AF12 สัปดาห์ที่สอง ครูเงาะ ขอใช้สิทธิ์สุดท้าย เซฟ เบนซ์ V9 กลับเข้าบ้าน

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / AF12 สัปดาห์ที่สอง ครูเงาะ ขอใช้สิทธิ์สุดท้าย เซฟ เบนซ์ V9 กลับเข้าบ้าน

เข้าสู่การแข่งขันสัปดาห์ที่สอง ของ ทรูเอเอฟ12 ที่สัปดาห์แรก จ๊ะโอ๋ คือผู้ที่มีคะแนนโหวตน้อยที่สุด แต่ด้วยกติกา เซฟนักล่าฝัน โดยครูเงาะ ครูใหญ่ของบ้าน ทำให้ จ๊ะโอ๋ ได้กลับเข้าไปฝึกฝนการเป็นศิลปินในบ้านเอเอฟต่อไป

 

1.โชว์เปิดตัวของนักล่าฝันเอเอฟ12

 

 

และสำหรับสัปดาห์นี้ นักล่าฝันทั้ง 12 คน ยังคงฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อโชว์ที่ดีที่สุด มาดูกันว่า แต่ละคนจะทำโชว์ออกมาถูกใจแฟนๆมากขนาดไหน

 

 

3.จ๊ะโอ๋ V11 กานต์ธิดา ผ่องพัก โชว์เพลงความเชื่อ

 

 

เริ่มที่ จ๊ะโอ๋ V11 สาวหล่อของบ้านเอเอฟ ที่รอดพ้นจากการลากกระเป๋าออกจากบ้านในวีคที่แล้ว โดยการเซฟของครูใหญ่ จ๊ะโอ๋มาในเพลงที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น เพลงความเชื่อ ศิลปิน บอดี้สแลม ที่ถ่ายทอดฟีลลิ่งได้แบบลึกซึ้งตรึงใจ แสดงความมุ่งมั่นและพยายามอย่างชัดเจนบนเวที ที่ชีวิตนี้ขอเอาดีกับการร้องเพลงให้ได้

 

 

4.โบ๊ทV10 สิริโรจน์ ปริญญานันท์  สลัดกีต้าร์มาแดนซ์เบาๆ กับเพลงอยากร้องดังดัง

 

คนที่สอง หนุ่มอารมณ์ดี ที่มีกีต้าร์เป็นเพื่อนคู่ใจ โบ๊ท V10 มาในเพลง อยากร้องดังดัง งานนี้หนุ่มโบ๊ทโชว์ได้อย่างอิสระ สื่อความเป็นตัวตนบวกกับความสามารถที่มี จนทำให้ทุกคนหลงรักกับสไตล์การร้องที่น่าสนใจ

 

5.โฟกัส V2กิตติคุณ คำเพราะ ร้องเพลงหยุดไม่ได้..ขาดใจ

 

 

มาที่หนุ่มยโสธรหัวใจลูกทุ่ง โฟกัส V2 ที่มาในอีกสไตล์ กับเพลง หยุดไม่ได้..ขาดใจ ซึ่งโฟกัสทั้งร้องทั้งเค้นแบบเก็บโน้ตทุกเม็ด แสดงความสามารถในด้านการร้องได้แบบไม่มีกั๊ก และเป็นตัวอย่างของคนที่ร้องเพลงได้อย่างถูกอักขระ ได้รับคำชมจากคอมเมนเตเตอร์แบบเป็นเอกฉันท์

 

 

6.จูนV8  ดวงกมล วัฒนสังสุทธิ์ ที่มากับโจทย์เพลงระดับดิว่า เพลง Un-break my heart

 

 

โชว์ที่สี่ จูน V8 สาวเสียงทรงพลัง กับเพลง Un-break my heart ศิลปิน โทนี่ แบรกซ์ตัน ที่คอมเมนเตเตอร์อยากฝึกให้สาวเก่งอย่างจูนร้องในสไตล์ของตัวเองมากขึ้น มีเอกลักษณ์และไม่เหมือนใคร แต่ด้วยสไตล์เพลงที่เป็นตัวเธอ ทำให้สาวจูนผ่านโชว์ในสัปดาห์นี้ไปได้อย่างไม่ยากลำบากนัก และได้รับเสียงกรี๊ดให้กำลังใจกับเส้นทางว่าที่ศิลปินอันสดใสไปแบบท่วมท้น

 

 

 

9.พลอยใส v5ได้รับคำชมจากคอมเมเตอเตอร์ยิ้มแก้มปริ

 

 

