แพรว ไปไม่ถึงรอบชิง AF12 ลุ้น มาริว-เบนซ์-โบ๊ท-แม็กซ์ คว้าตำแหน่ง สุดยอดนักล่าฝัน

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / แพรว ไปไม่ถึงรอบชิง AF12 ลุ้น มาริว-เบนซ์-โบ๊ท-แม็กซ์ คว้าตำแหน่ง สุดยอดนักล่าฝัน

เดินทางมาถึงสัปดาห์ที่ 11 สัปดาห์แห่งการตัดเชือกของนักล่าฝันทั้ง 5 คน ที่ต้องขับเคี่ยวเพื่อเป็นนักล่าฝัน 4 คนสุดท้ายที่เข้าไปชิงตำแหน่งสุดยอดนักล่าฝันคนที่ 12 ของเมืองไทย สัปดาห์นี้กับโจทย์เพลง “คาราบาว” เพลงเพื่อชีวิตที่ทั้ง 5 นักล่าฝันต้องถ่ายทอดออกมาในแบบฉบับของตัวเอง ณ วิสซ์ดอม สตูดิโอ ถ.บางนา- ตราด กม.18 พร้อมได้ ครูไก่ – สุธี แสงเสรีชน, ครูเป็ด – มนต์ชีพ ศิวะสินางกูร และนักร้องมากความสามารถ ปาน – ธนพร แวกประยูร มารับหน้าที่เป็นคอมเมเตเตอร์

 

 

 

 

 

คลิปโดย Youtube TrueVisionsOfficial

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โดยโชว์เปิดตัวนักล่าฝัน กับเพลงธีมของรายการ ได้รับเกียรติจากแขกรับเชิญคนพิเศษ อาจารย์ ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี มาร่วมถ่ายทอดกลิ่นอายเพื่อชีวิตกับเสียงขลุ่ยสุดไพเพราะ ก่อนที่พิธีกรประจำรายการ อาต้อย – เศรษฐา ศิระฉายา จะพาทุกท่านไปพบกับโชว์แรกจากหนุ่มนักดนตรีขี้เล่น “โบ๊ท V10” ที่สัปดาห์นี้ได้เพลง “วณิพก” บทเพลงที่ถ่ายทอดความไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาของตัวเอง และแนวเพลงเร็กเก้ ซึ่งโบ๊ททำออกมาได้น่าสนใจดูเป็นตัวเองมากทีเดียว แม้จะยังขาดเทคนิคเล็กๆที่ยังต้องพัฒนากันต่อไป มาถึงคิวหนุ่มลูกครึ่ง “มาริว V7” มาในบทเพลง “แม่สาย” บทเพลงสะท้อนสังคม ความหมายลึกซึ้งในแนวเพลงร๊อคช้าๆ งานนี้คอมเมเตเตอร์ลงความเห็นว่าอารมณ์บางช่วงของมาริวยังขาดๆ อยู่ ควรต้องทำความเข้าใจกับความหมายเพลงเพิ่มขึ้นอีก ส่วนเรื่องการร้องทำได้ตามมาตรฐาน ต่อด้วยน้องเล็กสาวคนเดียวของสัปดาห์นี้ “แพรว V1” มากับเพลง “ทะเลใจ” บทเพลงที่ให้แง่คิดในการดำเนินชีวิต กับดนตรีแนวป๊อปร๊อค โดยแพรวสามารถใช้เสียงได้เป็นธรรมชาติ และมีความเป็นตัวเอง แถมยังทำโชว์ออกมาได้ดีทีเดียว มาถึงด้วยหนุ่มยิ้มหวาน “เบนซ์ V9” กับเพลง “ลูกหิน” บทเพลงสะท้อนปัญหาการศึกษาไทย โดยเบนซ์ทำโชว์ออกมาได้สนุกเป็นตัวเอง แต่ยังต้องฝึกเรื่องของสมาธิให้อยู่กับโชว์ให้มากกว่านี้ และปิดท้ายครึ่งแรกของการแข่งขันด้วยโชว์ของหนุ่มเหนือ “แม็กซ์ V12” ที่มาในเพลง “คนจนผู้ยิ่งใหญ่” บทเพลงสะท้อนคุณค่าของความเป็นคน กับแนวเพลงป๊อป โดยแม็กซ์กวาดคำชมจาก 3 คอมเมนเตเตอร์ว่าทำโชว์ได้ดี มีเสน่ห์ และมีพัฒนาการด้านร้องที่ดีขึ้นเรื่อยๆ

 

 

 

AF12-semi final-02

AF12-semi final-01

 

 

 

