ก้าวคนละก้าว ตูน บอดี้สแลม หมูป่าอะคาเดมี อาทิวราห์ คงมาลัย

“ร.พ. เชียงรายประชานุเคราะห์”… จาก หมูป่า อาทิวราห์ สู่หมูป่าอะคาเดมี่ฯ

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / “ร.พ. เชียงรายประชานุเคราะห์”… จาก หมูป่า อาทิวราห์ สู่หมูป่าอะคาเดมี่ฯ

เหตุการณ์ที่เด็กนักเรียนทีมฟุตบอลเยาวชน หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย พร้อมผู้ฝึกสอนรวม 13 คน ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ภายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ทั้งจากประเทศไทยและนานาประเทศทั่วโลกร่วมกันค้นหาจนเจอ และเบื้องต้นในวันที่ 8 กรกฎาคม สามารถพาสมาชิกทีมหมูป่าฯ 4 คน ออกมาจากถ้ำหลวงได้แล้ว และกำลังพักรักษาตัวอยู่ที่อาคารอุบัติเหตุ 14 ชั้น ของโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

 

โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เป็นหนึ่งใน 11 โรงพยาบาลซึ่งได้รับเงินสนับสนุนจากโครงการวิ่งการกุศล ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ที่นำทีมโดยร็อกเกอร์หนุ่มขวัญใจคนไทย ตูน บอดี้สแลม (อาทิวราห์ คงมาลัย) ซึ่งเริ่มต้นออกสตาร์ทในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 และเข้าเส้นชัยในวันที่ 25 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา

 

ผู้บริหารโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เปิดเผยไว้เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2560 ว่า โรงพยาบาลได้ก่อสร้างอาคารอุบัติเหตุหลังใหม่สูง 14 ชั้นแล้วเสร็จแล้วและอยู่ระหว่างการตรวจรับอาคาร เงินสนับสนุนจากโครงการ ก้าวคนละก้าว จึงจะเป็นส่วนช่วยสมทบทุนด้านเครื่องมือแพทย์และสิ่งประกอบต่างๆ ของอาคารหลังใหม่นี้เพื่อนำมาใช้บริการให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพในอนาคต

ซึ่ง ปัจจุบัน อาคารอุบัติเหตุ 14 ชั้น ของโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ กำลังเป็นที่พักรักษาตัวของสมาชิกทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ซึ่งน้องๆ ทีมหมูป่าฯ เองก็เคยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ ก้าวคนละก้าว ร่วมวิ่งระดมทุนในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเข้าเส้นชัยที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ด้วย

ตูน ก้าวคนละก้าว
ข้อความจาก ตูน บอดี้สแลม ถึงหมูป่าอะคาเดมี่

 

ไม่เพียงเท่านั้น เพราะ ‘อาทิวราห์’ ชื่อจริงของ ตูน บอดี้สแลม แกนนำของโครงการ ก้าวคนละก้าว นั้น ก็แปลว่า ‘หมูป่า’ ด้วย

 

พลังของ ‘หมูป่า’ กำลังกลับมาช่วย ‘หมูป่า’ อย่างน่าอัศจรรย์ใจเหลือเกิน.

หมูป่าอะคาเดมี่
หมูป่าอะคาเดมี่