อาร์เอส สร้างปรากฏการณ์เพลงดัง ยอดวิวทะลุ โลกโซเชียล!! แห่งปี 58

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / อาร์เอส สร้างปรากฏการณ์เพลงดัง ยอดวิวทะลุ โลกโซเชียล!! แห่งปี 58

มาถึงสิ้นปีกันอีกแล้ว 1 ปีที่ผ่านไปไวเหมือนโกหกจริงๆ สำหรับหลายคนที่สนใจวงการเพลงคงอยากจะทราบกันว่าในปี 2558 ที่ผ่านมา ค่ายเพลง “อาร์เอส” ได้สร้างปรากฏการณ์สำคัญๆให้กับวงการเพลงไทย โดยเฉพาะในช่องทางโซเชียลมีเดีย ซึ่ง “อาร์เอส” มีช่อง youtube อย่าง rsfriends สำหรับแฟนๆที่ชื่นชอบศิลปินค่าย เยสมิวสิก , การ์เด้นมิวสิก ส่วนด้านค่าย กามิกาเซ่ ค่ายเพลงวัยรุ่นอันดับ 1 ก็มีช่องทาง youtube อย่าง welovekamikaze ซึ่งแต่ละเพลงเรียกว่าแรงกันข้ามปีเลยทีเดียว!!

 

 

RS2558-pic2

 

 

 

เริ่มต้น ด้วยเพลง “โอเคป่ะ ?” (You’re OK?) ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดของ กลุ่มศิลปินร็อค วง“เฟลม” (Flame) จาก ค่ายเยส!มิวสิก ในเครือ อาร์เอสฯ ซึ่งสมาชิกประกอบไปด้วย “เก่ง-อภิมงคล คูณธาการ” (ร้องนำ), “เจน-วัชรศักดิ์ คำแสน” (กีตาร์), “ใบหม่อน-ศิขรินทร์ ศิริฉาย” (เบส) และ “โจ้-สาริษฐ์ จรัสวิโรจน์” (กลอง) สำหรับเพลง “โอเคป่ะ ?” (You’re OK?) เป็นเพลงร็อกจังหวะสนุกๆ สไตล์ดิสโก้ร็อก โดยได้ลูกทุ่งหมอลำสาวที่กำลังมาแรงแห่งยุคนี้ อย่าง “นุช วิลาวัลย์” อาร์สยาม มาร่วมฟีตเจอริ่ง ทำให้เพลงมีทั้งความสนุกสนานและความน่ารัก ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากแฟนๆอย่างมากจน ยอดวิวทะยานสู่ 50 ล้านวิว เลยทีเดียว

 

 

 

 

 

 

 

ต่อด้วยศิลปินน้องใหม่ แต่มาแรงอย่าง “โก๊ะ-นิพนธ์” จาก ค่ายเยส!มิวสิก ในเครืออาร์เอส เจ้าของเพลง “ตัดพ้อ” ที่ติดอันดับเพลงและมิวสิควิดีโอ (Top 10 Google Trend 2015) สุดยอดคำค้นหาประจำปี 2558 เท่านี้ยังไม่พอ กระแสเพลงยังแรงไม่มีตก เรียกว่าฮิตแรงข้ามปี จนมียอดผู้ชมในยูทูปเหยียบ 100 ล้านวิวไปแล้ว ล่าสุด!ทางต้นสังกัดไม่รอช้าปล่อยซิงเกิ้ลที่ 2 เพลง “3 ข้อ (Three)” ออกมาให้แฟนๆ ได้ร้องตามกันเป็นที่เรียบร้อย

 

 

 

 

 

และถ้าจะพูดถึงค่าย “กามิกาเซ่” งานนี้ต้องยกให้เพลง “กล้ามั้ย (N.E.X.T)” ของกลุ่มศิลปิน “กามิกาเซ่ เน็กซ์” ทั้ง 18 คนนำทีมโดยสาว “แต๊งกิ้ว” และ 9 หนุ่มสุดซี้ด เติร์ด, มาร์ค, กรีน, พาร์ท, ไปป์-มาก่อน, ปลื้ม, ปอร์เช่ และปีเตอร์ พร้อมด้วยเหล่าสาวๆ “กามิกาเซ่ นิวคัมเมอร์” เลือดใหม่ทั้ง 8 คน อย่าง แองจี้, เนโกะ, ครีมมี่, ซีแนน, พลอยเฉิน, เมย์, มายด์ และ อิสเบล ที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน แต่ความแรงกลับไม่ธรรมดาเพราะเป็นเพลงที่ถูกใจกลุ่มวัยรุ่น ทำให้ในตอนนี้ยอดวิวในยูทูปพุ่งแรง แบบแซงทางโค้ง

 

 

 

 

 

 

มาถึงอีกหนึ่งวงร็อก “บิ๊กฟุต” ที่ประสบความสำเร็จด้วยยอดวิวรวมในยูทูปรวมกว่า 30 ล้านวิวงานนี้ต้นสังกัดค่าย เยส!มิวสิก ในเครืออาร์เอสฯ ขอสานต่อเพลงรักอารมณ์ร็อคปล่อยเพลง “หนึ่งชีวิต” ด้านเนื้อหาของเพลงก็ได้กลั่นกรองให้เข้มข้น ลึกซึ้ง ลงตัวด้วยดนตรีที่น่าฟังมากขึ้น รับรองว่าถูกใจแฟนๆแน่นอน

 

 

 

 

 

 

 

ปิดท้ายกับสาวแซ่บไม่แคร์เวิล์ด สาว “หวาย-ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์” บอกเลยว่าชีวิตดี๊ดีตั้งแต่เดินก้าวเข้ามาอยู่บ้านใหม่ ค่าย เยส! มิวสิก ในเครืออาร์เอส ล่าสุด!ปล่อยออกมาแล้วกับซิงเกิ้ลเพลง “ชีวิตดี๊ดี (Very well)” ที่ตอนนี้มียอดวิวพุ่งกระแสดีถูกใจแฟนคลับทุกเพศทุกวัย งานนี้ “คุณเณร-ศุภชัย” เตรียมอัดเต็มสูบสั่งทีมเพลงทำเพลงซิงเกิ้ลที่ 2 ให้สาวหวายต่อทันที