Aaron Carter Gil Ofarim Hanson M2M The Moffatts เพลงยุค 90 เพลงสากล เอ็มทูเอ็ม

10 กว่าปีผ่านไป ขวัญใจวัยทีนแห่งยุค ’90 เปลี่ยนไปเย้อออ!?

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / 10 กว่าปีผ่านไป ขวัญใจวัยทีนแห่งยุค ’90 เปลี่ยนไปเย้อออ!?

เห็นติ่งเกาหลียุคนี้กรี๊ดสนั่นและเทเงินในกระเป๋าสนับสนุนผลงานของอปป้า-ออนนี่ศิลปิน K-POP กันรัวๆ แต่ย้อนมาดูตัว… อ๊อย! สมัย 10 กว่าปีที่แล้ว ชั้นก็เคยเป็นยังงี้นะ!!

ในวันที่ติ่งฝรั่งในยุค ’90 ยุคที่เพลงป๊อปสากลฮิตติดเพดานในตอนนั้น แก่จนกลายเป็นวัยทำงานในตอนนี้(เจ็บตรงคำว่า ‘แก่’) แล้วเหล่าไอดอลในดวงใจของชั้นล่ะ เค้าเป็นยังไงกันบ้าง?

 

เธอสาว เธอสวย และพวกเธอมาพร้อมเสียงร้องใสกิ๊ง M2M(เอ็มทูเอ็ม) สองสาวดูโอ้จากนอร์เวย์ Marit Larsen  และ Marion Raven ทำให้วัยรุ่นยุคนั้นต้องพยายามดัดเสียงให้ใสเท่า แล้วครวญ “Oh my pretty pretty boy I love you. Like I never ever loved no one before you.” ใครร้องเพลงนี้ไม่ได้ถือว่าเชยสะบัด

 

M2M

 

ตอนนี้สองสาว Marit และ Marion นางก็ยังวนเวียนอยู่ในวงการเพลงนะ แต่แยกย้ายกันทำเพลงเดี่ยวตามสไตล์ของแต่ละคน… แม้จะเปลี่ยนไปตามวัยแต่ทั้งคู่ก็สติลความสวยสะพรั่ง คืออิจ.แรง!

Marit M2M
ภาพจาก www.facebook.com/MaritLarsen
Marion M2M 02
www.facebook.com/marionraven

 

“อืมบ๊อบ ปะดั๊บปะดู่ว๊อบ…” แม้ภาษาอังกฤษจะไม่แตกฉาน แต่ก็ต้องร้องเพลง MMMBop ของ Hanson ให้ได้นะคะ! สามพี่น้องตระกูล Hanson โชว์ความเป็นอัจฉริยะด้านดนตรี ทั้งร้อง-ทั้งทำ-ทั้งเล่น แถมหน้าตาก็ดีไม่แพ้กัน (ลูกใครหนอพ่อแม่ช่างปั้น) เพลงของสามพี่น้องฮอตฮิตมากๆ แถมพัฒนาจากป๊อปใสๆ ค่อยๆ เติบโตตามวัย

 

Hanson

 

ปัจจุบันทั้งสามยังเป็น Hanson เสิร์ฟผลงานเพลงเหมือนเมื่อครั้งอดีต… Hanson ยังเป็น Hanson เหมือนเดิม แต่ที่เพิ่มเติมคือภรรยาและลูกค่ะ (ล่องห้ายยย)

Hanson 01
ภาพจาก https://www.facebook.com/hansonmusic
Hanson 02
ภาพจาก https://www.facebook.com/hansonmusic

 

The Moffatts คือบอยแบนด์วงดนตรีสี่พี่น้อง Scott และน้องๆ แฝดสาม Clint, Bob และ Dave พวกเขาเติบโตในครอบครัวนักดนตรี และมีพัฒนาการจากวงดนตรีเด็กแนวคันทรีสู่การเป็นป๊อปร็อกแบนด์สุดป๊อปปูลาร์ จนสาวๆ ยุคนั้นอยากใช้สกุล ‘Moffatts’ กันถ้วนหน้า!

 

The Moffatts

 

หลังจากผ่านยุคเฟื่องฟูและแยกวงในเวลาต่อมา Scott, Clint และ Bob ก็ดอดมาใช้ชีวิตและวนเวียนอยู่ในวงการเพลงเมืองไทยด้วยนะ ส่วน Dave นี่แกรนด์โอเพ่นนิ่งไปแล้วจ้ะ(เจ๊นี่เสียดายของมาก)

The Moffatts 01
ภาพจาก www.facebook.com/clinton.moffatt
The Moffatts 02
ภาพจาก www.facebook.com/clinton.moffatt

 

แม่ขา หนูอยากได้เขา!… พูดถึง The Moffatts แล้ว จะไม่พูดถึง Gil Ofarim ได้ไงคะ! หนุ่มผมยาวสุดหล่อหน้าหวานที่มากับกีต้าร์คนนี้เค้าเคย feat. กับ The Moffatts ในเพลงฮิต If I only knew ด้วย แถมเพลงเดี่ยวของเขาก็โด่งดังไม่แพ้กัน

 

Gil

 

โอเคค่ะ ทุกคนลืมหนุ่มหน้าหวานคนนั้นไปก่อนนะคะ เพราะตอนนี้ Gil เปี่ยนไป๊แล้ว! ฮีหล่อและแซ่บมาก! ทรงผม หนวดเครา และรอยสักนั้นช่างสะท้านใจเหลือเกิน!! และแน่นอน ‘ผู้ชายดีๆ มีเมียหมดแล้ว คุณจะรออะไร’… ฮีมีลูกและเมียแล้วค่ะ จบปึ่ง!

Gil 01
ภาพจาก www.facebook.com/gilofarim
Gil 02
ภาพจาก www.facebook.com/gilofarim

 

Aaron Carter น้องชายตัวกระเปี๊ยกของขุ่นพี่ Nick Carter แห่ง Backstreet Boys ตอนหนุ่มน้อยคนนี้เริ่มออกอัลบั้มเสียงฮียังไม่แตกดีเลย สารภาพว่าเจ๊รู้จัก อารอน เพราะบารมีของพี่ชายน่ะแหละ แต่ฟังเพลง ฟังไปฟังมาก็เพราะดีนี่นา ชอบเลยค่ะ

 

Aaron Carter

 

จากเด็กน้อยหน้าใสในวันนั้น กลายเป็น Aaron Carter ผู้ชายหุ่นแซ่บวันนี้! ถ้ารู้ว่าโตมาจะเป็นแบบนี้ เจ๊ไม่ปล่อยไว้หรอกค่ะ!

Aaron Carter 02
ภาพจาก twitter.com/aaroncarter
Aaron Carter 01
ภาพจาก twitter.com/aaroncarter