Maroon 5 กับ จุดเริ่มต้นบนเส้นทางสายดนตรี

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / Maroon 5 กับ จุดเริ่มต้นบนเส้นทางสายดนตรี

เรียกได้ว่า เป็นวงดนตรีขวัญใจแฟนเพลงทั่วโลกวงหนึ่งในวงการเพลงเลย สำหรับ Maroon 5 แถมเร็วๆนี้ ก็กำลังจะมีคอนเสิร์ตในบ้านเราด้วย ยินดีด้วยกับคนที่ซื้อตั๋วทันใน 3 นาทีแรกที่เปิดขายด้วยนะครับ อ่ะพักเรื่องตั๋ว Maroon 5 เรามาที่เรื่องราวของพวกเขากันดีกว่า กว่าที่พวกเขาจะเป็นที่รู้จักมาจนถึงวันนี้ นี่คือจุดเริ่มต้นของ Maroon 5 ที่คุณรู้แล้วจะต้องทึ่ง

 

Maroon5-Scoop-karaflower

Adam Levine และผองเพื่อน ในนาม Kara’s Flowers

 

 

 

 

 

Kara’s Flowers ต้นกำเนิดของ Maroon 5
วงดนตรี อัลเทอร์เนทีฟ-กรันจ์ร็อคจาก แอลเอ ในนาม Kara’s Flowers ถือกำเนิดขึ้นในปี 1994 โดยสมาชิกทั้ง 4 คน เป็นกลุ่มเพื่อนเรียนไฮสคูลที่ฟอร์มวงขึ้นมา ประกอบไปด้วย Adam Levine,Jesse Carmichael,Michael Madden และ Ryan Dusick โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากวง Weezer,Green Day และ The Beatles หลังจากนั้น สมาชิกทั้ง
หมดต่างมุ่งหน้าไปศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย หลังจากที่อัลบั้ม The Fourth World แป๊กไม่เป็นท่า อดัม บอกว่า “มันเป็นความล้มเหลวครั้งยิ่งใหญ่” เพราะอัลบั้มนั้น ขายได้เพียง 5,000 ก็อปปี้เท่านั้น นี่คือเพลง Soap Disco จากอัลบั้ม The Fourth World

 

 

 

 

 

เมื่อสมาชิก Kara’s Flowers กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ภายใต้ชื่อใหม่ Maroon 5

 

 

Maroon 5

 

 

ปี 2001 สมาชิกทั้ง 4 คน กลับมารวมตัวทำเพลงกันอีกครั้ง พร้อมเพิ่มเติมสมาชิกใหม่ James Valentine รวมทั้งมีการปรับเปลี่ยนแนวดนตรี ให้กลายเป็นแนวป็อบร็อคที่ผสมกลิ่นอายของดนตรี ฟังก์ แจ๊ส และโซล ด้วยชื่อวงใหม่เอี่ยมในนาม Maroon 5 และสตูดิโออัลบั้มชุดแรก Songs About Jane ออกจำหน่ายเมื่อปี 2002 ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม

 

 

Maroon5-Scoop-thislove2

ภาพจากมิวสิควีดีโอเพลง This Love

 

 

 

This Love,She Will Be Loved,Sunday Morning กลายเป็นเพลงฮิตติดชาร์ตทั่วโลก พ่วงด้วยยอดขายระดับ แพลตทินั่ม

 

 

 

 

หลังจากนั้น Maroon 5 ก็มีผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นอัลบั้ม It Won’t Be Soon Before Long ที่เปิดตัวด้วยเพลงจังหวะคึกคักอย่าง Makes Me Wonder นอกจากนี้ เพลง If I Never See Your Face Again,Wake Up Call รวมทั้ง Won’t Go Home Without You ก็กลายเป็นซิงเกิ้ลฮิตที่เข้าไปอยู่ในใจแฟนเพลงได้ไม่ยาก และตามมาด้วย ผลงานเพลงอีก 3 อัลบั้ม Hands All Over,Overexposed และล่าสุดกับอัลบั้ม V

 

 

 

 

 

 

 

แม้จุดเริ่มต้นทางดนตรีของพวกเขาช่วงปี 90’s อาจไม่สวยหรูนัก แต่ถึงอย่างไร Maroon 5 ก็กลายเป็น วงดนตรีแถวหน้า กับ 5 สตูดิโออัลบั้ม ที่การันตีด้วยรางวัล และเพลงฮิตติดชาร์ตมากมาย

 

 

 

Maroon 5

วง Maroon 5 ปัจจุบัน

 

 

 

—————————————————–

 

 

—————————————————–
เรียบเรียงโดย : MusicMThai Team / ภาพประกอบบางส่วน จาก เฟซบุ๊ก แฟนเพจ Maroon 5 — ภาพประกอบวง Kara’s Flowers Photo Credit Noah Gershman
ที่มาจาก : วิกิพีเดีย Maroon 5 / สกู๊ปข่าว Maroon 5 กับจุดเริ่มต้นบนเส้นทางสายดนตรี โดย Entertainment Now ทาง MONO 29

—————————————————–
มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

 

Footermusic2015

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com