ขาร็อคแนวฮิป ร่วมมันส์ กระทิงแดง ไทยแลนด์ ร็อค เฟสติวัลฯ

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / ขาร็อคแนวฮิป ร่วมมันส์ กระทิงแดง ไทยแลนด์ ร็อค เฟสติวัลฯ

ขาร็อคแนวฮิป ร่วมมันส์ กระทิงแดง ไทยแลนด์ ร็อค เฟสติวัลฯ

ระเบิดความมันกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับเทศกาลดนตรีสุดฮอต  ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปี ที่บรรดาโจ๋ไทยตั้งหน้าตั้งตารอคอยกันมาแรมปี กับ “กระทิงแดง ไทยแลนด์ ร็อค เฟสติวัล ออน เดอะ บีช (  KTD THAILAND ROCK  FESTIVAL ON THE BEACH ) ” ณ หาดยาว ฐานทัพเรือสัตหีบ หาดทรายขาว น้ำทะเลใส ที่มีความยาวกว่า 2 กิโลเมตร โดยแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ ที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้กว่า 30,000 คน ในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา รวม 2 วัน 1 คืน สรรสร้างโดย กระทิงแดง พร้อมกับเหล่าพันธมิตร ทั้งภาครัฐ และเอกชน

 

 

 

 

เพื่อเป็นการตอกย้ำ ในภาพพจน์ของความเป็นเครื่องดื่มให้พลังงานที่มียอดขายอันดับ 1 ของโลกอย่าง กระทิงแดง และที่สำคัญ ก็เพื่อการรณรงค์ใส่ใจอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมชายหาดทะเล เพราะมหกรรมในครั้งนี้ ได้ถูกจัดให้เป็นแบบมหกรรมคอนเสิร์ตเชิงอนุรักษ์อีกด้วย โดยการให้ผู้คนที่ไปร่วมงานช่วยกันในเรื่องง่าย ๆ อย่างการทิ้งขยะ ซึ่งทางกระทิงแดงได้จัดเตรียมถังขยะ และโซนทิ้งขยะไว้อย่างมากมาย ตามจุดต่าง ๆ เป็นระยะ ๆ ทุก ๆ สามเมตร หาง่าย สะดวกสบาย พร้อมแบ่งตามประเภทของขยะไว้อย่างชัดเจน   พร้อมห้องสุขา ก็จัดให้เพียงพอกับจำนวนผู้คนที่จะไปร่วมงาน ที่มียอดผู้ไปร่วมงานเกือบ 30,000 คน โดยมีจำนวนห้องสุขาที่มากกว่า 400 ห้อง ในพื้นที่ที่จัดแยกไว้อย่างกว้างขวาง ไม่ส่งกลิ่นไปรบกวนถึงบริเวณงาน พร้อมมีทุกรูปแบบ หลากหลายประเภท เหมาะสมกับประเภทการใช้บริการได้เป็นอย่างดี    
   

 

ภายในงาน เริ่มต้นกันตั้งแต่ช่วงเช้า ด้วยให้ผู้คนที่มาร่วมงาน ได้ร่วมเล่นน้ำทะเล , เล่นบานาน่าโบ้ท , พายเรือแคนู , พายเรือคายัค , ปั่นจักรยานขึ้นภูเขา , ขับเอทีวี (ATV) พร้อมฟังเพลงชิลล์ ชิลล์จากโซนดี.เจ.บีช ทาวเวอร์ พร้อมกับการจัดกิจกรรมการประกวดโครงการ Eco Display Design Recycle โครงการดีดีที่สนับสนุนให้เยาวชนไทย หันมาใส่ใจอนุรักษ์ธรรมชาติชายหาดทะเล โดยมีมหาวิทยาลัยต่าง ๆ มาเข้าร่วมแข่งขันกันอย่างมากมาย อาทิ คณะสถาปัตยกรรม จุฬาฯ , ม.ศิลปากร , ลาดกระบัง   นอกจากนี้ยังมีโซนที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล , พิพิธภัณฑ์ทางทะเล , อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม เป็นต้น รวมไปถึงโซนอื่น ๆ ที่น่าสนใจ อย่างโซนหาดยาวราม่า (โรงหนังกลางชายหาดทะเล) , โซนตลาดนัดร็อค แนวฮิป , โซนร้านอาหาร และคาเฟ่ที่มีชื่อเสียง มีมากมายร้านค้า ในราคาที่เป็นกันเอง นับร้อย ๆ ร้าน สามารถรองรับกับจำนวนผู้คนที่ไปร่วมงานได้อย่างสบาย , โซนกระทิงแดง ร็อค บาร์ , โซนที่พักกางเต้นท์ริมทะเล (แคมปิ้ง) สำหรับผู้ที่ต้องการจะสัมผัสชีวิตในเทศกาลดนตรีจริง ๆ โดยมีพื้นที่สำหรับกางเต้นท์กว่า 20,000 ตารางเมตร และมีจำนวนเต้นท์ที่มากกว่า 3,000 หลัง โดยมีให้เลือกหลากหลายประเภท ทั้งแบบนอนคู่ แบบนอนกลุ่ม
   

