8 นักล่าฝัน AF12 ฝ่าโจทย์สุดหิน เพลงลูกทุ่ง – ลูกกรุง

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / 8 นักล่าฝัน AF12 ฝ่าโจทย์สุดหิน เพลงลูกทุ่ง – ลูกกรุง

กำลังเข้มข้นและน่าติดตามสำหรับการแข่งขัน ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 12 หลังจากที่สัปดาห์ก่อน พลอยใส คือนักล่าฝันที่มีคะแนนโหวตน้อยที่สุด ต้องลากกระเป๋าออกจากบ้าน สำหรับโจทย์เพลงในวีค ที่ 8 คือแนวเพลงลูกทุ่ง – ลูกกรุง ซึ่งเป็นแนวเพลงที่นักล่าฝันทุกคนโอดเป็นเสียงเดียวว่าสุดหิน เพราะบางคนก็แทบจะไม่เคยได้ยินเพลง เหล่านี้มาก่อนเลย ซึ่งวีคนี้ทุกท่านจะได้พบกับเพลงลูกทุ่ง และลูกกรุงแบบต้นฉบับกันเลยทีเดียว พร้อมกันนี้ ยังได้คอมเมนเตเตอร์มากความสามารถ นำโดย ครูเป็ด – มนต์ชีพ ศิวะสินางกูร, ครูไก่ – สุธี แสงเสรีชน และได้รับเกียรติจากนักร้องลูกทุ่งคุณภาพอย่าง คุณรุ่ง สุริยา มาร่วมให้คำติชม และให้คำแนะนำแก่เหล่านักล่าฝันด้วย

 

 

คลิปโดย Youtube TrueVisionsOfficial

 

 

 

 

 

 

เริ่มต้นคอนเสิร์ตด้วยเพลงรวมสนุกๆ จากนักล่าฝันทั้ง 8 คน รักข้ามคลอง และ บ้านเรือนเคียงกัน ต่อจากนั้นจึงพบกับโชว์ของหนุ่มมาดกวน ที่ขอวางกีตาร์มาร้องเพลงลูกทุ่งเป็นครั้งแรก โบ๊ทV10 ในเพลง จักรยานคนจน ของนักร้องลูกทุ่งในตำนาน ยอดรัก สลักใจ ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นแนวเพลงที่ไม่ถนัด แต่โบ๊ทก็อาศัยความพยายามฝึกฝนลูกเอื้อน จนสามารถทำโชว์ออกมาได้ดีทีเดียว

 

 

AF12 โจทย์เพลงลูกทุ่ง-ลูกกรุง 02

โบ๊ท V10 กับเพลง จักรยานคนจน

AF12 โจทย์เพลงลูกทุ่ง-ลูกกรุง 01

แพรว V1 เปลี่ยนลุคส์ครวญเพลง ปีศาจวสันต์

 

 

 

 

 

 

ต่อมาเป็นคิวของสาวน้อยเสียงหวาน ที่หลงใหลในเสน่ห์ของเพลงลูกกรุงอยู่เป็นทุนเดิม แพรว V1 มาถ่ายทอดบทเพลง ปีศาจวสันต์ ผลงานของศิลปินมืออาชีพที่อยู่ในวงการเพลงลูกกรุงมาหลายสิบปีอย่างวงสุนทราภรณ์ ซึ่งแพรวได้รับคำชมจากคอมเมนเตเตอร์ว่าสามารถควบคุมสมาธิบนเวทีและโชว์เทคนิคการร้องได้เป็นอย่างดี ถ้าหากเพิ่มการสื่ออารมณ์ของเพลงออกมาให้ชัดเจน ก็จะทำให้โชว์ออกมากลมกล่อมกว่านี้

 

 

 

 

 

 

AF12 โจทย์เพลงลูกทุ่ง-ลูกกรุง 12

เบนซ์ (ช) V9 ในเพลง แม่ค้าตาคม

 

 

นักล่าฝันคนต่อมา ได้แก่ หนุ่มเสียงดี เบนซ์ V9 ที่มาถ่ายทอดอารมณ์รักและคิดถึงในเพลง แม่ค้าตาคม ของศิลปินนักร้องลูกทุ่งเสียงหวาน ศรคีรี ศรีประจวบ ซึ่งเบนซ์ก็สามารถทำออกมาได้ดี เรียกเสียงกรี๊ดจากผู้ชมได้ทั่วฮอลล์ และคอมเมนเตเตอร์ก็ชมเชยถึงเทคนิคการร้อง พร้อมให้คำแนะนำให้เบนซ์กลับไปพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

 

 

 

AF12 โจทย์เพลงลูกทุ่ง-ลูกกรุง 08

โจ๊กเกอร์ V3 ครีเอทโชว์สุดเก๋ไก๋ ในเพลง เมียพี่มีชู้

 

 

 

 

มาที่นักล่าฝันคนต่อไป ที่โชว์พลังเหลือเฟือในคอนเสิร์ตทุกๆครั้ง โจ๊กเกอร์ V3 มากับเพลงจังหวะสนุกสนานอย่าง เมียพี่มีชู้ อันโด่งดัง ผลงานของศิลปินแห่งชาติที่ได้รับการขนานนามให้เป็นนักร้องลูกทุ่ง 3 สมัย ชาย เมืองสิงห์ โจ๊กเกอร์ยังคงโชว์ลีลาการเต้นอันเป็นเอกลักษณ์ สร้างความสนุกสนานให้กับผู้ชมทั้งฮอลล์ได้เหมือนทุกๆ ครั้งที่ผ่านมาซึ่งคอมเมนต์เตเตอร์แนะนำให้ฝึกฝนเรื่องการร้องเพิ่มเติม จะทำให้โชว์ออกมาดียิ่งขึ้น

