9 นักล่าฝัน AF12 ดวลเพลงสนั่นเวที กับโจทย์ Battle สู่เพื่อฝัน

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / 9 นักล่าฝัน AF12 ดวลเพลงสนั่นเวที กับโจทย์ Battle สู่เพื่อฝัน

จากการเซฟแมตช์พิเศษ โดยครูเงาะ ครูใหญ่ประจำบ้าน AF12 เมื่อสัปดาห์ก่อน ทำให้ นักล่าฝันทั้ง 9 คน ยังได้อยู่ทำความฝันต่อ ไม่มีใครต้องลากกระเป๋าออกจากบ้าน และมาถึงการแข่งขันในสัปดาห์ที่ 7 กับโจทย์เพลง “Battle สู่เพื่อฝัน” ที่นักล่าฝันทั้ง 9 คนจะต้องนำความรู้ที่เรียนในบ้านออกมาประชันกันบนเวที เพลงเดียวกัน ประชันกันสนั่น วิสซ์ดอม สตูดิโอ เมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยได้คอมเมนเตเตอร์มืออาชีพ อย่าง ไก่ -สุธี แสงเสรีชน,ครูเป็ด – มนต์ชีพ ศิวะสินางกูร และ แมว – จิระศักดิ์ ปานพุ่ม รับหน้าที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการร้องเพลงและให้คะแนนนักล่าฝันในการ Battle ครั้งนี้

 

 

 

ที่มาคลิปจาก Youtube TrueVisionsOfficial

 

 

 

 

เปิดเวทีด้วยคู่ของสาวมั่น แพรว V1 กับ สาวแสบซ่า เบนซ์ (ญ) V4 กับเพลง “แตกหัก” ทั้งคู่ยังโพกัสด้านร้องน้อยไป เน้นไปด้านอารมณ์มากกว่า ซึ่งแพรวได้คะแนนจากคอมเมนเตเตอร์ไป2คะแนนและ1คะแนนสำหรับเบนซ์

 

 

 

แพรว VS เบนซ์หญิง

โฟกัส VS แม็กซ์

 

 

 

ต่อกันด้วยคู่ของ 2 หนุ่ม 2 สไตล์ โฟกัส V2 และ แม็กซ์ V12 ที่มาในเพลง “โปรดส่งใครมารักฉันที” ที่โพกัสได้ใส่สำเนียงอีสานเข้าไปด้วย ด้านแม็กซ์ได้รับคำชมว่าพัฒนาด้านร้องได้ดีขึ้น แต่โชว์วันนี้ยังสูสีกันอยู่ ทำให้แม็กซ์ได้คะแนนจากคอมเมนเตเตอร์ไป2คะแนนและ1คะแนนสำหรับโพกัส

 

 

 

 

โจ๊กเกอร์ VS เบนซ์จิ

 

 

 

และต่อกันด้วยคู่ของ โจ๊กเกอร์ V3 และ เบนซ์ (ช) V9 ที่เรียกได้ว่าเป็นมวยถูกคู่ มาในเพลงสากล “Halo” โชว์นี้ดูจะเข้าทางโจ๊กเกอร์เป็นอย่างมาก แต่ยังมีการเพี้ยนสูงอยู่บ้าง แต่การควบคุมโชว์โจ๊กเกอร์จะทำได้ดีกว่าทำให้ได้คะแนนจากคอมเมนเตเตอร์ไป 3 คะแนนเต็มๆ

 

 

 

มาริว VS โบ๊ท

 

 

 

มาถึงคู่นักดนตรีของบ้าน มาริว V7 และ โบ๊ท V10 ที่มาโชว์ในเพลง “ลืมไปไม่รักกัน” นอกจากโชว์ร้องแล้วยังมีโชว์โซโล่กีตาร์อีกด้วย เห็นทีจะเข้าทางมาริวมากกว่าโบ๊ทที่ถนัดกีตาร์โปร่ง และมาริวก็สามารถเรียกคะแนนได้ 3 คะแนนในรอบนี้

 

 

 

เบนซ์หญิง VS พลอยใส

 

 

 

พักจากหนุ่มๆมาต่อกันที่โชว์ของฝั่งหญิงกันบ้างกับคู่ที่มีสไตล์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เบนซ์ (ญ) V4 กับ พลอยใส V5 ที่ครั้งนี้มาในเพลง “ให้เลวกว่านี้” พลอยใสมาในอารมณ์ร้ายลึกจนคอมเมนเตเตอร์เทคะแนนในทั้ง 3 คน

 

 

 

 

โฟกัส VS มาริว

 

 

 

ผ่านไปแล้วครึ่งทาง มาต่อกันที่ โฟกัส V2 และ มาริว V7 กับเพลง “อย่างน้อย” มาริวยังไม่เป็นตัวเองเท่าไหร่ในเพลงนี้ ยังมีเพี้ยนอยู่ ยังพลาดเยอะอยู่ ทำให้ในการดวลรอบนี้โพกัสได้ไป 3 คะแนนเต็ม

 

 

 

 

 

แพรว VS พลอยใส

 

 

 

คู่ต่อมา พลอยใส V5 กับ แพรว V1 มาในเพลง “เรือเล็กควรออกจากฝั่ง” ที่ร้องออกมากำลังดี แต่ยังมีความไม่ลงตัวอยู่พอสมควร อารมณ์เพลงนี้เข้าทางไปทางแพรวมากกว่า ทำให้โชว์นี้แพรวได้คะแนนไปอีก 3 คะแนน

 

 

 

 

โจ๊กเกอร์ VS แม็กซ์

 