 

 

 

เข้าสู่ช่วงเวลาบ่ายแก่ ๆ (เวลาเย็นย่ำ) ทางด้าน 2 เวทีคอนเสิร์ตใหญ่ ที่แบ่งเป็นเวที ออน เดอะ ร็อค (On The Rock Stage) และเวที ออน เดอะ บีช (On The Beach Stage) ก็เปิดการแสดงดนตรีสดจากศิลปินต่าง ๆ กว่า 35 วงทันที โดยฝั่งเวทีออน เดอะ ร็อค ก็มีศิลปินที่มาให้ความมันแบบฮิป ๆ อาทิ โมเดิร์น ด็อก , อีทีซี. , ฟลัว , สลอต แมชชีน , เครสเซนโด , สเลอ , อพาร์ทเม้นต์คุณป้า , มายด์ , Yellow Fang , เดอะ ริช แมน ทอย , เซเว่น ซีน , แบรนด์ นิว ซันเซต และอื่น ๆ ส่วนทางด้านเวทีออน เดอะ บีช ก็ไม่น้อยหน้า ต่างก็ขนเร็กเก้ สกา ทั่วฟ้าเมืองไทย มาฮึ่ย ๆ กันทั้งงาน นำทีมโดยเร็กเก้ตัวพ่ออย่าง ที – โบน พร้อมด้วย กรู๊ฟ ไรเดอร์ , โจอี้บอย , ไคโจบราเธอร์ , สิงห์เหนือ เสือใต้ , เท็ดดี้ สกา แบนด์ , Greasy Cafe , เพลิน พรมแดง , Gold Red , OK Mocca , Super Glasses , Som Rom Band , Ta Mone , Fukking Hero , Maf , DJ Spyda Monkey และอื่น ๆ อีกเช่นกัน   โดยทั้ง 2 เวที ต่างก็ให้ความสุข สนุกสนานในเวลาที่ยาวนาน นับกันตั้งแต่บ่าย 4 โมงเย็น ไปจนถึงเกือบสว่างของอีกวันกันเลยทีเดียว ที่สำคัญ ตื่นเช้ากันอีกวัน ก็ไม่ลืมที่จะระดมพลผู้ที่อยู่ในงาน ช่วยกันเก็บขยะ รักษาสภาพสิ่งแวดล้อมชายหาดทะเลกันอีกด้วย…แหม มันกันแล้ว ก็ยังที่จะไม่ลืมทำสิ่งดีดี ต้องปรมมือให้เป็นรางวัล
    

 

อืมม…สำหรับคนที่พลาด ไม่ต้องเสียใจไป งานดีดีแบบนี้ กระทิงแดง ใจถึง ยังจัดให้อีกเยอะคร้าบบบ… แต่ที่แน่ๆ ใครที่พลาดไป เรามีภาพบางส่วนที่พอจะทำให้คุณต้องบอกกับตัวเองว่า คราวหน้า ห้ามพลาด