โบ สุนิตา

จากเพลงดังในดวงใจ สู่ คอนเสิร์ตใหญ่ในรอบ 22 ปี ของ โบ สุนิตา

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / จากเพลงดังในดวงใจ สู่ คอนเสิร์ตใหญ่ในรอบ 22 ปี ของ โบ สุนิตา

เพิ่งออกมาเซอร์ไพรส์แฟนเพลงได้ไม่นาน สำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงปลายปีนี้ ของนักร้องยุค 90 เจ้าของเพลงฮิตติดอันดับมากมายอย่าง โบ สุนิตา แถมยังขึ้นชื่อว่าเป็นศิลปินที่มียอดขายทะลุหนึ่งล้านตลับภายในเวลาเพียง 28 วัน นับเป็นอัลบั้มที่ล้านตลับเร็วที่สุดอีกด้วย! ความสำเร็จของ โบ สุนิตา บอกได้ด้วยผลงานเพลงฮิตที่ร้องกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง โดยเธอเริ่มมีผลงานเป็นที่รู้จักตั้งแต่ปี พ.ศ. 2538 มีผลงานที่สร้างชื่อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลง อยากให้เธออยู่ตรงนี้, พี่ชายที่แสนดี, พรุ่งนี้จะรักฉันไหม, ฉันจะจำเธอแบบนี้, รักยิ่งใหญ่จากชายคนหนึ่ง, ถ้าเธอพร้อม ฉันก็พร้อม, เจ้าหญิงในนิยาย, หนึ่งในไม่กี่คน ฯลฯ เรียกว่าเป็นเพลงรักที่โดนใจสาวๆ ไม่ว่าจะยุคไหนก็ยังคงเป็นเพลงในดวงใจของใครหลายๆ คนอยู่เสมอ

 

หลังจากประเดิมผลงานอัลบั้มแรก ในปี พ.ศ. 2539 อัลบั้ม Beau (เพลงฮิต พรุ่งนี้(จะไปกับเธอ) อีกทั้งเธอยังเป็นที่รู้จักจากเพลง “อยากให้เธออยู่ตรงนี้” ซึ่งเป็นเพลงประกอบละครเรื่อง พริกขี้หนูกับหมูแฮม ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 2 ปี โบ ก็ได้มีคอนเสิร์ตเป็นของตัวเองครั้งแรกในปี 2540 ชื่อคอนเสิร์ตว่า Beau Big Concert จัดขึ้นที่ MCC Hall The Mall Bangkapi พร้อมทั้งมีแขกรับเชิญ เสาวลักษณ์ ลีละบุตร, มาช่า วัฒนพานิช และ อ้อม สุนิสา เป็นการรวมตัวของศิลปินที่ในขณะนั้นกำลังมีกระแสนิยมอย่างขีดสุด หลังจากนั้น โบ ก็ยังเดินหน้าผลิตผลงานอัลบั้มอีกมากมาย

  • พ.ศ. 2541 อัลบั้ม Super Beau (เพลงฮิต ฉันจะจำเธอไปในแบบนี้)
  • พ.ศ. 2542 อัลบั้ม Miracle (เพลงฮิต ไม่มีหัวใจทำไมไม่บอก)
  • พ.ศ. 2544 อัลบั้ม รักยิ่งใหญ่จากชายคนหนึ่ง (เพลงฮิต รักยิ่งใหญ่จากชายคนหนึ่ง)
  • พ.ศ. 2547 อัลบั้ม Enjoy (เพลงฮิต ถ้าเธอพร้อม ฉันก็พร้อม, เจ้าหญิงในนิยาย)
  • พ.ศ. 2549 อัลบั้ม Music (เพลงฮิต หนึ่งในไม่กี่คน, รักแท้หรือแค่เหงา)

อัลบั้มพิเศษ และอัลบั้มรวมเพลงฮิต

  • พ.ศ. 2543 อัลบั้ม The Very Best Of โบ สุนิตา
  • พ.ศ. 2544 อัลบั้ม Non Electric Project
  • พ.ศ. 2545 อัลบั้ม I Am Beau
  • พ.ศ. 2551  อัลบั้ม My Inspiration

 

