9 นักล่าฝัน AF12 อุ่นรักอิ่มเอมใจ โจทย์เพลงเพื่อแม่

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / 9 นักล่าฝัน AF12 อุ่นรักอิ่มเอมใจ โจทย์เพลงเพื่อแม่

กำลังเข้มข้นน่าติดตามสำหรับการแข่งขัน “ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 12” ที่ดำเนินมาถึงสัปดาห์ที่ 6 แล้ว และที่ผ่านมาได้มีนักล่าฝันต้องลากกระเป๋าออกจากบ้านไปแล้ว 3 คน นั่นคือ จูน V8 – ดวงกมล วัฒนสังสุทธิ์, เมย์ V6 -นภัสนันท์ ศรีสุทธิสรรค์ และ จ๊ะโอ๋ V11 – กานต์ธิดา ผ่องพัก ทำให้ในการแข่งขันวีคนี้เหลือนักล่าฝันอยู่เพียงแค่ 9 คนเท่านั้น สำหรับโจทย์เพลงในสัปดาห์ ที่ 6 คือ โจทย์เพลงเพื่อแม่ ทำให้นักล่าฝันตื่นเต้น และดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมถ่ายทอดบทเพลงให้แม่ได้ฟัง และเป็นการเทิดพระเกียรติแด่แม่ของปวงชนชาวไทยอีกด้วย โดยได้คอมเมนเตเตอร์มากความสามารถ นำโดย ครูเป็ด – มนต์ชีพ ศิวะสินางกูร, ครูเจี๊ยบ- วรรธนา วีรยวรรธน และได้รับเกียรติจาก คุณคัทลียา มารศรี มาร่วมให้คำติชมและคำแนะนำแก่เหล่านักล่าฝันด้วย

 

 

 

 

 

 

เริ่มต้นกับคอนเสิร์ตในสัปดาห์นี้ด้วยเซอร์ไพร์สจากศิลปินรุ่นพี่แห่งบ้านเอเอฟ ปอ – อรรณพ ทองบริสุทธิ์ เอเอฟ 7, ปั๋ม – ปวรรัตน์ กิตติมงคลเลิศ เอเอฟ 7 , กรีน – นิธิวัชร์ ตันติภัสร์สิริ เอเอฟ 7, คชา – นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ เอเอฟ 8, จอย – จีราพัชร จงกลสงเคราะห์ เอเอฟ 8 และน้ำ – กัญญ์กุลณิช ปัญญากิตตินันท์ เอเอฟ 11 มาร่วมร้องเพลง อิ่มอุ่น ของ ศิลปิน ศุ บุญเลี้ยง เป็นการเริ่มต้นคอนเสิร์ตด้วยบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความรักความอบอุ่นของวันแม่

 

 

 

เพลงอิ่มอุ่นจากรุ่นพี่บ้าน AF 2

 

 

 

ต่อกันด้วยหนุ่มยโสธร โฟกัส V2 กับเพลงแม่ยอดนิยม เพลง ค่าน้ำนม ของศิลปิน ก๊อต จักรพรรณ์ ที่หนุ่มอีสานคนนี้ได้ใส่สำเนียงบ้านเกิดไปนิดๆ เพิ่มเสน่ห์ให้กับเพลง บวกกับอารมณ์ที่สื่อสารออกมา จึงทำให้โชว์ออกมาอย่างน่าพอใจ

 

 

 

เบนซ์ V4

 

 

ต่อกันกับสาวใต้หน้าคม เบนซ์ V4 ที่มาในเพลง แม่ ของศิลปินวงร็อคระดับตำนานของเหมือนไทย โลโซ ตัวแทนหนึ่งเดียวจากภาคใต้ของเราได้นำสำเนียงใต้ใส่เข้าไปในเพลงทำให้เกิดโชว์ที่แปลกใหม่และแสดงความเป็นเบนซ์ได้อย่างดี จึงได้รับคำชื่นชมจากคอมเมนเตเตอร์ร่วมถึงผู้ชมในห้องส่งที่ต่างน้ำตาซึมไปกับอารมณ์เพลงที่ถูกสื่อสารออกมา

 

 

 

 

โจ๊กเกอร์  V3

 

 

