จะเป็นอย่างไร เมื่อค่ายเพลงไทยถึงยุค ‘เปลี่ยนเลือด’

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / จะเป็นอย่างไร เมื่อค่ายเพลงไทยถึงยุค ‘เปลี่ยนเลือด’

ครึ่งปีหลังของปี 2015 นี้ แวดวงดนตรีเมืองไทยกำลังเกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างมากทีเดียว ไม่ใช่เพียงศิลปินจากค่ายเพลงน้อยใหญ่ที่เปลี่ยนค่ายเป็นว่าเล่นแล้ว บรรดาคนดนตรีเบื้องหลังระดับหัวกะทิก็กำลังโยกย้าย ส่งผลให้วงการเพลงไทยก้าวเข้าสู่ ‘ยุคแห่งการเปลี่ยนเลือด’ อย่างแท้จริง!

 

โปสการ์ด+เฮียฮ้อ

โปสการ์ด และ เฮียฮ้อ บอสใหญ่แห่งค่ายอาร์เอสฯ

 

โปสการ์ด+ศิลปินกามิกาเซ่

โปสการ์ด, ทีมงาน Underdog และศิลปินกามิกาเซ่

 

แฟนคลับค่ายเพลงกามิกาเซ่ น่าจะรู้จักผู้มีนามปากกาว่า โปสการ์ด หรือ ก๊อป ธานี วงศ์นิวัติขจร ผู้เป็นเบื้องหลังเพลงฮิตมากมาย อาทิ หายใจเป็นเธอ (โฟร์-มด), เสียใจเเต่ไม่เเคร์, (หวาย), เหงาปาก (K-OTIC), รักต้องเปิด แน่นอก (3.2.1) ฯลฯ เป็นอย่างดี แต่เมื่อสิ้นเดือนพฤษภาคม 2015 ที่ผ่านมา โปสการ์ด และทีมงาน อาทิ เอฟู, ดอดจ์ เวเดอร์ (อดีตสมาชิกวงดูโอ้ โบกี้ ดอดจ์), TJ (3.2.1) และ โฟร์ 25 hours ก็ได้ยุติการทำงานกับอาร์เอสฯ ลง และพวกเขากำลังเดินหน้าผลิตผลงานเพลงกับบ้านหลังใหม่ GMM Grammy ภายใต้ชื่อทีมว่า Underdog

 

 

ฟองเบียร์

ฟองเบียร์ ปฏิเวธ

 

ฟองเบียร์ WE RECORDS

 

ฟองเบียร์ ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม ผู้บริหารค่าย We Records ในเครือ GMM Grammy และเป็นที่รู้จักจากการแต่งเพลงฮิต ไม่ว่าจะเป็น เธอยัง (โปเตโต้), อย่าร้อนตัว (เอ็ม อรรถพล), แสนล้านนาที (เบล สุพล), ผู้ชายห่วยๆ (มาช่า วัฒนพานิช) ได้เผยผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวว่า ‘ตั้งแต่ 1 ตุลาคมเป็นต้นไป ผมไม่ใช่ผู้บริหาร We Records’ โดยให้รายละเอียดว่าค่าย We Records ไม่ได้ปิดตัวแต่จะมีผู้บริหารคนใหม่ ส่วนตัวเขานั้นจะเปิดตัวค่ายเพลงใหม่ในวันที่ 1 ตุลาคม 2015 เช่นกัน ซึ่งแม้จะยังไม่มีการเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการ แต่แหล่งข่าวกล่าวว่าบ้านหลังใหม่ของ ฟองเบียร์ จะอยู่ภายใต้สังกัด สหภาพดนตรี

 

 

ดี้ นิติพงษ์

ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค

 

ดี้ นิติพงษ์ - กริชทอมมัส

ดี้ นิติพงษ์ และ กริช ทอมมัส ผู้บริหารค่ายลูกทุ่งแกรมมี่โกลด์

 

จากบทบาทการร่วมงานกับศิลปินซุปเปอร์สตาร์เมืองไทยของค่าย GMM Grammy อย่าง เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์, อัสนี วสันต์ โชติกุล, ใหม่ เจริญปุระ, คริสติน่า อากีลาร์ ฯลฯ สู่การทำหน้าที่ผู้บริหารค่ายเพลง สหภาพดนตรี ล่าสุด ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค ก็ได้เลือกหนทางเดินใหม่อีกครั้ง ซึ่งหลังจาก ดี้ นิติพงษ์ ออกจากสหภาพฯ ก็ทำเอาเกิดกระแสข่าวมากมาย บ้างก็ว่าคนดนตรีชื่อดังเตรียมทำงานให้ เยส เรคคอร์ด ค่ายเพลงของเสก โลโซ รวมทั้งยังมีเสียงลือว่าเขาอาจจะกลับไปซบบ้านหลังเก่า GMM Grammy ร้อนถึงเจ้าตัวที่ต้องออกมาปฏิเสธและชี้แจงผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวเมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมาว่า ขณะนี้เขาเป็น Freelance ไม่ได้รับเงินเดือนจากบริษัทใด

 

 

การหมุนเวียนเปลี่ยนเลือดของ ‘คนดนตรีคุณภาพ’ จากค่ายหนึ่งสู่อีกค่ายหนึ่งในตอนนี้กำลังทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจ… น่าจะทำให้เกิดความแปลกใหม่ในวงการเพลงไทยไม่มากก็น้อย ช่างน่าติดตาม.

 

 

ข้อมูลส่วนหนึ่งจาก
https://www.facebook.com/GopPostcardOfficial
https://www.facebook.com/fongbeerwerecords
https://www.facebook.com/nitipong.honark

Footermusic2015

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com