เชือกวิเศษ เพลงสุดฮอต ติดอันดับดาวรุ่งพุ่งแรง

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / เชือกวิเศษ เพลงสุดฮอต ติดอันดับดาวรุ่งพุ่งแรง

google.com ได้เผยถึงสุดยอดคำค้นหาประจำปี 2558 ชีพจรของสังคมไทย หนึ่งปีกับการค้นหา 2015 โดย 10 อันดับ เพลงที่ถูกค้นหามากที่สุด ตกเป็นของเพลง เชือกวิเศษ ของวงลาบานูน ที่กลายเป็นมิวสิควิดีโอในดวงใจเเละสร้างความประทับใจให้ผู้ฟังชาวไทย จำนวนมาก และนี่คือ 10 อันดับ เพลงและมิวสิควิดีโอ ที่ถูกค้นหาโดย Google ประจำปีนี้

 

 

 

 

Google-Trends-2015pic

 

 

 

 

1. เพลง เชือกวิเศษ
ครั้งแรกของ สารัช อยู่เย็น กับบทบาทการแสดง ในมิวสิควีดีโอ เชือกวิเศษ ซึ่งนอกจากจะกวักยอดผู้ชมไปได้กว่า 160 ล้านวิว แล้ว เพลงนี้ก็ฮิตติดชาร์ตทั่วประเทศอีกด้วย

 

 

 

2. เพลง ทิ้งไว้กลางทาง
“ทำถูกแล้ว ที่เธอเลือกเขาและทิ้งฉันไว้ตรงกลางทาง” เพลงฮิตกับปรากฏการณ์ 150 ล้านวิว กับเพลง ทิ้งไว้กลางทาง จากวงร็อคหัวมัน โปเตโต้ ฮอตจนถึงกับถูกต่อยอดนำไปทำเป็น ละครซีรี่ส์

 

 

 

 

3. เพลง ขัดใจ
“ไม่อยากจะขัดใจตัวเอง ที่มันชอบเธอ” เป็นอีกหนึ่งเพลงอินดี้ ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดเพลงหนึ่ง กับเพลง ขัดใจ ของวง COLORPiTCH วงดนตรีที่เรียกแนวดนตรีของตัวเองว่า Elter Music อัลเทอร์มิวสิค

 

 

 

 

 

4. เพลง ตัดพ้อ
“บอกฉันสิ ว่าฉันรักเธอมากเกินไป บอกสิ บอกให้น้อยลง ต้องทำเช่นไร” ท่อนฮุคสุดจี๊ด โดนใจคนชอบ ตัดพ้อ ซิงเกิ้ลแจ้งเกิด โก๊ะ นิพนธ์ ค่าย Yes Music ซึ่งนอกจากจะเป็นเพลงที่ถูกชาวโซเชียล นำไป Cover มากที่สุดใน Youtube แล้ว ยังเป็นเพลงที่ถูกค้นหา มากที่สุด อีกด้วย

 

 

 

 

 

5. กาโว
ยังคงถูกค้นหาอย่างต่อเนื่อง สำหรับเพลง กาโว กาโว หรือ A Minha Amiga Fran โดย Mc Jair Da Rocha

 

 

 

 

 

 

6.เพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน
เพลงบ้านบ้าน แต่ยอดวิวเกินสิบล้าน โดย ก้อง ห้วยไร่ ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน หรือถ้าแปลก็คือ ไหนจะไม่ทิ้งกัน งั้นเราไปชมกันเอ็มวีเพลงนี้กันเลยดีกว่า

 

 

 

 

 

 

 

7. เพลง See You Again
เพลงจากหนังภาคต่อสุดระทึก Furious 7 โดย Wiz Khalifa featuring Charlie Puth ซึ่งถือได้ว่า เป็นเพลงแจ้งเกิดของ หนุ่มคนนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับ ชาร์ลี พูธ

 

 

 

 

 

 

 

8. ไม่เคย
“ฉันไม่เคยรู้ คนที่สำคัญ นั้นมีค่าแค่ไหน ฉันไม่เคยรู้ วันที่สวยงาม นั้นมีค่าเท่าไร” ไม่เคย จากวง 25hours เป็นอีกหนึ่งเพลงที่นอกจากจะติดเทรนด์แล้ว มิวสิควีดีโอเพลงนี้ ยังกินใจ และซาบซึ้งสุดๆ

 

 

 

 

 

 

 

9. เพลง ใจหมา
เพลงจากวง ทีที เพลงนี้พูดถึงหัวใจของหมา ที่ถึงแม้เจ้านายจะไม่รักจะทอดทิ้งมันไป แต่มันก็ยังคงรักและรอคอยการกลับมาของเจ้านายเสมอ ก็เหมือนกับความรักของคน ที่ถึงแม้เขาจะไม่รักจะทิ้งเราไป แต่ถึงยังไงเราก็ยังคงรักเขาไม่เปลี่ยนแปลง กว่า 42 ล้านวิว ยกให้เป็นอีกเพลง ที่โดนใจ ต้องไปฟัง

 

 

 

 

 

 

 

10. เพลง คู่ชีวิต
อีกหนึ่งเพลงเพราะ เนื้อหาโดนใจคนมีคู่ จากวง Cocktail เรียกไลค์ เรียกแชร์ ชาวโซเชียลได้อย่างไม่ต้องสงสัย

 

 

 

 

 

นอกจากนี้ ยังมีคีย์เวิร์ดที่น่าสนใจอีกเพียบ อาทิ คำค้นดาวรุ่งพุ่งแรงประจำปี (Mobile) ได้แก่ อ๊อฟ ปองศักดิ์ และ จ๊ะ อาร์สยาม ส่วนเพลง ทิ้งไว้กลางทาง – ตัดพ้อ และ ขัดใจ ติดอันดับ Top10 คำค้นดาวรุ่งพุ่งแรงประจำปี (Desktop)

 

 

ขอบคุณที่มาคลิป โดย Youtube A Play Music Official – Genierock – Konglha Yodjampa – Wiz Khalifa – McJairDaRocha Oficial – Yes! Music Label – COLOR PiTCH

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

Footermusic2015
มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com