รู้จักกับเธอคนนี้ให้มากขึ้น AMY MACDONALD

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / รู้จักกับเธอคนนี้ให้มากขึ้น AMY MACDONALD

รู้จักกับเธอคนนี้ให้มากขึ้น AMY MACDONALD

วันนี้ขอแนะนำศิลปินต่างประเทศที่น่าสนใจครับ เธอคนนี้ชื่อ Amy Macdonald (เอมี่ เเมคโดเนล) นักร้องดาวรุ่งพุ่งเเรงที่ตอนนี้เป็นที่กล่าวถึงมากที่สุด กับอัลบั้มเเรกในชีวิตของเธอ This Is The Life ดาวรุ่งดวงนี้กำลังเจิดจรัสอยู่ในฝั่งยุโรป โดยสื่อต่างๆ พากันจับตามองถึงความสามารถที่มีมากมายเหลือล้นในวัยเเค่ 20 ปีเท่านั้น อีกทั้งยังเป็นศิลปินชาวสก็อตเเลนด์คนเเรกที่พาอัลบั้มขึ้นถึงอันดับ1 UK Chart ได้อีกด้วย สาวคนนี้มีอะไรดีนะถึงได้เป็นที่จับตามองมากขนาดนั้น

 

 

ชื่อจริงของเธอคือ Amy Macdonald (เอมี่ เเมคโดเนล) เกิดวันที่ 25 สิงหาคม ปี 1987 ประเทศสก็อตเเลนด์ โดยพื้นฐานครอบครัวของเธอไม่ได้มาจากครอบครัวดนตรีเเต่อย่างใด เเต่ถ้าไม่มีครอบครัวคอยสนับสนุน เอมี่ก็คงไม่สามารถมายืนบนถนนสายดนตรีได้ โดยเมื่อตอนอายุ 12 ปี เธอได้เงินค่าขนมจากคุณย่าของเธอ ซึ่งในวัยเท่านั้นเด็กทุกคนคงจะไปซื้อขนมหรือของจุกจิ๊กตามประสาเด็ก เเต่เอมี่เลือกที่จะซื้อซีดีเพลงมาฟัง เเละหัดเล่นตามซึ่งเธอขอให้พ่อช่วยสอนเล่นกีต้าร์อย่างจริงจังตั้งเเต่นั้นเป็นต้นมา และเมื่ออายุได้ 15 ปี เอมี่ได้ตั้งวงเล่นเพลงเเนวอคูสติดชื่อว่า “Impact Arts” และเริ่มเล่นตามสถานที่ต่างๆทั่วเมืองที่เธออยู่  จนได้มีโอกาสได้ไปเล่นตามสถานบันเทิงเเละเล่นร่วมกับบรรดามืออาชีพจนเป็นจุดเริ่มของนักดนตรีอาชีพ

 

 

หนึ่งในเเรงบันดาลใจที่ทำให้เอมี่อยากเป็นนักร้องเเละนักดนตรีก็คือ ครั้งหนึ่งเธอได้มีโอกาสไปดูคอนเสิร์ตของวงTravis ซึ่งเธอชื่นชอบเป็นการส่วนตัว เอมี่ได้สัมผัสสไตล์การเล่นไปจนถึงการร้องของวงสุดเก๋าวงนี้อย่างใกล้ชิด สิ่งนี้เองที่จุดเเรงบันดาลใจกับเธอในการเป็นนักร้องเเละนักเเต่งเพลง จึงทำให้เธอตัดสินใจยืดเวลาการเข้ามหาวิทยาลัยออกไปเพื่อเดินตามความฝัน โดยเวลาส่วนใหญ่เธอใช้ไปกับการร้อง เเต่งเพลง เเละสุดท้ายเธอจึงตัดสินใจอัดเพลงที่เธอเเต่งทั้งหมด 8 เพลงส่งให้ค่ายเพลง โดยใช้ห้องน้ำของเธอเป็นที่อัดเสียง ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจนค่าย Vertigo ได้จับเธอเซ็นต์สัญญาออกอัลบั้มเเรกในชีวิตชื่อว่า “This is the Life” ที่พวกเรากำลังชื่นชมกันอยู่ตอนนี้นั่นเอง ติดตามการเเสดงของเธอได้ที่นี่ คลิกเลย >>>
 

รู้จักกับ AMY MACDONALD ให้มากขึ้น คลิกที่ Official Website www.amymacdonald.co.uk

 

ที่มาจาก