 

ก่อนส่งต่ออารมณ์ซึ้งๆ ให้กับหนุ่มอินเตอร์ผู้มีคาแรคเตอร์ที่โดดเด่น โจ๊กเกอร์ V3 ในเพลง ก่อนไม่มีแม่ให้กอด เพลงแม่เนื้อหากินใจ ของศิลปิน ปาน ธนพร โจ๊กเกอร์ยังคงมาตรฐานของการสื่อสารอารมณ์ออกมาได้ดีมากๆ แถมยังได้รับคำชมอีกว่าสามารถคุมการร้องได้อย่างกลมกล่อม ทำให้ได้รับเสียงปรบมือดังไปทั้งสตูดิโอ รวมถึงคำชมจากคอเมเตเตอร์ทั้ง 3 ท่าน

 

 

 

 

พลอยใส V5

 

 

มาถึงนักล่าฝันคนต่อไป พลอยใส V5 สาวเสียงใสผู้มีใจรักในเพลงสไตล์มิวสิคเคิล มาในเพลงของพิธีกรผู้ทรงเกียรติประจำเวที ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 12 เศรษฐา ศิระฉายา กับเพลง ใครหนอ สาวน้อยเสียง ใสคนนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังแสดงโชว์ออกมาได้น่ารักสดใส แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ของเธอ

 

 

 

 

โบ๊ท V10

 

 

 

และก็มาถึงคิวของหนุ่มนักดนตรีผู้มีกีตาร์เป็นเพื่อนคู่ใจ โบ๊ท V10 กับเพลงคนแรกที่รัก หนึ่งในเพลงประกอบละครชื่อดัง ของศิลปิน Muzu ด้วยเสียงที่อบอุ่น ร่วมถึงอารมณ์เพลงที่ตั้งใจร้องให้คุณแม่ ทำให้โชว์นี้ เป็นอีกหนึ่งโชว์ที่ได้รับเสียงปรบมือจากผู้ชมในสตูดิโอและคำชมจากคอเมเตเตอร์

 

 

 

 

 

มาต่อกันกับ แม็กซ์ V12 นักล่าฝันขาแดนซ์ ที่มาในเพลงแม่ซึ้งๆ ของ รวมศิลปิน RS กับเพลงเรารักแม่ ที่ได้เสียงกริ๊ดจากแฟนๆ ทั่วทั้งสตูดิโอ รวมถึงคำแนะนำดีๆ เรื่องการสื่อสารอารมณ์และเทคนิคการร้องเพลงจากคอมเมเตเตอร์ที่ร่วมเป็นกำลังใจให้หนุ่มแม็กซ์พัฒนาต่อไป หลังจากจบโชว์ของพี่ใหญ่ของบ้าน ก็มาถึงคิวน้องเล็กแห่งบ้านเอเอฟ แพรว V1 อีกหนึ่งตัวแทนจากภาคเหนือ มาในเพลง คือหัตถาครองพิภพ ของศิลปิน ศรัณย่า ส่งเสริมสวัสดิ์ ที่ถือว่าเป็นโจทย์เพลงที่ค่อนข้างยาก แต่ถึงอย่างไรสาวแพรวก็สามารถทำโชว์ออกมาได้น่าประทับใจ ทั้งการร้องและอารมณ์ที่สื่อสารออกมาได้ดี ทำให้ได้รับเสียงปรบมืออย่างล้นหลาม

 

 

แพรวV1

 

 

 

มาถึงคิวนักล่าฝันลูกครึ่งอิรัก มาริว V7 มาในแนวเพลงเพื่อชีวิตที่มีเนื้อหาบาดใจ กับเพลงแม่ ของศิลปิน ปู พงษ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นโชว์ที่หนุ่มมาริวสามารถดึงเอาตัวตนและเสน่ห์ของตนเองออกมาได้ชัดเจน ด้วยเสียงที่ทรงพลังบวกกับอารมณ์ที่สื่อสารออกมาและภาษาที่ชัดเจน ทำให้เป็นโชว์ที่ได้รับความชื่นชมและถูกอกถูกใจคอมเมเตเตอร์ทั้ง 3 ท่านเป็นอย่างมาก ต่อกันด้วยนักล่าฝันคนสุดท้าย เบนซ์ V9 หนุ่มผู้มีความมุ่งมั่นในการทำตามความฝันของตนเอง มาในเพลง ของขวัญวันแม่ ศิลปิน แดน วรเวช ที่สามารถทำโชว์ออกมาได้ดีประทับใจผู้ชม ได้รับการชื่นชมในเรื่องน้ำเสียงที่มีเอกลักษณ์ มีความเซ็กซี่ น่ากอด

