นก (KPN 6) ซิวแชมป์ “เคพีเอ็น อวอร์ด 2009”

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / นก (KPN 6) ซิวแชมป์ “เคพีเอ็น อวอร์ด 2009”

นก (KPN 6) ซิวแชมป์ “เคพีเอ็น อวอร์ด 2009”

ทำเอาอึ้งและทึ่งกันไปทั้งฮอลล์ กับพลังเสียงของ 5 ผู้เข้ารอบสุดท้าย “KPN Award Thailand Singing Contest 2009” (การประกวดร้องเพลงถ้วยพระราชทานชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย 2552) เวทีการประกวดร้องเพลงสำหรับนักร้องคุณภาพตัวจริง ที่ยิ่งใหญ่ และมีมายาวนานที่สุด โดยแต่ละคนต่างงัดทีเด็ด หวังมัดใจกรรมการ เพื่อก้าวเป็นที่หนึ่ง ที่สุดแห่งฝัน รางวัลแห่งเกียรติยศ ในการประกวดรอบชิงชนะเลิศ ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เมื่อวันเสาร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา
         

 

 

 

จากซ้าย ก๊อง KPN 5,นก KPN 6,ฝน KPN 8,อาร์ม KPN 9 และ ตึก KPN 3

 

ประเดิมเวทีการประกวดด้วยสุดยอดเอ็นเตอร์เทนเนอร์ประจำรุ่น “ก๊อง-ศุษณะ ทัศน์นิยม” (KPN 5) ที่ขอพิสูจน์ว่าไม่ได้มีดีแต่เพลงเร็วเท่านั้น ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวัง สามารถเขย่าลูกคอในเพลงลูกกรุงสุดอมตะ ผู้ชนะสิบทิศ และโชว์พลังเสียงสุดอลังการ ในเพลงคลาสสิค Phantom of The Opera ได้ไม่แพ้มืออาชีพ ตามด้วยสาวเสียงสวย “นก-ธิติมา เจริญศรี” (KPN 6) ที่สามารถปรับบุคลิกให้เข้ากับเพลงได้ทุกสไตล์ แต่วันนี้ขอเลือกแนวถนัดอาร์ แอนด์ บี (R&B) ในเพลงสุดหิน And I’m Telling You (I’m Not Going) ในเวอร์ชั่นที่ร้องแบบลืมตาย และเพลง Think ที่กินขาดทั้งลีลาและน้ำเสียง จนได้รับเสียงปรบมือดังก้องฮอลล์

 

 

 

ก๊อง KPN 5 ในเพลง ผู้ชนะสิบทิศ และ Phantom of The Operaโชว์รอบสุดท้ายของ ก๊อง KPN 5 ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

 

 

นก KPN 6 ในเพลง And I’m Telling You (I’m Not Going) และ Thinkโชว์รอบสุดท้ายของ นก KPN 6ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

 

 

อาร์ม KPN 9 ในเพลง คนสำคัญ และ Over The Rainbowโชว์รอบสุดท้ายของ อาร์ม KPN 9ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

 

 

ฝน KPN 8 ในเพลง คิดถึงเธอทุกที (ที่อยู่คนเดียว) และ I Don’t Wanna Miss A Thingโชว์รอบสุดท้ายของ ฝน KPN 8ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

 

 

ตึก KPN 3 ในเพลง อิ่มอุ่น และ Heroโชว์รอบสุดท้ายของ ตึก KPN 3ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

 

แต่งานนี้คนที่หนักใจที่สุดเห็นจะเป็นคณะกรรมการ เพราะต้องประชุมเครียดกันอยู่นาน ก่อนจะตัดสินแบบไม่พลิกโผ ให้ “นก” (KPN 6) คว้าตำแหน่ง “นักร้องชนะเลิศแห่งประเทศไทย 2552” ครองถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมบัญชีเงินฝากมูลค่า 1 ล้านบาท จากธนาคารธนชาต ส่วนรองอันดับ 1 ตกเป็นของ “อาร์ม” (KPN 9) ที่ยังพ่วงตำแหน่ง “Popular Vote” ไปตามความคาดหมาย ด้านสาวเสียงหวาน “ฝน” (KPN 8) คว้าตำแหน่งรองอันดับ 2 ส่วน “ตึก” (KPN 3) และ “ก๊อง (KPN 5) ทำได้ดีที่สุดแค่รางวัลชมเชย ถือเป็นการปิดฉากได้อย่างสวยงาม สำหรับเวที “เคพีเอ็น อวอร์ด 2009” ที่สร้างศิลปินคุณภาพประดับวงการเพลงไทยมาแล้วมากมาย

 

 

ที่มาจาก KPN Music / Polyplus PR,ภาพโดย SuperRyu