 

 

 

และโชว์ที่เป็นที่คาดหวังของทุกคนวันนี้ระหว่าง โจ๊กเกอร์ V3 และ แม็กซ์ V12 ที่มาในเพลง “ประเทือง” ไม่มีใครยอมใครทั้งร้องและเต้น โจ๊กเกอร์คงความแซ่บไว้ได้ดี คู่นี้โชว์ได้ดีทั้งคู่ แต่ที่ทำให้ทุกคนในสตูกรี้ดไม่หยุดเลยต้องยกให้หนุ่มแม็กซ์ที่พลิกบทบาทจนทุกคนเชื่อจริงๆในบทประเทืองเรียกได้ว่าทุ่มทุนสร้างสุด ทำให้แม็กซ์เก็บคะแนนได้ไปอีก 3 แต้ม

 

 

 

 

โบ๊ท VS เบนซ์จิ

 

 

 

 

โชว์สุดท้ายของสัปดาห์นี้ เป็นสองหนุ่มที่มีสไตล์ต่างกันระหว่าง โบ๊ท V10 และ เบนซ์ (ช) V9 ที่มาในเพลงที่ต้องใช้อย่างอารมณ์สูงเพลง “ไม่รักดี” ทั้งคู่มีบาดแผลในการร้อเล็กๆน้อยๆ ร้องได้ใกล้เคียงกันมาก แต่การควบคุมเสียงเบาค่อย ต้องยกให้โบ๊ทที่ทำได้ดีกว่า และโบ๊ทก็ได้คะแนนจากคอมเมนเตเตอร์ไปเต็มๆ

 

 

 

 

 

AF12-wks7-1

 

 

 

 

สำหรับผลคะแนนจากการ Battle มีดังนี้ แพรว ได้ 5 คะแนน,โพกัส ได้ 4 คะแนน,โจ๊กเกอร์ ได้ 3 คะแนน,เบนซ์(ญ) ได้ 1 คะแนน,พลอยใส ได้ 3 คะแนน ,มาริว ได้ 3 คะแนน,เบนซ์(ช) ได้ 0 คะแนน,โบ๊ท ได้ 3 คะแนน และ แม็กซ์ ได้ 5 คะแนน และเมื่อถึงเวลาของการ “ปิดโหวต” นักล่าฝันหนึ่งคน ที่มีคะแนนโหวตจากมหาชนน้อยที่สุด จะต้องลากกระเป๋าออกจากบ้าน ซึ่งนักล่าฝันที่มีคะแนนโหวตน้อยสุด 3 อันดับ ได้แก่ แพรว V1,โจ๊กเกอร์ V3 และ พลอยใส V5 และนักล่าฝันที่มีคะแนนน้อยที่สุดและต้องออกจากการแข่งขันไปในสัปดาห์นี้ ได้แก่ พลอยใส V5 ธัญลักษณ์ โชคธนาเดช

 

 

 

 

พลอยใส V5-4

พลอยใส V5-3

 

 

 

 

 

“ก็รู้สึกเสียใจที่ตัวเองมีคะแนนโหวตน้อยที่สุดในสัปดาห์นี้ รู้สึกว่าตัวเองทำโชว์ในวันนี้เต็มที่และตั้งใจเป็นอย่างมาก เพราะได้รับแรงกดดันหลายๆอย่าง จึงกล้าที่จะเปลี่ยน และตั้งใจที่จะทำโชว์ในวันนี้ให้สมบูรณ์และให้ดีมากที่สุดเพราะส่วนตัวแล้วก็ชอบโชว์ในการแบทเทิลของตัวเองทั้ง 2 โชว์ ในใจก็อยากอยู่ต่อ อยากทำโชว์ให้ทุกคนได้ดูอีกและอยากที่จะเรียนหลายๆอย่างในบ้าน อยากพัฒนาตัวเองอีกหลายๆด้าน เพราะเวทีนี้ให้มากกว่าคำว่าประสบการณ์ หลังจากนี้ก็อยากที่จะทำงานในด้านวงการบันเทิง อยากเป็นนักร้องและมีผลงานเพลงเป็นของตัวเองค่ะ ก็จะสู้ต่อไปค่ะ” พลอยใส V5 กล่าวความรู้สึกหลังประกาศผล

 

 

 

 

พลอยใส V5-1

 

 

 

 

และสำหรับโจทย์เพลงในสัปดาห์ล่าสุด ของ 8 นักล่าฝัน พ่อยก แม่ยก ห้ามพลาด กับการแข่งขันในโจทย์ เพลงลูกทุ่ง – ลูกกรุง รับชม True AF12 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ได้ทางช่องเรียลลิตี้ เอชดี (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 333), ทางช่องเรียลลิตี้ (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 9) หรือรับชมได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านแอพพลิเคชั่น ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์ และติดตามชมคอนเสิร์ตทุกวันเสาร์ บ่าย 3 โมงเย็นเป็นต้นไป จนถึงวันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2558 รวม 12 วีค ได้ทางช่องเรียลลิตี้ เอชดี (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 333) และทรูโฟร์ยู (ทรูวิชั่นส์ช่อง 2, กล่องทีวีดิจิตอลช่อง 24, ดาวเทียมและเคเบิ้ลช่อง 34 )หรือรับชมได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านแอพพลิเคชั่น ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์ รวมถึงสามารถติดตามข่าวสารทุกความเคลื่อนไหวของเหล่านักล่าฝันได้ที่ AFUPDATE และ trueaf.truelife.com/af12 หรือ www.truevisionsgroup.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com