ไม่พลิกโผ! Potato, LABANOON นำทีมรับรางวัล MThai Top Talk-About 2016

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / ไม่พลิกโผ! Potato, LABANOON นำทีมรับรางวัล MThai Top Talk-About 2016

MThai Top Talk-About 2016 งานประกาศรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบนโลกออนไลน์ จัดโดยเว็บไซต์ เอ็มไทยดอทคอม (www.mthai.com) โดยเมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา ได้มีการประกาศรางวัลอย่างอลังการ ณ พาร์คพารากอน ท่ามกลางเหล่าคนดังจากทุกแขนงซึ่งมาร่วมงานเดินพรมส้มกันอย่างคับคั่ง

 

สำหรับสาขาเพลงและศิลปิน มีผู้ได้รับรางวัลดังนี้…

 

ศิลปินที่ถูกกล่าวขวัญมากที่สุด ประจำปี 2016

 

เพลงที่ถูกกล่าวขวัญมากที่สุด ประจำปี 2016

 

 

MThai Top Talk-About Artist 2016 (ศิลปินที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด ประจำปี 2016)

 

 

 

 

Fucking Hero

1. กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ (ณัฐวุฒิ ศรีหมอก) – หนึ่งในสุดยอดแร็ปเปอร์ของประเทศไทย ที่สร้างสรรค์บทเพลงได้โดนใจและเป็นที่พูดถึงไปซะทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น เพลง ‘เซนติเมตร’ เพลงแทนใจติ่ง หรือ ‘ชูใจ’ เพลงแร๊พสอนลูกซึ่งไพเราะสะกดใจ จน โน้ส อุดม ยกให้เป็น ‘เพลงของชาติ’

 

กระแต อาร์สยาม

2. กระแต อาร์สยาม – นักร้องคนสวย นักมวยคนเก่ง ผู้มากับการเต้นมันสุดเหวี่ยงจนหลายคนยกให้เธอเป็น ‘ราชินีแดนซ์ของเมืองไทย’ กระแต เสิร์ฟเพลงดี เอ็มวีปังให้ชาวเน็ตชื่นชมมาตลอดปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะเพลง ‘ยิ่งถูกทิ้ง ยิ่งต้องสวย’ ที่สร้างสถิติสุดฮอตด้วยยอดวิวมิวสิควิดีโอซึ่งเกือบทะลุ 10 ล้านวิว ภายในระยะเวลาเพียง 20 วันเท่านั้น

 

Slot Machine

3. Slot Machine – วงดนตรีที่โดดเด่นทั้งเรื่องแฟชั่นและการแสดงที่มีสไตล์ไม่ซ้ำใคร พวกเขาสร้างสรรค์บทเพลงอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยการนำเอาเสน่ห์ของเสียงดนตรีไทยมาผสมผสานกับดนตรีร่วมสมัย ล่าสุด Slot Machine ยังทำอัลบั้มเพลงสากลและทัวร์โปรโมทเพลงในต่างประเทศ ก้าวสู่ระดับสากลอย่างเต็มภาคภูมิ

 

 

 

 

MThai Top Talk-About Song 2016 (เพลงที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด ประจำปี 2016)

 

 

 

 

LABANOON

1. เพลง เชือกวิเศษ – LABANOON
นอกจากบทเพลงที่ฮิตติดหูแล้ว มิวสิควิดีโอเพลง เชือกวิเศษ ซึ่งได้ สารัช อยู่เย็น กัปตันฟุตบอลทีมชาติไทย มาเล่นเป็นพระเอกเอ็มวีนั้น ยังสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับวงการเพลงไทยด้วยสถิติยอดวิวทะลุ 100 ล้านวิวได้เร็วที่สุด รวมทั้ง เพลง เชือกวิเศษ ยังถูกจัดอันดับให้เป็นคำที่ถูกค้นหายอดนิยมประจำ 2558 จากเวบไซต์ Google อีกด้วย

 

POTATO

2. เพลง ทิ้งไว้กลางทาง – Potato
บทเพลงซึ่งสื่อถึงความรักที่เสียสละด้วยความเข้าใจ เพลงนี้แรงตั้งแต่วันแรกที่ถูกเผยแพร่บน Youtube การันตีจากยอดวิวที่แตะ 1 ล้านวิวในระยะเวลาเพียง 6 ชั่วโมง จนทำให้ ทิ้งไว้กลางทาง กลายเป็นเทรนด์ฮิตในชั่วข้ามคืน และยังได้รับการต่อยอดความสำเร็จด้วยการสร้างเป็นละครซีรี่ส์อีกด้วย

 

COLORPiTCH

3. เพลง ขัดใจ – COLORPiTCH
นี่คือเพลงจากศิลปินอินดี้ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดและถูกนำไปร้องคัฟเวอร์มากที่สุดในปีนี้! ‘ขัดใจ’ เพลงเนื้อหาซื่อๆ ตรงๆ ที่เขียนจากชีวิตจริง จนทำให้ “ไม่อยากจะขัดใจตัวเอง ที่มันชอบเธอ” กลายเป็นท่อนฮุคสุดฮิตที่ทุกคนต้องเคยได้ยิน

 

 

 

ทาง music.mthai. com ขอแสดงความยินดีกับผู้ได้รับรางวัลทุกท่านด้วยค่ะ

ติดตามบรรยากาศงานประกาศผลรางวัล MThai Top Talk-About 2016 ทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

 

Footermusic2015

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com