ถูกใจคอเรโทร กับเทศกาลดนตรี YESTERDAY ONCE MORE RETRO MUSIC FESTIV

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / ถูกใจคอเรโทร กับเทศกาลดนตรี YESTERDAY ONCE MORE RETRO MUSIC FESTIV

ผ่านไปแล้วอย่างสวยงามที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความสุขของผู้ชมร่วม 10,000 คน ในเทศกาลดนตรี เสริมสุข พรีเซนทส์ YESTERDAY ONCE MORE RETRO MUSIC FESTIVAL: VOLUME 2 (เยสเตอร์เดย์ วันซ์ มอร์ เรโทร มิวสิค เฟสติวัล ครั้งที่ 2) ที่ ไอเวฟ รวบรวมศิลปินคุณภาพตั้งแต่ยุค 70 มาขึ้นเวที เพื่อส่งความสุขให้กับคนที่มีหัวใจเรโทรตัวจริงต่างพร้อมใจกันมาเช็คชื่อเต็มพื้นที่ฮอลล์ 102-103 ของไบเทค บางนา ยิ่งไปกว่านั้นยังฉีกกฎการจัดคอนเสิร์ตในฮอลล์ ด้วยการจัดอาหารและเครื่องดื่มที่คัดสรรมาอย่างดีให้บริการในระหว่างคอนเสิร์ต เรียกว่าคุณผู้ชมยกนิ้ว
ให้ไอเดียนี้ว่าบรรเจิดมาก เพราะสบายทั้งหูและอิ่มทั้งท้องกันทีเดียว

 

 

เบิร์ดกะฮาร์ทท่ามกลางผู้ชมโซนเฟสติวัล

จี๊ดรอยัลสไปรท์ส

สายชล ระดมกิจ

เปิดเวทีด้วย เพลงรักหวานจากเหล่าศิลปิน เริ่มจาก นราธิป กาญจนวัฒน์ ขนเพลงรักของวงชาตรี มาให้แฟนเพลงได้ย้อนรำลึกถึงวันหวานกันอย่างเต็มที่ ต่อด้วยเพลงบอกรักที่ทำเอาสาวๆ เขินจนต้องแอบจิกเบาะรองนั่งและคนที่มาด้วย จากวงฟรีเบิร์ดส นำทีมโดย วิทย์-ประวิทย์ พงษ์ธนานิกร และเอาใจคนเคยผิดหวังด้วยเพลงเรียกน้ำตาจาก อ้วน วารุณี สุนทรีสวัสดิ์ และเพลงรักที่จับใจตลอดกาล จากเสียงร้องคุณภาพของ ต้น สุชาติ ชวางกูร ซึ้งกันจนได้ที่ ปุ้ม-แหม่ม สาว สาว ขอเปิดฟลอร์ให้ขาแดนซ์ได้ออกมาขยับแข้งขาเข้าจังหวะกัน ก่อนลุกพรึ่บกันทั้งฟลอร์ กับ แม่แดง ฉันทนา กิติยพันธ์ และ แม่เม้า สุดา ชื่นบาน ที่ทำให้คำว่า อายุเป็นเพียงตัวเลข ‘สตรอง’ มากจริงๆ เพราะแค่โชว์เพลงแด๊นซ์ไม่กี่เพลงก็เรียกติ๊บจากแฟนเพลงได้มากมาย

 

 

ผู้โชคดีรับTAG-Iwave

 

จากนั้นไอเวฟขอจัดใหญ่ จัดเต็ม ด้วยการมอบของขวัญสุดพิเศษ Super Fan ให้กับผู้โชคดีจำนวน 5 ท่าน โดยได้รับ TAG – iWAVE เพื่อเป็นบัตรผ่านเข้าชมทุกคอนเสิร์ตจาก ไอเวฟ ฟรีตลอดปี 2559 พร้อมกับเพื่อนอีก 1 คน ถือเป็นการมอบของขวัญปีใหม่ให้กับผู้ชมที่น่ารักนั่นเอง

 

จิ๊บ วสุ

ศิรินทรา นิยากร และ กุ้ง ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา

 

หลังจากนั้น เดอะพาเลซ ขอมาเขย่าเวที ปลุกขาแด๊นซ์ทุกโซนให้ครื้นเครงด้วยการขนเพลงฮิตยุค 80 ชวนหนุ่มสาววาดลวดลายโดยพร้อมเพรียง ต่อด้วยลูกทุ่งสาวหนึ่งเดียวบนเวทีอย่าง ศิรินทรา นิยากร ขอควงคู่ กุ้ง ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา ชวนมาโจ๊ะกันกับ เพลงหนุ่มนาข้าว สาวนาเกลือ

 

 

ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด

เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์

 

 

ส่วน ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด ขอควงเพื่อนสนิท เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์ ขึ้นร้องเพลงหวาน แต่ปางก่อน เรียกเสียงกรี๊ดกันทั่วฮอลล์ หลังจากนั้นเวทีก็ตกเป็นของ ตั๊ก ศิริพร เพียงผู้เดียวเพราะทั้งโชว์เสียงร้องทรงพลังและเล่นมุกตลกเรียกเสียงฮาถูกใจผู้ชมทั้งฮอลล์

 

 

ตู้ ดิเรก

โจ จอห์น นูโว

 

 

 

ยิ่งดึกยิ่งสนุก เมื่อเบิร์ดกะฮาร์ทเปิดตัวกลางโซนเฟสติวัลบนพื้นหญ้าเทียมท่ามกลางแฟนเพลงที่แห่กันขอถ่ายภาพเซลฟี่แบบแนบชิดเป็นกันเอง จากนั้นส่งไม้ต่อให้นูโวที่เรียกเสียงกรี๊ดจากสาวทุกวัยได้เหมือนเดิม และปิดท้ายคอนเสิร์ตกับความมันส์แบบใครก็ห้ามไม่อยู่จากต้นตำรับสาวบางโพ ตู้ ดิเรก และ เดอะพาเลซ ที่ทำให้ทุกตารางนิ้วของฮอลล์กลายเป็นฟลอร์เต้นรำไปในพริบตากว่า 9 ชั่วโมงเต็มที่ผู้ชมทั้งฮอลล์ต่างยืนหยัดร้อง เต้น เชียร์ ศิลปินคนโปรดของตัวเองแบบไม่มีเหนื่อย แต่ผู้ชมคนหัวใจมีเพลงเรโทรทุกคนพร้อมใจกันบอกว่า ไม่ไล่ไม่เลิก(เต้น) และเป็นอีกคอนเสิร์ตที่
หลายคนสัญญาว่าเจอกันทุกปีแน่ ! เอาเป็นว่า ถ้าไม่อยากพลาดคอนเสิร์ตดีๆ ในปีหน้าของไอเวฟ ก็อย่าลืมไปติดตามความเคลื่อนไหวได้ทางเฟซบุ๊ก iwavechannel2 ได้เลยจ้า