กรีนเวฟ จัดเต็ม ร้อยเพลงรักที่หายไป ในคอนเสิร์ต The Lost Love Songs

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / กรีนเวฟ จัดเต็ม ร้อยเพลงรักที่หายไป ในคอนเสิร์ต The Lost Love Songs

Green Concert # 18 The Lost Love Songs ร้อยเพลงรักที่หายไป
กรีนเวฟ สร้างปรากฏการณ์ใหม่ ทุบสถิติ! รวมศิลปินรุ่นใหญ่-เพลงรัก ได้มากที่สุด!!

 

 

Green Concert 18-MThai-10

คลิกดูภาพคอนเสิร์ต The Lost Love Songs ร้อยเพลงรักที่หายไป

 

 

 

 

อีกหนึ่งคอนเสิร์ตอิ่มเอมใจวัยใส ที่เพิ่งผ่านไปเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับ Green Concert # 18 The Lost Love Songs ร้อยเพลงรักที่หายไป ที่จัดโดย กรีนเวฟ 106.5 กับการรวบรวมสุดยอดศิลปินทั่วฟ้าเมืองไทยกว่า 40 ชีวิตทั้งศิลปินคุณภาพรุ่นใหม่ อย่าง ตู่ ภพธร / ป๊อบ ปองกูล / โรส ศิรินทิพย์ / มาเรียม / ว่าน ธนกฤต พร้อมศิลปินต้นฉบับรุ่นใหญ่ ได้แก่ สุเทพ ประยูรพิทักษ์ / เจินเจิน / ตั๊ก ศิริพร / อ้วน วารุณี / โอ ชัยรัตน์ / จรวยพร จิตตรีญาติ / จิ๊บ วสุ / อ๊อด คีรีบูน / กุ้ง ตวงสิทธิ์ / คทาวุธ สท้านไตรภพ / นก สินจัย / ต่าย เพ็ญพักตร์ / ฮันนี่ ภัสสร / เอ้ ชุติมา / แอน อังคณา / จำรัส เศวตาภรณ์ / ตั้ม สมประสงค์ / กบ ทรงสิทธิ์ / บี๋ คณาคำ / ก้อย พรพิมล / เอ๋ XYZ /โบ XYZ / T-SKIRT / ยุ้ย ปัทมวรรณ / ป้อม ออโต้บาห์น / มิคกี้ / สุรสีห์ / ชรัส เฟื่องอารมย์ / ปั่น ไพบูลย์เกียรติ / อุ้ย รวิวรรณ / เอ๋ นรินทร / จันทนีย์ อูนากูล / แอนนา โรจน์รุ่งฤกษ์ / พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ (รอบวันเสาร์) / เล็ก คาราบาว และ เทียรี่ เมฆวัฒนา (รอบวันอาทิตย์) ต้องถือว่าเป็นเวที ที่รวมศิลปินในอดีตกลับมาไว้บนเวทีเดียวกันได้มากที่สุดเป็นประวัติการณ์ เพื่อถ่ายทอดกว่า 100 บทเพลงรักต่อเนื่องยาวนานกว่า 6 ชั่วโมง แบบเต็มอิ่ม จุใจสมกับที่ทุกคนตั้งตารอคอย และตามหัวใจหลักของการจัด กรีน คอนเสิร์ต ที่จะนำรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับองค์กรการกุศลเพื่อช่วยเหลือสังคมในด้านต่างๆต่อไป ซึ่งครั้งนี้ได้มอบให้กับ กองทุนเพื่อผู้พิทักษ์ป่า มูลนิธิสืบนาคะเสถียร อีกด้วย

 

 

 

Green Concert 18-MThai-01

กบ ทรงสิทธิ์ ขีดเส้นใต้ไว้เลย

 

 

 

เปิดเวทีอย่างยิ่งใหญ่ด้วยเพลง วันวานยังหวานอยู่ จาก ตู่ / ป๊อบ / โรส / มาเรียม / ว่าน ที่งานนี้ทั้ง 5 คน ขอเป็นตัวแทนศิลปินรุ่นใหม่ ทำหน้าที่พาผู้ชมย้อนเวลากลับไปสู่ยุคสวยงามที่สุดของวงการเพลงไทย ที่บทเพลงมีความละเมียดละไมไม่ว่าจะเป็นท่วงทำนองหรือเนื้อร้องที่สื่อสารเข้าใจง่าย จริงใจไม่อ้อมค้อม เรียกว่า มีเสน่ห์มากๆ ก่อนหยิบยกเพลง อดีต ขึ้นมาร้องเพื่อรำลึกถึงการจากไปของศิลปินคนสำคัญคนหนึ่งของวงการเพลง อู๋ อรรถพล ประเสริฐยิ่ง หนึ่งในสมาชิกวงแมคอินทอช ซึ่งจัดเป็นเพลงพิเศษที่ 101 ในค่ำคืนนี้ จากนั้นถึงคิวของศิลปินต้นฉบับทยอยจัดแถวกันขึ้นมาโชว์เพลงที่ทุกคนคิดถึง เริ่มจากเพลง ป่าลั่น ของ สุเทพ ประยูรพิทักษ์ ที่ถือว่าเป็นรอยต่อระหว่างเพลงลูกกรุงกับเพลงสตริง 3 หนุ่ม ตู่ / ป๊อป / ว่าน ขอขึ้นมาแจมร้องด้วยลีลาและท่วงท่าอันฮึกเหิมชวนอมยิ้ม

