BE PLAYLIST | รวมเพลงเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดของ ป๊อด Moderndog จากปลายปากกาของ บอย โกสิยพงษ์ 

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / BE PLAYLIST | รวมเพลงเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดของ ป๊อด Moderndog จากปลายปากกาของ บอย โกสิยพงษ์ 

หากพูดถึง Frontman ตัวท็อปของเมืองไทย ชื่อของ ป๊อด ธนชัย อุชชิน หรือ ป๊อด Moderndog น่าจะขึ้นมาเป็นลำดับแรกๆ ด้วยสไตล์การร้องที่เป็นเอกลักษณ์และทรงพลัง ทำให้ บอย โกสิยพงษ์ นักแต่งเพลงระดับแนวหน้าประทับใจจนชวนกันมาร่วมทำผลงานเพลงดังระดับท็อปชาร์ตมากมาย และนอกจากนี้ยังมีการ โดยใน อัลบั้ม Be My World ได้รวบรวมบทเพลงอันสุดแสนประทับใจ จากปลายปากกาของ บอย ที่ถูกถ่ายทอดโดย ป๊อด ในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดมาให้ทุกคนซาบซึ้งกัน

ลมหายใจ – 1995 Live Radio Session, Remaster From Original Reel Tape
Boyd Kosiyabong | Moderndog

บทเพลงในตำนานที่พี่บอยแต่งเพื่อจีบภรรยา โดยต้นฉบับมี รัดเกล้า อามระดิษ ร่วมขับร้อง จากอัลบั้ม Rhythm and Boyd ต่อมาเพลงนี้ได้ถูกนำมาประกอบละครเรื่อง รักแท้บทที่ 1 เมื่อปี 1995 ซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก จนถูกรับเชิญไปโปรโมทตามคลื่นวิทยุ โดยได้ วง Moderndog ที่สมัยนั้นยังเป็นวงดนตรีดาวรุ่งอยู่มาเล่นบรรเลง เพลงลมหายใจ ฉบับนี้ให้ ซึ่งทำออกมาได้ดีมากๆ จนถูกนำมา Remaster ให้ฟังแบบชัดๆ อีกครั้ง แต่ยังคงเก็บเอาบรรยากาศสมัย พี่บอย โกสิยพงษ์ เดินสายทัวร์คลื่นวิทยุต่างๆ ไว้อย่างเต็มเปี่ยม

เรื่องจริง – Original Version
Boyd Kosiyabong | Pod Moderndog

ซิงเกิ้ลนี้หากฟังเผินๆ อาจจะคิดว่าเป็นเรื่องของชายหนุ่มที่ตกหลุมรักหญิงสาวเพียงสบตาครั้งแรก แต่พี่บอยเคยเล่าว่าเพลงนี้ถูกแต่งขึ้นเผื่อบอกรักเด็กหญิงในครรภ์ของภรรยา ที่พี่บอยตกหลุมรักตั้งแต่ยังไม่เห็นหน้า ซึ่งทำให้พี่ป๊อดถ่ายทอดเรื่องราวนี้ออกมาได้ละมุนยิ่งกว่าเพลงไหน

ชัยชนะ – Original Version
Boyd Kosiyabong | Pod Moderndog | สันติ ลุนเผ่

สันติ ลุนเผ่ & ป็อด Moderndog

นอกจากเพลงรักอันแสนละมุนแล้ว ป๊อด Moderndog ยังเคยร่วมขับร้องกับ สันติ ลุนเผ่ นักร้องเทเนอร์ ศิลปินแห่งชาติ ผู้ขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์ และเพลงรักชาติ จำนวนมาก ในบทเพลงสร้างแรงบันดาลใจสุดซาบซึ้งอย่าง ชัยชนะ ที่ บอย โกสิยพงษ์ แต่งเพื่อให้กำลังใจและสดุดีนักกีฬาไทยที่ไปสู้ศึก โอลิมปิก 2008 ด้วยความหมายที่ดี บทเพลงนี้ถูกนำไปทำอีกหลายรูปแบบ แต่ต้องยอมรับว่าต้นฉบับนั้นทำไว้ดีมากจริงๆ

ช่วงที่ดีที่สุด – Concert BoydPod
Boyd Kosiyabong | Pod Moderndog | วินัย พันธุรักษ์ | สุธี แสงเสรีชน | TOR Saksit

ป็อด Moderndog & วินัย พันธุรักษ์

เป็นที่รู้กันดีว่าเพลง ช่วงที่ดีที่สุด นั้นถูกขับขานออกมามากมายเวอร์ชั่นหลายเวอร์ชัน แต่เวอร์ชันที่ดีที่สุดเท่าที่เคยฟังขอยกให้ ฉบับ Concert BoydPod ซึ่งมี ป็อด Moderndog เป็นคนร้องนำ และมี วินัย พันธุรักษ์ (ต๋อย The Impossible) มาร่วม Featuring แบบสดๆ แต่สาเหตุที่ฉบับนี้ต้อง Recommend มากกว่า เพราะได้ สุธี แสงเสรีชน (ไก่ Grand Ex’) มาโซโล่กีต้าร์ และ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ มาบรรเลงเปียโน ทำให้เวอร์ชันมีความไพเราะมากและลงตัวสุดๆ

ลมหายใจ – The Rhythm & Boyd 24YRS After
Boyd Kosiyabong | Rudklao Amratisha | Pod Moderndog

เป็นอีกเวอร์ชั่นที่อยากขอแนะนำ สำหรับเพลง ลมหายใจ เวอร์ชั่น Mixed Master ใหม่ หลังครบรอบ 24 ปี อัลบั้ม Rhythm and Boyd ซึ่งยังคงเอกลักษณ์ของ รัดเกล้า อามระดิษ เอาไว้ หลายคนน่าจะสงสัยว่า เกี่ยวอะไรกับ ป๊อด Moderndog หากตั้งใจดีๆ จะได้ยินเสียงของพี่ป็อดมาร่วม Chorus อยู่ด้วย นั่นจึงให้บทเพลงนี้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นกว่าที่เคยเป็น

และนี่ก็คือ บทเพลงเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดของ ป๊อด Moderndog จากปลายปากกาของ บอย โกสิยพงษ์ ซึ่งหาฟังไม่ได้ง่ายๆ แต่เนื่องในโอกาสพิเศษ ที่พี่บอย และ บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ร่วมกันผสานโลกแห่งเสียงเพลงกับโลกของยนตรกรรม จนกลายเป็นโปรเจ็กต์พิเศษ อัลบั้ม BE MY WORLD ที่รวบรวมมาให้ทุกคนได้ฟังกันแล้วที่บริการ Streaming ต่างๆ อาทิ

ย้อนอ่านเรื่องราวของอัลบัม BE MY WORLD ได้ที่ : music.mthai.com/BEMYWORLD