โชว์ที่ 5 กับ พลอยใส V5 สาวผู้หลงรักเพลงโอเปร่าและบทเพลงเทพนิยายอย่างดิสนีย์ ที่ขอสลัดภาพสาวหวาน มาโชว์แบบ สุดฤทธิ์สุดเดช ทั้งร้องทั้งเต้นได้อย่างกระฉับกระเฉง ฉีกภาพสาวหวานแบบหน้ามือเป็นหลังมือ โชว์ความเซ็กซี่ได้แบบโดนใจคนดูและคอมเมนเตเตอร์ ถึงแม้จะโดนคอมเมนเตเตอร์ตำหนิกับการเลือกใช้ช่องเสียง แต่ลีลาและความสามารถของเธอก็ได้รับเสียงปรบมือในความตั้งใจ

 

 

11.โจ๊กเกอร์ V3 ทีฆทัศน์ นันทวลีกุล กับเพลงแตกต่างเหมือนกันที่ได้รับเสียงชื่มชมมากมาย

 

 

โชว์ที่ 6 กับหนุ่มทายาทเจ้าของธุรกิจ อดีตนักร้องวงออกัส โจ๊กเกอร์ V3 กับเพลงแตกต่างเหมือนกัน ศิลปิน เก็ทสึโนวา ที่มีความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมกับโชว์ ทำให้บทเพลงนี้มีความลงตัวทั้งเรื่องการร้อง ดีไซน์โชว์ และมูฟเม้นท์ ได้รับคำชมจาก 3 คอมเมนเตเตอร์ แบบ ดี ดี และดีมาก!!! จนครูเจี๊ยบถึงบอกว่า เป็นโชว์ที่ถูกใจชะนีป้า ซะเหลือเกิน

 

 

12.เบนซ์ V4 ธนภรณ์ แกร้วทนง ที่โชว์อารมณ์ในเพลงไม่ขอก็จะให้

 

 

ครึ่งทางผ่านไป ต่อกันเลยกับครึ่งหลัง เริ่มที่ เบนซ์ V4 สาวใต้เสียงดี ที่มาในเพลง ไม่ขอก็จะให้ ที่สาวเบนซ์ถ่ายทอดอารมณ์เพลงได้อย่างชัดเจน มีพัฒนาการที่ดีขึ้นมากทั้งเสียงและการสื่อสารอารมณ์ โดยเฉพาะการแสดงออกทางสีหน้าและแววตา

 

 

13.เบนซ์V9  จิรโรจน์ ศรุณานิธิโรจน์ โชว์เพลงของที่เธอไม่รัก ศิลปิน อ๊อฟ ปองศักดิ์

 

 

มาที่เบนซ์ชาย V9 กันบ้าง กับเพลง ของที่เธอไม่รัก โชว์พลังเสียงสมกับที่ใครหลายคนให้คำจำกัดความว่าเป็น ตัวพ่อ แห่งบ้านเอเอฟ ถึงแม้จะมีข้อผิดพลาดไปบ้าง แต่ก็ทำโชว์ได้น่าพอใจ โดยเฉพาะเรื่องของการเล่าเรื่องให้คนดูและคนฟังมีความรู้สึกร่วม แต่หนุ่มเบนซ์ก็ยิ้มสู้ แบบไม่มีถอย

 

 

14.มาริว V7ภัทรพงศ์ เวศกามี ที่หอบความหล่อหน้าทะเล้นมาเอาใจแฟนๆ ในเพลงบอกว่าอย่าน่ารัก

 

 

ต่อที่โชว์ที่ 9 จาก มาริว V7 หนุ่มลูกครึ่งไทยอิรัก ที่หอบความหล่อหน้าทะเล้นมาเอาใจแฟนๆ ในเพลงบอกว่าอย่าน่ารัก ศิลปิน เบิร์ด ธงชัย ที่ขนความสุขมาแบบเต็มพิกัดสไตล์หนุ่มมากเสน่ห์ ซึ่งเหล่าคอมเมนเตเตอร์อยากให้ฝึกการมูฟเม้นท์ที่เป็นธรรมชาติ จะได้ถ่ายทอดความน่ารักได้แบบไม่มีสะดุด

 

 

15.เพลงคำถาม โดยได้สาวสวยรักสุขภาพ เมย์ V6นภัสนันท์ ศรีสุทธิสรรค์

 

 

มาถึงโชว์ที่ 10 จากเมย์ V6 สาวสวยรักสุขภาพ ที่มากับเพลง คำถาม กับลุคส์สาวน้อยผู้ร่าเริงสดใสบนเวที ทำเอาแฟนๆ ในสตูดิโอเคลิ้มกันยกใหญ่ รวมถึงคอมเมนเตเตอร์ที่กล่าวชมถึงความสดใส ที่ได้ใจไปเต็มๆ พร้อมแนะนำด้านการร้องที่ควรนำไปปรับใช้ สร้างกำลังใจให้กับสาวคิดบวกอย่างเมย์

 

 

 

17.แพรวV1 รัฐพร สุขพันธ์ โชว์เพลงยินดีที่ไม่รู้จัก

 

 

 