นอกจากนี้ โบ ยังมีผลงานประเภทเพลงประกอบละครอีกหลายเพลง และผลงานที่เป็นซิงเกิ้ลเดี่ยวของตัวเองที่ถือว่าห่างหายไปนานถึง 4 ปีเต็ม อย่างเพลง ความรักครั้งสุดท้าย ร่วมกับค่าย โมโนมิวสิค เมื่อปีที่แล้ว

 

อัลบั้ม2 SUPER BEAU... 
อัลบั้ม2 SUPER BEAU

 

ท่ามกลางกระแสการปลุกตำนานนักร้องยุค 90 โบ สุนิตา คืออีกหนึ่งรายชื่อที่มีแฟนเพลงอยากจะเห็นการกลับมาขึ้นเวทีอีกครั้ง โดยประเดิมคอนเสิร์ตแรกในปี พ.ศ. 2559 กับ คอนเสิร์ตล้านตลับ ที่ร่วมกับเพื่อนศิลปินยุคเดียวกัน อย่าง คริสติน่า อากีล่าร์, ใหม่ เจริญปุระ, ทาทา ยัง, นัท มีเรีย และ นิโคล เทริโอ จัดขึ้นที่ Royal Paragon Hall โดยมีกระแสตอบรับดีเกิดคาด จนบัตร Sold out อย่างรวดเร็ว จัดขึ้นทั้งหมด 3 รอบด้วยกัน

ภาพงานแถลงข่าว คอนเสิร์ตล้านตลับ
ภาพงานแถลงข่าว คอนเสิร์ตล้านตลับ

 

ในปีถัดมา พ.ศ. 2560 โบ ยังได้มีคอนเสิร์ตร่วมกับเพื่อนศิลปินอีกครั้ง ใน STAGE FIGHTER ROUND 2 CONCERT จัดขึ้นที่ Royal Paragon Hall (การดวลเพลงของศิลปินรตัวท็อป ทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ได้แก่ อ๊อฟ ปองศักด์, เบน ชลาทิศ ,ป็อป ปองกูล ,นิว-จิ๋ว ,โบว์ สุนิตา และ ปาน ธนพร) โดยคอนเสิร์ตครั้งนี้จัดขึ้น 2 รอบ และได้กระแสตอบรับที่ดีไม่แพ้กัน

ภาพบรรยากาศ จากคอนเสิร์ต STAGE FIGHTER ROUND 2
ภาพบรรยากาศ จากคอนเสิร์ต STAGE FIGHTER ROUND 2

 

และล่าสุด เมื่อวันที่ 25-26 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา กับ Cassette Festival จัดขึ้นที่ Royal Paragon Hall คอนเสิร์ตที่รวมเอาศิลปินหลากหลายค่ายยุคบุกเบิกมารวมตัวกันไว้มากที่สุด โดยหนึ่งในนั้น คือ สาว โบ สุนิตา ซึ่งในคอนเสิร์ตครั้งนี้ โบ ได้ประกาศเซอร์ไพรส์แฟนๆ ว่ากำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเองในรอบ 22 ปี และได้คอนเฟิร์มแล้วว่า คอนเสิร์ตใหญ่ของ โบ จะเกิดขึ้นในวันที่ 23-24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 ที่ Royal Paragon Hall นี่เอง

ภาพจากงานคอนเสิร์ต Cassette Festival
ภาพจากงานคอนเสิร์ต Cassette Festival

 

จากความสำเร็จตลอดระยะเวลาอันยาวนานที่ โบ สุนิตา ได้ก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินอันดับต้นๆ ของประเทศไทย จนกระทั่งกลายเป็นศิลปินระดับตำนานที่มีศิลปินรุ่นใหม่ยกให้เป็นไอดอล ด้วยผลงานเพลงฮิตที่มีอยู่มากมาย และยังเป็นเพลงในดวงใจของใครหลายๆคน ทำให้การกลับมาของ โบ ได้รับการตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดี

จากคอนเสิร์ตแรกในชีวิต Beau Big Concert เมื่อปี พ.ศ.2540 จนถึงวันนี้ผ่านมา 22 ปี การประกาศว่าจะมีคอนเสิร์ตใหญ่อีกครั้ง ท่ามกลางเสียงตอบรับจากแฟนเพลงหลายพันคน คืออีกหนึ่งความสำเร็จที่ โบ สุนิตา พร้อมจะตอบแทนคนดูด้วยคอนเสิร์ตในแบบของเธอเองอีกครั้ง… แล้วพบกัน 23-24 พฤศจิกายน นี้.