หญิง ธิติกานต์ เผย ภูมิใจนำเพลงรักสุดฮิต มาร้องใหม่ในสไตล์เพลงลูกทุ่ง

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / หญิง ธิติกานต์ เผย ภูมิใจนำเพลงรักสุดฮิต มาร้องใหม่ในสไตล์เพลงลูกทุ่ง

หญิง ธิติกานต์ เผย ภูมิใจนำเพลงรักสุดฮิต มาร้องใหม่ในสไตล์เพลงลูกทุ่ง

หญิง ธิติกานต์  นักร้องสาวพลังเสียงกังวานใส เจ้าของฉายา “ผู้หญิงเสียงดี” ที่มีดีทั้งน้ำเสียง ลีลาการร้องโดดเด่น มีพลังสะกดหัวใจคนฟังอย่างหาตัวจับยาก เธอมีทักษะ เทคนิคการร้อง แทนการเอื้อนลูกคอแตกต่างจากลูกทุ่งทั่ว ๆ ไป ที่เรียกว่า สไตล์เพลงลูกทุ่งสำเนียงใหม่  ถือเป็นความแปลกใหม่ ฟังแล้วสัมผัสได้ถึงความหวาน ไพเราะ และความซึ้ง ทำให้เธอเป็นนักร้องที่มีสไตล์เพลงแตกต่างจากคนอื่น และเป็นจุดเด่นสำคัญในการทำงานเพลงทุก ๆ อัลบั้มของเธอ หญิง ธิติกานต์ มีผลงานเพลงออกมาให้แฟน ๆ ได้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง และทุกชุดก็มีหลายเพลงที่ยังฮิตติดใจเป็นที่ชื่นชอบของแฟนเพลง ตั้งแต่ชุดแรกใน เพลงเขียนด้วยใจลบด้วยน้ำตา, ไม่มีเธอจะบอกรักใคร จนมาถึงเพลงที่กำลังได้รับความนิยม และโด่งดังสุด ๆ คือ เพลงน้ำใต้เข่า, รักสามเส้าเราสามคน และ  ขอบคุณที่ทิ้งกัน จากอัลบั้ม กุญแจชีวิต เข็มทิศหัวใจ ในวันนี้เธอมีงานเพลงชุดใหม่ล่าสุด มาฝากแฟน ๆ กันแล้วกับ อัลบั้มพิเศษ “เพลงรักจากใจหญิง” วันนี้ เอ็มไทยมิวสิค จะพาไปทำความรู้จักกับเธอคนนี้ให้มากขึ้น

 

 

 

 

งานเพลงชุดนี้มีความพิเศษยังไง
ทุกเพลงเป็นเพลงดังที่ฮิตสุด ๆ มาแล้วทั้งนั้น หญิงนำมาร้องใหม่ในสไตล์ของ หญิง เอง ดนตรีก็ทำใหม่ให้เป็นแบบของเรา จะเรียกว่าแนวเพลงลูกทุ่งสำเนียงใหม่ ฟังแล้วรับรองว่า ยังมีความเป็น หญิง ธิติกานต์ อย่างชัดเจน

 

อัลบั้มนี้มีส่วนร่วมยังไงบ้าง
หญิง มีส่วนร่วมคัดเลือกเพลงเองด้วย เลือกจากร้อยกว่าเพลง มาเหลือแค่ 12 เพลง คือ เพลงยอมจำนนฟ้าดิน, ขอแรง, จันทร์, มือที่สาม, เธอไม่เคยตาย, หลับทั้งน้ำตา, ที่หนึ่งไม่ไหว, รู้เห็นเป็นใจ, นาฬิกาทราย, หยุดตรงนี้ที่เธอ, เพื่อเธอ, หัวใจกระดาษ เป็นเพลงดัง ๆ เพราะ ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ และบางท่อน บางคำ เราก็จะดีไซน์การออกเสียง โดยจะถามความเห็นจากโปรดิวเซอร์ คือ ป๋าสนอง โสตถิลักษณ์ ว่าร้องแบบนี้ดีมั้ย เล่นน้ำเสียงแบบนี้เป็นยังไง

แนวเพลงโดยรวมยังคงเป็นเพลงรักอกหักหรือเปล่า
เป็นเพลงรักหลายมุม ที่มีทั้งความรู้สึกหวาน เศร้า ซึ้ง อบอุ่นใจ และความรักแบบทุกข์ทรมานใจ ซึ่งเป็นเรื่องราวใกล้ ๆ ตัวที่เกิดขึ้นได้กับชีวิตรักของทุกคนค่ะ

 

