12 แฟนเก่า กับเพลงที่ เทย์เลอร์ สวิฟต์ แต่งให้

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / 12 แฟนเก่า กับเพลงที่ เทย์เลอร์ สวิฟต์ แต่งให้

ขึ้นชื่อว่าเป็น เทย์เลอร์ สวิฟต์ (Taylor Swift) ก็เลยต้อง ‘เท’ สมชื่อ!… หลังเลิกรากับแฟนหนุ่ม Calvin Harris สาวเทย์ก็ไม่รอช้าหาหนุ่มคนใหม่ อย่าง Tom Hiddleston มาดามหัวใจทันที แต่หนทางรักครั้งนี้ช่างสั้นนัก อินเลิฟกันแค่ 3 เดือน คู่รัก Hiddleswift ก็ทางใครทางมันกันซะแล้ว!! 

 

ลองย้อนกลับไปดูรายชื่อ ‘แฟนเก่า’ ของ เทย์เลอร์ สวิฟท์ บอกเลยว่าไม่ธรรมดาสักคน แถมพอเลิกกันสาวเทย์ยังใจดีแต่งเพลงให้อีกคนละเพลง บางคนอินจัดได้ไปหลายเพลง!!

 

แต่จะมีใครและเพลงไหนบ้าง music.mthai.com รวบรวมมาให้ดูกันแล้ว ตามนี้เลยจ้า

 

 

600373-tay

 

1. Jordan Alford
หนุ่มคนนี้เป็นเพื่อนสมัยเรียนที่ Hendersonville High School ของ Taylor Swift ที่เทย์ตั้งฉายาเขาว่า “RedNeck” หมายถึงพวกแก่คร่ำครึ และเป็นที่มาของเพลง Picture To Burn ในอัลบั้ม Taylor Swift

 

 

 

2. Brandon Borello
หนุ่มนอกวงการผู้แสนใสซื่อ แต่ต้องเลิกรากันไปเพราะฝ่ายชายขอกลับไปเรียนต่อ ขณะที่ Taylor Swift ก็ขอมุ่งมั่นเดินตามฝันในการเป็นศิลปิน แม้จะเลิกรากันแต่ฝ่ายชายก็ชอบเพลงของเธอมากๆ จนต้องเอาไปฟังด้วย ซึ่งเทย์ก็ได้แต่งเพลง Tim McGraw ในอัลบั้ม Taylor Swift ให้ด้วย

 

 

 

3. Drew Hardwick
พอเลิกรากับ Brandon Borello สาวเทย์ก็แอบปลื้ม Drew Hardwick แต่ในตอนนั้นฝ่ายชายไมได้รับรู้ว่าเทย์แอบปลื้ม เทย์เคยเอ่ยปากชมเขาว่าเป็นคนจริงใจ จนหลังจากที่เพลง Teardrops On My Guitar ในอัลบั้ม Taylor Swift ซึ่งเทย์แต่งให้เขาออกได้นาน 2 ปี Drew Hardwick ก็รู้ตัวและจะไปขอคบกับเทย์ แต่เทย์ก็เทเขาและบอกว่า “มันควรจะจบเหมือนในนิทานนะ แต่น่าเสียดาย ที่มันสายเกินไป”

 

 

 

4.Sam Armstrong
เป็นแฟนหนุ่มสมัยมัธยมของเทย์ และเป็นผู้ชายคนแรกที่อาจหาญนอกใจเทย์ไปหาสาวใหม่ ความโกรธแค้นหลังจากโดนนอกใจ นักร้องสาวเลยตอบแทนอย่างสาสมโดยการให้พิมพ์ตัวพิมพ์ใหญ่ของตัวอักษร S A M ในทุกส่วนของอัลบั้มของเธอ รวมถึงแต่งเพลง Should’ve said no ให้ด้วย

 

 

 

มาต่อกันที่คนในวงการที่แฟน ๆ รู้จักและอิจฉากันบ้าง

 

5. Joe Jonas (กรกฎาคม- ตุลาคม 2008)
นักร้องหนุ่มโจ โจนาสกับ Taylor Swift คบหากันได้ไม่นานฝ่ายชายก็ขอเลิกเทย์ผ่านทางโทรศัพท์ ความเจ็บแค้นนี้สาวเทย์เลยแต่งเพลงให้เป็นของขวัญหลายเพลง ทั้งเพลง Holy Ground ในอัลบั้ม Red เพลง Forever and Always และเพลง You’re not Sorry จากอัลบั้ม Fearless รวมถึงเพลง Last Kiss และ Better Than Revenge จากอัลบั้ม Speak Now ที่แต่งให้สาว Camila Belle แฟนใหม่ของโจด้วย

 

 