โชว์ที่ 11 กับสาวแพรว V1 น้องคนเล็กของบ้านเอเอฟ ในเพลง ยินดีที่ไม่รู้จัก โดยสาวแพรวมุ่งมั่นตั้งใจโชว์พลังเสียงและลีลาความสนุกสนานบนเวทีได้อย่างสมวัย เพื่อโอกาสที่อยู่ไม่ไกลเกินฝัน จนได้รับคำชมจากคอมเมนเตอร์เรื่องสมาธิและพัฒนาการ เป็นโชว์ที่มีสปิริต และเลือกการใช้เสียงที่เปิดกว้างและหลากหลาย

 

 

18.แม็กซ์ V12อภิสร สุขวัฒนาศัย ที่มาโชว์ลีลาร้องและเต้นดิสโก้ในเพลง That’s the way I like it

 

 

ปิดท้ายที่ แม็กซ์ V12 หนุ่มเท้าไฟ มาในเพลงสากลสไตล์ดิสโก้ That’s the way I like it ที่หนุ่มแม็กซ์ได้โชว์สเต็ปแด๊นซ์อย่างสร้างสรรค์ แต่เรื่องร้องต้องเร่งการฝึกฝน เพราะคอมเมนเตเตอร์อยากให้แมกซ์เป็นนักร้องที่เต้นเก่ง ไม่ใช่นักเต้นที่ร้องเพลงได้

 

 

 

21.สามนักล่าฝันที่ต้องออกมายืนปากเหวในวีคที่สอง

22.ครูใหญ่และเทนเนอร์ปรึกษากันเพื่อเลือกใช้สิทธิเซพนักล่าฝัน

23.อ้อมกอดแห่งความดีใจเมื่อเบนซ์ v9 ได้กลับเข้าบ้านเอเอฟต่ออีกครั้ง

 

 

 

แล้วก็มาถึงช่วงเวลาที่อาต้อยประกาศ ปิดโหวต เป็นช่วงเวลาที่ลุ้นระทึกที่สุด เพราะแน่นอนว่า จะต้องมี นักล่าฝันที่มีคะแนนโหวตน้อยที่สุด จะต้องลากกระเป๋าเดินออกจากบ้าน ซึ่งนักล่าฝันที่มีคะแนนโหวตน้อยสุด 3 อันดับ ได้แก่ มาริว V7,เบนซ์ V9,เมย์ V6 พอประกาศชื่อ 3 คนที่ต้องมายืนปากเหว สัปดาห์นี้ ทำเอาผู้ชมใจสั่นไปทั้งสตูดิโอ ซึ่งความตื่นเต้นก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น เมื่อครูเงาะ-รสสุคนธ์ กองเกตุ ตัวแทนคุณครูทุกสาขา ทั้งร้อง เต้น และการแสดง ขอเลือกใช้สิทธิ์เซฟนักล่าฝันที่มีคะแนนโหวตน้อยที่สุด เป็นครั้งสุดท้าย ทำให้ V9 เบนซ์ ที่มีคะแนนโหวตน้อยที่สุดได้รับสิทธิ์คุ้มกัน ทำให้คอนเสิร์ตสัปดาห์ที่ 2 ของ “ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 12” ไม่มีใครต้องลากกระเป๋าออกจากบ้านเอเอฟ ส่งผลให้นักล่าฝันทั้ง 12 คน ได้กลับเข้าบ้าน ทรู เอเอฟ พร้อมกับเตรียมตัวรับโจทย์เพลงสัปดาห์ที่ 3 ที่ต้องผจญความท้าทายทั้งแนวเพลง การร้อง การเต้น และการแสดง เพื่อค้นหานักล่าฝันตัวจริงหนึ่งเดียวเท่านั้น

 

 

26.โชว์สุดท้ายของนักล่าฝัน ในวีคที่สอง

 

 

ติดตามชมโชว์สัปดาห์ที่สอง ของน้องๆ นักล่าฝัน AF12 ทั้ง 12 คน ในสัปดาห์ที่สอง

 

 

 

 

ติดตามชมรายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 12 รับชมตลอด 24 ชั่วโมง ได้ทางช่องเรียลลิตี้ เอชดี (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 333), ทางช่องเรียลลิตี้ (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 9) หรือรับชมได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านแอพพลิเคชั่น ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์ และติดตามชมคอนเสิร์ตทุกวันเสาร์ บ่าย 3 โมงเย็นเป็นต้นไป จนถึงวันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2558 รวม 12 สัปดาห์ ได้ทางช่องเรียลลิตี้ เอชดี (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 333) และทรูโฟร์ยู (ทรูวิชั่นส์ช่อง 2, กล่องทีวีดิจิตอลช่อง 24, ดาวเทียมและเคเบิ้ลช่อง 34 )หรือรับชมได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านแอพพลิเคชั่น ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์ รวมถึงสามารถติดตามข่าวสารทุกความเคลื่อนไหวของเหล่านักล่าฝันได้ที่ AFUPDATE และ trueaf.truelife.com/af12 หรือ www.truevisionsgroup.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน  ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com