 

 

 

Green Concert 18-MThai-04

ใคร จะเป็นนางเอก รด.

 

 

 

 

ต่อด้วยเซ็ทเพลงวันวานในวัยเรียน อย่าง ในวัยเรียน (โรส+มาเรียม) จิ๊บ รด. (จิ๊บ วสุ) กว่าจะรัก (เอ๋ XYZ) นี่แหล่ะเพื่อน (เอ๋-โบว์ XYZ) เพื่อนไม่ทิ้งกัน (นรินทร) ที่แต่งชุดนักเรียนออกมาแจก ความสดใส ให้หวนนึกถึงสมัยกระโปรงบาน-ขาสั้น ตามด้วยเซ็ทเพลงวันวานในวัยรัก อาทิ ความรัก (ป้อม ออโต้บาห์น) ขอบคุณ (บี๋) หลับตา (ชรัส) รักล้นใจ (ปั่น) พี่ชายที่แสนดี (อุ้ย) ที่ขนเพลงรักสุดไพเราะไม่เคยลืมมาเสิร์ฟให้ฟังแบบรัวๆ ก่อนเข้าสู่วันวานในวัยอกหัก ที่บอกเลยว่าร้องตามได้ทุกเพลง! อย่าง ขีดเส้นใต้, ปาฏิหาริย์ (กบ ทรงสิทธิ์) หัวใจว่างเปล่า (ตั้ม) ปราสาททราย (สุรสีห์) ครึ่งใจ (มิคกี้) และตำนานเพลงเพื่อชีวิต พงษ์เทพ (ส.) / เทียรี่ ควงลูกชาย เจสซี่ +เล็ก คาราบาว (อา.) ที่หยิบเพลงฮิตติดปาก อย่าง ตังเก, นางงามตู้กระจก, คนเก็บฟืน ขึ้นมาให้ได้ร้องตามกันทั้งฮอลล์

 

 

 

 

Green Concert 18-MThai-09

พ่อ-ลูก เล่นดนตรี

 

 

 

จากนั้นถึงคิวอดีตเซ็กซี่ทยอยกันออกมาโชว์ลีลายั่วยวนชวนระทวย เปิดตัวคนแรกด้วยสาวสองพันปี ต่าย เพ็ญพักตร์ เรียกเสียงกรี๊ดดังสนั่นกับเพลง ฉันเลยโอเค และกรี๊ดต่อไม่หยุดกับ ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่ (แอน อังคณา) ไม่เท่าไหร่ (T-SKIRT) หัวงู (เอ้ ชุติมา) และ เสือ (ฮันนี่) ที่ยังไว้ลาย สวย แซ่บ สมเป็นสาวเซ็กซี่แห่งยุค แล้วไปฟินสุดกันต่อกับ 3 ขุ่นแม่ เอ้ยยย!! ตัวแม่ เจินเจิน / วารุณี / ตั๊ก ศิริพร เจ้าของเพลงดังที่ศิลปินรุ่นหลังนำมาร้องตามม๊ากกก…ที่สุด! ออกมาโชว์พลังเสียงพลังปอด ในเพลง ฉันก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง, กอดฉัน, ฉันไม่ใช่นางเอก แถมปล่อยมุก จิกกัด สร้างความสนุกให้ผู้ชมได้ฮากันจนเมื่อยหน้า ยิ่งซีนที่ขุ่นแม่เจินเจิน เดินออกมาพร้อมกับชุดราตรียาวสีขาว ดูสง่าราวนางพญา ทำเอาบรรดาลูกสาวในฮอลล์กรี๊ดชอบอกชอบใจกันยกใหญ่

 

 

 

Green Concert 18-MThai-13

เอ้ ชุติมา นางงามออกเทป และเพลงฮิตตลอดกาล

Green Concert 18-MThai-14

แอน อังคณา ทิมดี

Green Concert 18-MThai-03

3 สาว มา-จอย-กิ๊ฟ T-Skirt

Green Concert 18-MThai-11

ขุ่นแม่ทั้ง 3 วารุณี สุนทรีสวัสดิ์ — เจินเจิน — ตั๊ก ศิริพร (ตั๊ก ลีลา)