มาถึงการแข่งขันครึ่งทางหลัง เริ่มต้นด้วยโชว์จากสาวน้อยเมืองพิจิตร “แพรว V1” กับเพลง “รักทรหด” เพลงสะท้อนสังคมในยุควัตถุนิยมกับแนวเพลงป๊อปร๊อค โดยแพรวทำออกมาได้ดี มีความสนุกสนาน แต่โดยติงเรื่องให้ความสำคัญกับการเต้นจนลืมให้ความสำคัญการร้องไปบ้าง ต่อด้วยโชว์ของ “โบ๊ท V10” กับเพลง “นางงามตู้กระจก” บทเพลงสะท้อนสังคมกับชีวิตที่ไร้ทางเลือก โบ๊ทสามารถถ่ายทอดความหมายได้ดี ได้เห็นสไตล์ที่หลากหลายมากขึ้น แม้จะยังกังวลอยู่ในใจบ้างก็ตาม โชว์ต่อมาเป็นของ “เบนซ์ V9” กับเพลง “สัญญาหน้าฝน” สะท้อนมุมมองความรักที่ห่างไกลกัน กับสไตล์ R&B ซึ่งเบนซ์ทำโชว์ออกมาได้ประทับใจ 3 คอมเมเตเตอร์และได้รับคำชมว่าเป็นทางของเบนซ์เลยทีเดียว มาเพิ่มจังหวะกันต่อกับโชว์ของ “แม็กซ์ V12” ในเพลง “เมดอินไทยแลนด์” บทเพลงสะท้อนให้เห็นคุณค่าความเป็นไทย โดยแม็กซ์นำท่าเต้นแบบไทยๆ มาประยุกต์ใช้ในโชว์ได้อย่างลงตัว และสามารถโชว์ศักยภาพให้ทุกคนได้เห็นแบบครบสูตร ทั้งการเต้น และการร้องที่พัฒนาการขึ้นอย่างชัดเจน และปิดท้ายด้วยโชว์สุดท้ายจาก “มาริว V7” กับเพลง “ลูกแก้ว” บทเพลงสะท้อนครอบครัวในสังคมไทย สำหรับเพลงนี้แม้จะดนตรีจะมีจังหวะสนุกชวนโยก แต่ดูเหมือน มาริวจะยังไม่ปล่อยอารมณ์ให้สุดและสนุกไปกับดนตรีเท่าที่ควร ซึ่งในมาตรฐานของมาริว ยังสามารถเต็มที่ได้กว่านี้อีก

 

 

 

 

AF12-semi final-16

AF12-semi final-15

AF12-semi final-12

AF12-semi final-08

AF12-semi final-06

 

 

 

ได้ชมโชว์จาก 5 นักล่าฝันที่เหลือจนครบแล้ว ก็ถึงเวลาอันระทึก ที่ อาต้อย – เศรษฐา ศิระฉายา ต้องประกาศปิดโหวต พร้อมทำการประกาศชื่อนักล่าฝัน4คนสุดท้ายที่จะเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในสัปดาห์หน้า เริ่มด้วย แม็กซ์V12, มาริว V7, โบ๊ท V10 และนักล่าฝันคนสุดท้ายที่จะได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศคือ เบนซ์ V9 นั้นหมายความว่านักล่าฝันที่มีคะแนนน้อยที่สุดในสัปดาห์นี้คือ “แพรว V1- รัฐพร สุขพันธ์” น้องเล็กที่สุดที่ต้องลากกระเป๋าออกจากบ้านเป็นคนสุดท้าย ท่ามกลางความเสียใจและเสียดายของเหล่าครูใหญ่ และเทรนเนอร์ทุกคนเป็นอย่างมาก

 

 

 

AF12-semi final-03

AF12-semi final-10

AF12-semi final-04

 

 

 

สุดยอดนักล่าฝัน คนที่ 12 จะเป็นใคร ร่วมติดตามคอนเสิร์ตรอบชิงชนะเลิศ “ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 12” ลุ้นผลพร้อมกันในวันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2558 เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี บัตรราคา 1,500 1,000 700 และ 500 บาท จำหน่ายแล้ววันนี้ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส เซเว่น อีเลฟเว่น ทุกสาขา พร้อมรับชมกันแบบสดๆ ทางช่องเรียลลิตี้ เอชดี (ทรูวิชั่นส์ช่อง 333) และทรูโฟร์ยู (ทรูวิชั่นส์ช่อง 4, กล่องทีวีดิจิตอลช่อง 24, ดาวเทียมและเคเบิ้ลช่อง 34) พร้อมรับชมสดได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านแอพพลิเคชั่น ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์ และสามารถติดตามข่าวสารทุกความเคลื่อนไหวของเหล่านักล่าฝันได้ที่ AFUPDATE และ trueaf.truelife.com/af12 หรือ www.truevisionsgroup.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com