ฟังเพลงสบาย ๆ ในวันพักผ่อน ไปกับ โฟร์ – มด GoGo

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / ฟังเพลงสบาย ๆ ในวันพักผ่อน ไปกับ โฟร์ – มด GoGo

ฟังเพลงสบาย ๆ ในวันพักผ่อน ไปกับ โฟร์ – มด GoGo

โฟร์-มดกับงานอัลบั้มพิเศษ เพลงฟังง่าย ๆ สบาย ๆ  โดยนำเอาเพลงฮิตติดหูกลับมา Cover ใหม่ในสไตล์ที่แตกต่างออกไป ดนตรีหลาก หลายแนวทั้ง Bossa, Raggae, Folk, Pop รวมถึง Acoustic ซึ่งเป็นสไตล์ดนตรีที่ทั้ง โฟร์-มด ชื่นชอบ และได้มีโอกาสเอามาทำกันในอัลบั้ม ชุดนี้ Four-Mod GoGo! ให้ทุกคนได้ฟังแบบสบาย ๆ กันในวันพักผ่อน

Concept อัลบั้มนี้เป็นเพลงแบบ Cover?
Four-Mod:
ใช่ค่ะ เพราะรู้สึกว่ากระแสตอนนี้การนำเพลงเก่ามาร้องใหม่จะเยอะ และก็ดังมาก ๆ แต่จริง ๆ เราคุย concept นี้กันไว้ตั้งแต่กลาง ปีแล้วค่ะ  อย่างเวลาเราไปร้องตามงานเราจะเอาเพลงเก่ามาร้องจริง ๆ กันอยู่แล้ว เลยมาคิดว่าทำไมเราไม่เอาเพลงเก่ามารวมทำเป็นอัลบั้มซะ เลย

ในอัลบั้มมีเพลงของศิลปินคนไหนบ้างที่นำมา Cover?
Four-Mod:
พี่ลิฟต์-พี่ออย, พี่เจมส์, พี่โดม, แร๊พเตอร์, พี่อ้อน และพี่ปุ๊กกี๊ค่ะ

 

 มีส่วนร่วมในการเลือกเพลง?
 Four-Mod:
ใช่ค่ะ ก็จะเป็นคนเลือกเองหมดเลย ซึ่งส่วนใหญ่ โฟร์จะเป็นคนเลือก เพราะมดไม่ค่อยเคยฟังเพลงพวกนี้ค่ะ โฟร์  ก็จะเลือกจะกว่า เพลงไหนที่สมัยก่อนมันดัง เราก็จะเอากลับมาทำใหม่ในสไตล์ของ โฟร์-มด ค่ะ

 ในอัลบั้มมีกี่เพลง?
 Four-Mod:
มีทั้งหมด 10 เพลงค่ะ

 แนวดนตรีในอัลบั้ม?
 Four-Mod:
ในแต่ละเพลงเราจะใช้ดนตรีหลากหลายค่ะ มีทั้ง เร้กเก้, บอสซ่า และอีกหลายแนวที่บางทีเรายังไม่รู้จังเลย อย่างเพลง “อย่าพูดเลย” ไปถามพี่ทีมงานว่าเป็นแนวดนตรีแบบไหม พี่ ๆ เค้าบอกว่าเป็นแนวคนตรีแบบสวิง

 อยากให้คนฟัง เค้าฟังเพลงเราแล้วให้ความรู้สึกยังไง?
 Four-Mod:
ออกแนวแบบ ชิล ๆ ค่ะ เหมือนอย่างเวลาไปเที่ยวทะเลก็เปิดฟังไปในรถค่ะ มันเหมาะที่จะไปต่างจังหวัด ฟังง่าย ๆ

 เพลงในอัลบั้มนี้มีเพลงอะไรบ้าง?
 Four-Mod:
มีเพลง “ชับ ชับ ชับ” ของพี่เจมส์, เพลง “อ๊ะ อ๊ะ อาย” ของพี่เอิน, เพลง “คนนิสัยเสีย” ของพี่อ้อน, เพลง “สมมุติ” ของพี่โดม, เพลง “ดูมั๊ย” ของ พี่ลิฟต์-พี่ออย, เพลง “อย่าพูดเลย, เกรงใจ” ของแร๊พเตอร์, “Sha la la” ของ พี่ปุ๊กกี๊ มีเพลงของพี่ ๆ วง Black Vanilla เพลง “จีบฉันที”  ออกแนวร๊อก ๆ หน่อย แล้วก็เพลง Medley ของเราเอง “หายใจเป็นเธอ+LOVE LOVE+เด็กมีปัญหา+ละลาย” ค่ะ

 

 

 

เพลงที่ชอบ?
Four-Mod:
อย่างของโฟร์ จะชอบเพลงสมมุติค่ะ เพราะแนวดนตรีจะออกแนวแบบบอสซ่าหน่อย ๆ แล้วโฟร์ชอบเพลงแนวนี้ เคยบอกพี่โป รดิวเซอร์ว่าอยากทำเพลงแนวนี้ แล้วจังหวะดีก็เลยได้มาทำกันในอัลบั้มพิเศษนี้ซึ่งรวมหลาย ๆ แนวที่เราชอบ โฟร์เป็นคนชอบเพลงหลายแนว นะ ชอบเร้กเก้ ชอบบอสซ่า  อย่างของมดชอบเพลง “Sha la la” ค่ะเพราะร้องง่ายสุดแล้ว

เพลงร้องยาก?
Four-Mod:
เพลง “คนนิสัยเสีย”เพราะมันมีการเปลี่ยน อย่างอัดไปแล้วมีการเปลี่ยนดนตรี เปลี่ยนวิธีการร้องค่ะ หลายแบบ ซึ่งเพลงช้าจะร้องยาก แทบทุกเพลง เพราะเพลงมันเศร้าแต่ดนตรีเป็นแบบนี้ มันต้องร้องให้แบบรู้สึกว่า อกหักแต่ก็ยิ้มได้ ออกแนวประชด ๆ นิดนึง

ฝากถึงแฟนคลับ
Four-Mod:
ก็ฝากอัลบั้มค่ะ Four-Mod GoGo! ซึ่งวางแผงไปแล้วตั้งแต่วันที่ 31 ตุลา นะคะ อยากให้ทุกคนสนับสนุนของจริงนะคะ เพราะว่า พวกเราตั้งใจทำงานกันมากนะคะ ฝากด้วยแล้วกันค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มาจาก