 

 

 

 

 

ก่อนปรับอารมณ์เข้าสู้โหมดนุ่มนวลในพาร์ทของหนุ่มหล่อกันบ้าง กับเสียงนุ่มๆ ของ ป้อม คทาวุธ (รักครั้งแรก) กุ้ง ตวงสิทธิ์ (ใจคนคอย) อ๊อด คีรีบูน (รอวันฉันรักเธอ) ตามด้วยหนึ่งในตำนานเพลงดังที่ไม่เคยมีใครได้เห็นหน้า อย่าง จรวยพร เจ้าของเพลง จากวันนั้นถึงวันนี้ เพลงประกอบภาพยนตร์ เรื่อง เปรียว ที่เคยดังเปรี้ยงปร้างมากในอดีต ต่อด้วย จันทนีย์ เจ้าของบทเพลงรัก สายชล ที่มีคนเอาไปคัฟเวอร์ (Cover) เยอะที่สุด! และอีกคนที่ขาดไม่ได้ คือ ชัยรัตน์ เจ้าพ่อเพลงรักอมตะที่แค่ขึ้นอินโทรมาก็คุ้นหูทันที ถึงแม้ว่าอายุเพลงจะยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ.2519 อาทิ น่ารัก (เพลงประกอบภาพยนตร์ เรื่อง วัยอลวน)เธอที่รัก และ ความรักเพรียกหา ทำเอาหนุ่ม ว่าน อดรนทนไม่ไหว ขอขึ้นมาร้องแจมด้วยในเพลง รักหนอรัก ฟังแล้วช่างละมุนหูซะจริงๆ

 

 

 

 

 

Green Concert 18-MThai-12

พี่อ๊อด คีรีบูน

Green Concert 18-MThai-07

 

 

 

 

 

 

 

 

ไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ ยังมีเพลงเพราะและศิลปินที่คิดถึงเรียงแถวออกมาต่อกัน อย่าง น้ำเซาะทราย (จำรัส) เธอยังคงมีฉัน (ยุ้ย) สายเกินไป (ก้อย พรพิมล) สลับขึ้นมาโชว์ให้หายคิดถึง และเซอร์ไพร้ส์สุดๆ ที่ได้เห็นมุมนักร้องที่ไม่ได้เห็นมานานของ นก สินจัย ที่มาพร้อมเพลงดังประจำตัวในสมัยนั้น ฉันรักผัวเขา ก่อนทิ้งทวนความสนุกด้วยเซ็ทเพลงเร็ว 11 เพลงสุดฮิตในอดีต อาทิ ป้ากะปู่ (สุเทพ+กุ้ง ตวงสิทธิ์) ป่าป๊า หม่าม้า (ตู่+ ป๊อป+ว่าน) สวยในซอย (ตู่+จิ๊บ) ขอทางหน่อย (แอนนา) แม่มด (ฮันนี่+เอ้+สินจัย+เพ็ญพักตร์) บ้านเธอสิ (T-SKIRT+ยุ้ย) น่าอาย (ป๊อป+อ๊อด) ที่ศิลปินรุ่นใหม่และศิลปินรุ่นใหญ่ ร่วมกัน ร้อง+เต้น น่ารักและแสนจะอบอุ่นระหว่างคนสองรุ่น พร้อมปิดท้ายสุดประทับใจด้วยเพลง รางวัลแด่คนช่างฝัน และ ใจประสานใจ จากศิลปินทั้ง 43 คน เรียกว่า Green Concert # 18 The Lost Love Songs (กรีน คอนเสิร์ต หมายเลข 18 เดอะ ลอสต์ เลิฟ ซองส์) “ร้อยเพลงรักที่หายไป” เป็นคอนเสิร์ตที่รวมตัวศิลปินรุ่นใหญ่และเพลงรักที่หายไปไว้มากที่สุด บนเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี อัดแน่นครบทุกอารมณ์ที่คิดถึงจริงๆ

 

 

 

 

 

 

 

Green Concert 18-MThai-15

ออกลายมาเล้ยยย ออกลายให้เห็น

Green Concert 18-MThai-08

ฉันเลยโอเค

 

 

 

 

 

 

 

 

เรียกได้ว่า Green Concert # 18 The Lost Love Songs ร้อยเพลงรักที่หายไป นอกจากจะรวมเพลงดังในอดีตกว่าร้อยเพลงตามชื่อคอนเสิร์ตแล้ว นี่ถือได้ว่า เป็นคอนเสิร์ตที่รวมศิลปินรุ่นใหญ่ที่หลายคนคิดถึงได้มากที่สุดอีกหนึ่งคอนเสิร์ตเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com