22 ปี วงดนตรีอัลเทอร์เนทีฟร็อคขวัญใจมหาชน โมเดิร์นด็อก

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / 22 ปี วงดนตรีอัลเทอร์เนทีฟร็อคขวัญใจมหาชน โมเดิร์นด็อก

โมเดิร์นด็อก (Moderndog) วงดนตรีอัลเทอร์เนทีฟร็อคขวัญใจมหาชน ไอคอนจากยุค 90 ผู้จุดประกายดนตรีทางเลือกให้กับคนฟังเพลงในประเทศไทย ซึ่งต่อมาเพลงแนวอัลเทอร์เนทีฟได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ส่งให้ชื่อของพวกเขา โมเดิร์นด็อก โด่งดังถึงขีดสุด จากวงดนตรี ‘ขวัญใจนักศึกษา’ สู่วงที่เป็น ‘ขวัญใจมหาชน’ ภายในช่วงเวลาไม่นาน ด้วยฝีไม้ลายมือการเล่นดนตรีและการแสดงสดที่มีความโดดเด่น เร้าใจ เป็นตัวของตัวเอง ประกอบกับผลงานเพลงที่มีความแตกต่าง กับแนวดนตรีแบบฟังก์ โซล โมเดิร์นร็อค และกรันจ์ ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว จนทำให้ผลงานอัลบั้มแรกที่มีชื่อเดียวกับชื่อวงว่า โมเดิร์นด็อก กวาดยอดขายทะลุ 1 ล้านก็อบปี้!

 

Moderndog

 

สมาชิกปัจจุบันของวง โมเดิร์นด็อก ประกอบไปด้วย ธนชัย อุชชิน (ป๊อด) ร้องนำ, ปวิณ สุวรรณชีพ (โป้ง) กลอง และ เมธี น้อยจินดา (เมธี) กีต้าร์

 

ป๊อด Moderndog

 

โป้ง Moderndog

 

เมธี Moderndog

 

ตลอดระยะเวลา 22 ปี ในวงการเพลง โมเดิร์นด็อก คือวงดนตรีที่มีความพิถีพิถันในการผลิตผลงานเพลงออกมาอย่างมีคุณภาพและมีพัฒนาการที่แต่งต่างเสมอ พวกเขามีผลงานมาแล้วทั้งหมด 6 อัลบั้ม ได้แก่ อัลบั้มที่ 1 โมเดิร์นด็อก หรืออีกชื่อคือ เสริมสุขภาพ ที่มีเพลงฮิตติดหู อย่าง ก่อน, บุษบา, บางสิ่ง และ หมดเวลา ตามมาด้วยอัลบั้มที่ 2 คาเฟ่ ซึ่งมีเพลงดังคือ รูปไม่หล่อ และ ติ๋ม จากนั้นมาถึง Love Me Love My Life อัลบั้มที่ 3 ของพวกเขาที่มีเพลงดัง ทั้ง สิ่งที่ไม่เคยบอก และ เวตาล มาถึงอัลบั้มที่ 4 แดดส่อง ที่สร้างเพลงฮิต ตาสว่าง ตามมาด้วยอัลบั้มที่ 5 ทิงนองนอย จนถึงผลงานอัลบั้มปัจจุบันของ โมเดิร์นด็อก ซึ่งปล่อยออกมาแล้ว 6 ซิงเกิ้ล คือ โอน้อยออก, สกาล่า, ทบทวน, Cloud, Cheer และล่าสุด กับ วันนี้เมื่อปีก่อน โดยซิงเกิ้ลที่เหลือจะถูกปล่อยออกเร็วๆ นี้

 

Moderndog

 

โมเดิร์นด็อก กำลังจะมีคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งยิ่งใหญ่เพื่อฉลองครบรอบ 22 ปี ในวงการเพลงของพวกเขา กับ โมเดิร์นด็อก 22 คอนเสิร์ตที่จะรวมตัวแฟนเพลงของ โมเดิร์นด๊อก ตั้งแต่ยุค 90 จนถึงเจเนอเรชั่นล่าสุด ด้วยการร่วมมือกันงานระหว่าง โมเดิร์นด็อก และ บีอีซี-เทโรฯ

 

โมเดิร์นด็อก จัดคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเองไม่บ่อยนัก มีตอนครบรอบ 10 ปี และ 15 ปี จนมาถึงตอนนี้ได้เวลาฉลอง 22 ปี ในวงการเพลงของวง เราตั้งใจจะทำให้คอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นคอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดตั้งแต่ที่เราเคยมีมา อย่างแรกเลยคือ สถานที่ นี่เป็นครั้งแรกที่เราจัดคอนเสิร์ตของตัวเอง ที่อิมแพ็ค อารีน่า ซึ่งเรารู้สึกตื่นเต้นกันมากกับการออกแบบโชว์ที่สามารถสื่อสารและเชื่อมถึงแฟนเพลงทุกคน ได้ตั้งแต่คนที่นั่งอยู่แถวแรกจนถึงแถวสุดท้ายชั้น 4 ตั้งแต่แฟนเพลงกลุ่มแรกๆ ที่เติบโตมาพร้อมๆ กับวง เคยไปกระโดดด้วยกันเมื่อ 22 ปีก่อน จนกระทั่งข้ามมาช่วงอายุกลาง ตอนเพลง ตาสว่าง จนมาถึงช่วงยุคนี้ อัลบั้มนี้ เพลง สกาล่า โอน้อยออก ทบทวน เพราะฉะนั้นผมเชื่อว่าเรามีผู้ฟังหรือแฟนเพลงที่หลากหลาย มีช่วงวัยที่ค่อนข้างกว้าง ซึ่งในส่วนของการเลือกเพลง น่าจะเป็นเหมือนการรวบรวมผลงานทั้งหมดตลอดระยะเวลา 22 ปี ทั้ง 6 อัลบั้ม ของ โมเดิร์นด็อก กว่า 60 เพลง ที่ผ่านช่วงเวลา ผ่านช่วงชีวิตในวัยต่างๆ และเลือกที่จะคัดสรรสิ่งที่เป็นตัวเรา เลือกที่จะนำเพลงที่ดีที่สุดของพวกเรามาไล่เรียงให้ได้ฟังกันครับ” ป๊อด นักร้องนำของ โมเดิร์นด็อก กล่าวถึงคอนเสิร์ต โมเดิร์นด็อก 22 ที่กำลังจะเกิดขึ้น

 

Moderndog

 

คอนเสิร์ต โมเดิร์นด็อก 22 จะเปิดแสดงในวันเสาร์ที่ 15 ตุลาคมนี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี บัตรยืนราคา 3,000 / 2,000 บาท และบัตรนั่งราคา 3,500 / 3,000 / 2,500 / 1,500 และ 1,000 บาท เปิดขายบัตรตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคมนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา รายละเอียดเพิ่มเติม www.thaiticketmajor.com และ www.bectero.com

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com