 

 

 

เบนซ์ V9

 

 

 

ก่อนปิดท้ายด้วยโชว์พิเศษที่เหล่านักล่าฝันร่วมกันถ่ายทอดบทเพลง แม่ของคนไทย (รวมศิลปินแกรมมี่) มอบแด่ผู้ชมในสตูดิโอ คุณแม่ทั่วทั้งประเทศ และแม่หลวงของปวงชนชาวไทย เป็นการจบโชว์อย่างงดงามในสัปดาห์นี้

 

 

 

 

ครูเงาะ ขอใช้สิทธิ์พิเศษ เซฟนักล่าฝัน

ครูเงาะ ขอใช้สิทธิ์เซฟทุกคนกลับเข้าบ้านค่ะ

อาต้อย เศรษฐา พิธีกรอันทรงเกียรติ

อาต้อย เศรษฐา

 

 

 

ก่อนถึงช่วงเวลาปิดโหวตทางรายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย มีเซอร์ไพร์สโดยเปิดโอกาสให้เหล่านักล่าฝันได้กราบและกอดคุณแม่ของตนเอง หลังจากไม่ได้เจอกันมานานเป็นเดือน สร้างความซาบซึ้งใจให้ผู้ชมเป็นอย่างมาก แล้วก็มาถึงช่วงเวลาของการปิดโหวต เพื่อประกาศชื่อของนักล่าฝันที่มีคะแนนโหวตน้อยที่สุดในสัปดาห์นี้ที่ต้องลากกระเป๋าออกจากบ้านเอเอฟ แต่ครูเงาะ ครูใหญ่ของบ้านเอเอฟก็ทำเอาทั้งผู้ชมทั้งสตูดิโอ และอาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา พิธีกรประจำรายการอึ้งไปตามๆ กัน คือ การที่ครูเงาะขึ้นเวทีมาประกาศขอทางรายการให้เซฟนักล่าฝันที่จะตกรอบในสัปดาห์นี้ให้อยู่ในบ้านต่อไป เพื่อคุณแม่ของทุกๆ คนจะได้เห็นลูกพัฒนาตนเอง และทำตามความฝันให้เป็นจริง ซึ่งอาต้อยก็ไม่รอช้าร่วมประกาศเซฟนักล่าฝัน ทำให้ไม่มีนักล่าฝันที่ต้องลากกระเป๋าออกจากบ้านไปในสัปดาห์นี้ เป็นของขวัญวันแม่ที่ถูกใจสุดๆ

 

 

 

AF12 โจทย์เพลงเพื่อแม่ 5

AF12 โจทย์เพลงเพื่อแม่ 6

AF12 โจทย์เพลงเพื่อแม่ 8

 

 

 

 

ร่วมเป็นกำลังใจให้ 9 นักล่าฝันที่เหลือได้ ในรายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 12 กับโจทย์เพลง Battle สามารถรับชม AF12 ตลอด 24 ชั่วโมง และติดตามชมคอนเสิร์ตทุกวันเสาร์ เวลาใหม่บ่าย 3 ได้ทางช่องเรียลลิตี้ เอชดี (ทรูวิชั่นส์ช่อง 333) และทรูโฟร์ยู (ทรูวิชั่นส์ช่อง 4, กล่องทีวีดิจิตอลช่อง 24, ดาวเทียมและเคเบิ้ลช่อง 34) หรือรับชมได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านแอพพลิเคชั่น ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์ และสามารถติดตามข่าวสารทุกความเคลื่อนไหวของเหล่านักล่าฝันได้ที่ AFUPDATE และ trueaf.truelife.com/af12 หรือ www.truevisionsgroup.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com

ที่มาคลิปจาก Youtube TrueVisionsOfficial