เป็นเพลงดังทั้งนั้นเลย รู้สึกกดดันมั้ย ที่นำมาร้องใหม่
รู้สึกภาคภูมิใจมากกว่า ที่เราได้นำเพลงที่เคยได้รับความนิยมสุด ๆ ของศิลปินรุ่นพี่ไม่ว่าจะเป็น พี่โป่ง หิน เหล็ก ไฟ, พี่อนันต์ บุนนาค, พี่โบวี่, พี่ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง, พี่ ๆ วงไอน้ำ, พี่โจ้ มาร้องใหม่ ทำดนตรีใหม่ และร้องในสไตล์ของ หญิง เอง จำได้ว่าตอนเรายังไม่เข้าวงการยังเคยเอาเพลงของพี่ ๆ เขาไปประกวดร้องเพลงมาแล้วด้วยค่ะ

 

 

 

 
ชอบเพลงไหนมากเป็นพิเศษ
ชอบหลายเพลงมากค่ะ แต่ที่ชอบที่สุดคือ เพลงยอมจำนนฟ้าดิน ซึ่งเพลงนี้กำลังได้รับกระแสตอบรับดีมาก ๆ หลังจากส่งแผ่นไปเปิดตามสถานีวิทยุทั่วประเทศ ก็มีแฟนเพลงขอฟังกันเข้ามาเยอะมาก จนตอนนี้ก็ติดในอันดับต้น ๆ ของสถานีวิทยุคลื่นหลักแล้วค่ะ ส่วนเนื้อหาเพลงก็พูดถึงคนสองคนที่ฟ้าส่งให้มาเจอกัน ให้ได้รักกัน แต่เหมือนฟ้าแกล้งให้ต้องแยกจากกันไป ตอนจบทั้งคู่จะสมหวังในความรักหรือไม่ ต้องติดตามชมในมิวสิควิดีโอค่ะ ออกอากาศแล้วทุกรายการเพลงของ อาร์ สยาม และ ช่องเคเบิลด้วยค่ะ

  
มีเพลงไหนที่อยากแนะนำให้ฟังอีกบ้าง 
เพลงขอแรง ค่ะ ท่อนฮุคคุ้นหูมาก และ หญิง เชื่อว่า ยังมีหลายคนที่ยังประทับใจเพลงนี้อยู่ เป็นเพลงที่ พี่เอ-อนันต์ บุนนาค เคยร้องไว้ ดังมาก ๆ เหมือนกัน พอมาร้องใหม่ในความรู้สึกแบบผู้หญิง ๆ ก็หวานได้ใจไม่แพ้กันค่ะ และอีกเพลงคือ เพลงจันทร์ อยากแนะนำให้ลองเปิดเพลงนี้ฟัง เวลาที่เราคิดถึงใครสักคน แล้วมองไปที่ดวงจันทร์ไปด้วย แล้วจะรู้สึกว่าเพลงนี้ช่างพูดแทนความรู้สึกในใจได้ดีเหลือเกิน

 
นอกจากงานเพลงอัลบั้มพิเศษนี้แล้ว มีเตรียมทำงานเพลงใหม่บ้างหรือยัง
เร็ว ๆ นี้ มีงานเพลงใหม่มาฝากแน่นอน แต่เป็นโปรเจ็คพิเศษที่ทำร่วมกันกับศิลปินในค่าย อาร์ สยาม ส่วนจะเป็นใครบ้าง ขออุบไว้ก่อนนะคะ แต่รับรองว่าเซอร์ไพร้ส์แน่นอน ตอนนี้อยู่ระหว่าง การคัดเลือกเพลง และมีเข้าห้องอัดไปบ้างแล้วค่ะ

 
ฝากอัลบั้มพิเศษชุดนี้
ก่อนอื่นต้องขอบคุณแฟนเพลงมาก ๆ ค่ะ ที่ติดตามงานเพลงของ หญิง ธิติกานต์ มาทุก ๆ อัลบั้ม และตอนนี้ หญิง มีอัลบั้มพิเศษมาฝากแล้วค่ะชื่อชุด “เพลงรักจากใจหญิง”  ทุกเพลงเป็นเพลงรักน่าฟัง ซึ่งอาจไปโดนใจ หรือตรงกับชีวิตรักของใคร ก็ขอให้ทุกเรื่องราวความรักที่ผ่านเข้ามาในชีวิต เป็นช่วงเวลาที่ดี ๆ ที่ทำให้หัวใจของเรามีความสุข เช่นเดียวกับ หญิง ที่ขอเป็นตัวแทนถ่ายทอดเพลงรักจากใจ แทนความรู้สึกของผู้หญิงทุกคน ผู้ชายก็ฟังได้นะคะ จะได้เข้าใจคนที่คุณรักมากขึ้นยังไงล่ะคะ”

 

 

 

 MV “ยอมจำนนฟ้าดิน” อีกหนึ่งความพิเศษ จาก “หญิง ธิติกานต์” อัลบั้ม “เพลงรักจากใจหญิง”

 

 

 

ที่มาจาก