 

 

 

AF12 โจทย์เพลงลูกทุ่ง-ลูกกรุง 17

เบนซ์ (ญ) V4 เพลง ห่างหน่อยถอยนิด

 

 

 

ต่อด้วยสาวใต้หน้าคมที่มีเสียงทรงพลัง เบนซ์ V4 เพลง ห่างหน่อยถอยนิด ของศิลปินลูกทุ่งในตำนาน พุ่มพวง ดวงจันทร์ ซึ่งเบนซ์สามารถร้องออกมาได้ดีตามมาตรฐาน และคอมเมนเตเตอร์ก็แนะนำให้เพิ่มเติมจริตการแสดงและอารมณ์ของเพลงให้มากขึ้น เพื่อเพิ่มเติมเสน่ห์ให้กับโชว์

 

 

 

 

 

 

AF12 โจทย์เพลงลูกทุ่ง-ลูกกรุง 10

มาริว V7 เพลง ฝนตกฟ้าร้อง

 

 

 

ก่อนส่งต่อให้โชว์ถัดไปของหนุ่มหล่อลูกครึ่ง มาริว V7 ในเพลง ฝนตกฟ้าร้อง ของศิลปินลูกทุ่งระดับตำนาน ศรคีรี ศรีประจวบ ถึงแม้จะเป็นแนวเพลงที่ไม่ถนัด แต่มาริวก็พยายามใส่ลูกเอื้อน และทำให้เพลงดูดีมีเสน่ห์ ส่วนหนุ่มยโสธรทายาทนักร้องลูกทุ่งอย่าง โฟกัส V2 วีคนี้มาในเพลง คาถามหานิยม บทเพลงของนักร้องลูกทุ่งผู้เปี่ยมไปด้วยความสามารถอย่าง ยอดรัก สลักใจ ด้วยความคุ้นเคยกับเพลงลูกทุ่งเป็นอย่างดี ทำให้โชว์ที่ออกมามีความลงตัว เป็นธรรมชาติ โฟกัสจึงได้รับเสียงกรี๊ดจากผู้ชม และคำชมจากคอมเมนเตเตอร์อย่างล้นหลาม ทั้งในเรื่องเทคนิคการร้องหนักเบา และการถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้อย่างลึกซึ้ง

 

 

 

 

AF12 โจทย์เพลงลูกทุ่ง-ลูกกรุง 03

คุณชายแม็กซ์ V12 งดโชว์เต้นชั่วคราว ครวญเพลงหวานซึ้ง เพียงคำเดียว

 

 

 

และนักล่าฝันคนสุดท้าย ได้แก่ หนุ่มหล่อจากเชียงใหม่ที่สลัดคราบหนุ่มนักเต้นมาเป็นหนุ่มลูกกรุง แม็กซ์ V12 มาถ่ายทอดน้ำเสียงอันหวานซึ้งในเพลง เพียงคำเดียว จากศิลปินแห่งชาติ สุเทพ วงศ์คำแหง ในวีคนี้แม็กซ์มีพัฒนาการในการร้องที่ดีขึ้น แม้จะติดการร้องสตริงมาบ้าง คอมเมนเตเตอร์จึงแนะนำว่าควรสื่ออารมณ์ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น และหาจังหวะการเคลื่อนไหวบนเวทีที่ลงตัวมากกว่านี้

 

 

 

 

AF12 โจทย์เพลงลูกทุ่ง-ลูกกรุง 11

 

 

 

 

และแล้วก็มาถึงช่วงเวลาของการปิดโหวต เพื่อประกาศชื่อของนักล่าฝันที่มีคะแนนโหวตน้อยที่สุดในสัปดาห์นี้และต้องลากกระเป๋าออกจากบ้านเอเอฟไป โดยอาต้อย-เศรษฐา ศิระฉายา ประกาศชื่อ 3 นักล่าฝันที่มีคะแนนน้อยที่สุดมายืนหน้าเวที ได้แก่ มาริว V7,โจ๊กเกอร์ V3 และ โฟกัส V2 ซึ่งนักล่าฝันที่มีคะแนนโหวตน้อยที่สุดและต้องกลับบ้านไป ได้แก่เอนเตอร์เทนเนอร์คนเก่งของบ้าน V3 โจ๊กเกอร์ ทำให้เพื่อนเหงาไปไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

 

AF12 โจทย์เพลงลูกทุ่ง-ลูกกรุง 16

AF12 โจทย์เพลงลูกทุ่ง-ลูกกรุง 07

AF12 โจทย์เพลงลูกทุ่ง-ลูกกรุง 13

 

 

 

 

 

ร่วมเป็นกำลังใจให้ 7 นักล่าฝันที่เหลือได้ ในรายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 12 กับโจทย์เพลง Party รับชมตลอด 24 ชั่วโมง และติดตามชมคอนเสิร์ตทุกวันเสาร์ เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป ทางช่องเรียลลิตี้ เอชดี (ทรูวิชั่นส์ช่อง 333) และทรูโฟร์ยู (ทรูวิชั่นส์ช่อง 4, กล่องทีวีดิจิตอลช่อง 24, ดาวเทียมและเคเบิ้ลช่อง 34) หรือรับชมได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านแอพพลิเคชั่น ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์ และสามารถติดตามข่าวสารทุกความเคลื่อนไหวของเหล่านักล่าฝันได้ที่ AFUPDATE และ trueaf.truelife.com/af12 หรือ www.truevisionsgroup.com

 

 

 

 

 

 

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com