6. Taylor Lautner (สิงหาคม – ธันวาคม 2009)
หมาป่าสุดล่ำจาก Twilight กับเทย์นั้นคบหาเพียงไม่กี่เดือนแต่เป็นช่วงเวลาที่ฮือฮามาก พวกเขาพบรักกันในกองถ่ายหนังรักเรื่อง Valentine’s Day ทั้งคู่ได้รับฉายาว่า Taylor Squared รักครั้งนี้พ่อหมาป่าปลื้มเทย์เอามากๆ เขาตามเธอไปทุกที่ทุ่มเทสุดตัว แต่ที่สุดความรักก็ไปไม่รอดจบลงตรงคำว่าเพื่อน สาวเทย์ไม่ลืมแต่งเพลง Back To December ในอัลบั้ม Speak Now ให้โลกรู้ว่าฝ่ายชายทุ่มเทแค่ไหน รวมไปถึงเพลง Apologize ที่สาวเทย์เลอร์แต่งขึ้นมาหลังจากที่เธอขอโทษหนุ่มเลาท์เนอร์แล้ว เขาก็ตอบว่า “It’s too late for apologize” 

 

 

 

7. John Mayer (ธันวาคม 2009 – กุมภาพันธ์ 2010)
เมื่อนักรัก 2 คนมาเจอกัน คบหากันได้ไม่นานก็จบไม่สวยเช่นเคย เทย์ก็ไม่ลืมจะแต่งเพลง Dear John ในอัลบั้ม Speak Now ตัดพ้อจอห์นให้ชาวโลกได้รับรู้ จนมีข่าวออกมาว่า John Mayer ไม่ปลื้มเพลงนี้เอามากๆ รวมถึงเพลง I Knew You Were Trouble จากอัลบั้ม Red ด้วย

 

 

 

8. Adam Young
สมาชิกวง Owl City ที่คบหากับเทย์ในช่วงเวลาไม่กี่เดือนเช่นกัน ก่อนจะไปคบกับ Jake Gyllenhaal แต่ก็เป็นช่วงเวลาที่นานพอจะให้เทย์แต่งเพลงบอกเล่าเกี่ยวกับเขา ในเพลง Enchanted ในอัลบั้ม Speak Now

 

 

9. Jake Gyllenhaal (ตุลาคม 2010 – มกราคม 2011)

แม้ทั้งสองจะเดทกันไม่นาน (เช่นเคย) แต่เทย์ก็จริงจังกับรักครั้งนี้มาก เจคเองก็เหมือนกันถึงขั้นมีข่าวว่าเขาเช่าเหมาลำเครื่องบินราคากว่า 5 ล้านบาท เพื่อพาเทย์เลอร์ไปออกเดทเลยทีเดียว แต่ในที่สุดฝ่ายชายก็เป็นคนบอกเลิก งานนี้เทย์เศร้าหนักแต่งเพลงตัดพ้อ 5เพลงรวด นั่นได้แก่ เพลง We Are Never Ever Getting Back , เพลง State Of Grace , เพลง All Too Well , เพลง Girl At Home และเพลง The Moment I knew

 

 

10. Conor Kennedy (กรกฎาคม – กันยายน 2012)
ทายาทอดีตประธานาธิบดีตระกูล Kennedy อีกครั้งที่เทย์จริงจังกับรักครั้งนี้มาก ถึงขั้นซื้อบ้านติดกับบ้านของฝ่ายชาย แต่เพราะความเป็นเด็กของเขาก็เลยไม่ได้จริงจังกับความรัก จนต้องเลิกรากันในที่สุด เทย์ก็ขายบ้านทิ้ง แต่เขาก็เป็นแรงบันดาลใจให้ Taylor Swift แต่งเพลง Begin Again จากอัลบั้ม Red

 

 

11. Harry Styles (ตุลาคม 2012 – มกราคม 2013)
ตอนที่ทั้งคู่ประกาศคบกันสาวๆอกหักกันไปครึ่งโลก แต่ก็มีแฟนๆและสื่อเชียร์คู่นี้สุดใจ กลายเป็น Haylor ดูเหมาะสมกันสุดๆ แต่ก็เลิกรากันไปในที่สุด เทย์ก็เลยได้เพลง Style และเพลง Out Of The Woods จากอัลบั้ม 1989

 

 

 

12. Calvin Harris (มีนาคม 2015 – มิถุนายน 2016)
ดีเจหนุ่มสุดฮอตชาวสก็อตแลนด์ เทย์และ Calvin Harris พบรักกันที่งาน Brit Awards ด้วยแม่สื่ออย่าง Ellie Goulding ตอนที่คบกันก็หมั่นเติมหวานออกสื่อและโซเชียลตลอดๆ แต่แล้วความรักก็ไปไม่รอด กระนั้น Calvin Harris ก็เป็นแฟนหนุ่มที่ Taylor Swift คบหาด้วยนานที่สุดถึง 15 เดือน

 

 

แฟนเพลงต้องรอติดตามกันต่อไปว่าผลงานเพลงใหม่จากประสบการณ์รักของ Taylor Swift จะเป็นอย่างไร จะสวีทหวานหรือโศกเศร้าเคล้าน้ำตา… แหม! น่าลุ้นจริงๆ

 

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com