานแถลงข่าวยักษ์ใหญ่ครั้งนี้ ต้องคอนเฟิร์มว่า Cancel ไปก่อน

 

 

มาถึงงานที่เลื่อนออกไป แต่คอนเฟิร์มว่ามีแน่นอน

 

เริ่มที่คอนเสิร์ต”คาราบาว 3 ช่า สามัคคี ตอนลูกทุ่งแฟนเทเชีย” ของศิลปินวงคาราบาว และพี่น้องผองเพื่อน ไม่ว่าจะเป็น สามรุ่นน้องจากบ้านเอเอฟ อ๊อฟ-ตุ้ย-พัดชา, สามพลังลูกทุ่ง กระแต-หลิว อาจารียา-สาวมาด เมกะแดนซ์ หรือว่า ปู คำภีร์, อ้อย กะท้อน และสีเผือก คนด่านเกวียน ฯลฯ ซึ่งเตรียมที่จะจัดขึ้นในวันที่ 2 พฤษภาคม ต้องเลื่อนไปเป็นวันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคมแทน ด้วยความไม่สงบที่เกิดขึ้นนี้เอง แต่สถานที่และแขกรับเชิญเหมือนเดิม
 

 

ส่วนขาโจ๋วัยดึก คงต้องซ้อมร้องเพลงแนวจิ๊กโก๋อกหักไปพลางๆ ก่อน เพราะว่า คอนเสิร์ตการกุศล คนหัวใจสิงห์ อัสนี-วสันต์ มีอันต้องเลื่อนการแสดงออกไปจากเดิมวันที่ 25 เมษายนนี้ ณ สนามกีฬากองทัพบก ได้ขอเลื่อนออกไปเป็นวันเสาร์ที่  4 กรกฎาคม เวลา 19.00 น. ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี แทน โดยผู้ที่ซื้อบัตรแล้วให้นำบัตรมาเปลี่ยนรอบการแสดงใหม่ได้ และจะมีการจัดที่นั่งใหม่ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ที่มาเปลี่ยนบัตรก่อน เนื่องจากคอนเสิร์ตครั้งนี้มีการเปลี่ยนสถานที่จัดออกไปด้วย

 

 

 

 

 

และถึงแม้ว่าบางงานจะเลื่อน หรือบางงานจะ Cancel ไปแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีกิจกรรมดีๆให้คุณได้ไปร่วมสนุกลืมเครียดกันในช่วงสุดสัปดาห์นี้ อาทิ The E Possible Mission 4 : Love E Love The Dog ของคลื่น 94 EFM ในวันเสาร์ที่ 25 เมษายนนี้ ยังมีให้คุณได้ไปร่วมสนุกกันที่ลาน EDen ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิล์ด กับกิจกรรมดีดีที่คนรักสุนัขร่วมแบ่งปันความสุข ช่วยสุนัขเร่ร่อนส่วนอีกงานกับคอนเสิร์ต Get Fit Loose Fat Concert ของคลื่น 103.5 เอฟเอ็มวัน ก็คอนเฟิร์มว่า เสาร์นี้ 3 ศิลปินสุดฮ็อต ไม่ว่าจะเป็น ETC,Tattoo Colour และ โดม โนโลโก้ จะขนความสนุกสุดฟิต ที่ บางกอก คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัล เวิล์ด แน่นอน

 

 

หลายคนอาจจะมองว่า เป็นแค่เพียงเสี้ยวหนึ่ง ถ้าเทียบกับปัญหาบ้านเมืองที่ไม่สงบในยามนี้ก็ตาม แต่นี่คือสิ่งที่สามารถบ่งบอกได้ว่า ความขัดแย้งโดยใช้ความรุนแรงเป็นเครื่องมือไม่ส่งผลดีใดๆ เพราะกระทั่งเรื่องที่ว่าเล็กยังถูกกระทบ

 

 

ที่มาจาก : คมชัดลึก เรียบเรียงเพิ่มเติมโดย SuperRyu