Cat To The Future คอนเสิร์ตเทพ ของคนยุคเทป

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / Cat To The Future คอนเสิร์ตเทพ ของคนยุคเทป

งานนี้ คนยุคเทป ถึงจะเข้าใจ ว่าศิลปินยุคนั้น เทพ แค่ไหน กับคอนเสิร์ตของคนไม่ลืมอดีต Cat To The Future โดยคลื่นแมว Cat Radio ณ อิมแพค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 2 เมืองทองธานี งานี้ เหล่าชาวแคทวัยจ๊าบ…ตบเท้าร่วมงานทะลักฮอลล์

 

 

 

 

 

บรรยากาศหน้างาน ก็คึกคักสุดๆ ก่อนเข้าไปชมคอนเสิร์ต เพราะงานนี้ คลื่นแมว จัดให้ กับบูธร้านขายเทปในตำนาน อย่าง ร้านน้อง ท่าพระจันทร์ ที่ขนเทป และ ซีดี มาให้ช็อปกันจนกระเป๋าฉีก หรือแม้แต่แผ่นไวนิล ของศิลปินยุคเทป อย่าง สี่เต่าเธอ,Kidnappers อัลบั้ม แสลง ที่ผลิตมาจำกัด เพื่อนักฟังเพลงตัวจริง ก็มีให้เลือกซื้อที่บูธของ Fat Black Records (ร้านนี้เขามีแผ่นเสียงดีๆ เพียบ ลองแวะไปที่ CDC ดูสิ) หรือจะเป็นซีดีราคาพิเศษอีกมากมาย

 

 

 

Cat To The Future MThai 01

ชอบแผ่นไหน เลือกเลย เหลือน้อยแล้วนะ

Cat To The Future MThai 03

มนุษย์ป้า ที่เปรี้ยวและแนวที่สุดในจักรวาล
ป้าแต๋ว วาสนา วรชาติพลี จากช่วง Cat Radioactive

Cat To The Future MThai 06

 

 

หกโมงเย็นโดยประมาณ ก็ได้เวลาที่สาวก เด็กแมว ยุคเทป จะได้เต็มอิ่มไปกับคอนเสิร์ต Cat To The Future โดยเริ่มด้วยการบิ้วท์เพลงจากยุคที่เราๆ ท่านๆ คุ้นเคย โดยดีเจมนุษย์ป้าที่เปรี้ยว และ แนวที่สุดในจักรวาล อย่าง ป๋าแต๋ว วาสนา วีรชาติพลี จากช่วง Cat Radioactive แล้วก็ถึงเวลาย้อนกลับไปยุคเทปอีกครั้ง เริ่มที่ วงKidnappers นักลักพาตัวสุดล้ำที่มีอาวุธลับคือซาวด์นดนตรีสุดเท่ โดย ดีเจ นู๋ – มนต์ทิพย์ ลิปิสุนทร อดีตนักร้อง วง Kidnappers ทำหน้าที่ส่งวง ก่อนจะประเดิมเวทีด้วยเพลงจังหวะสุดตึ๊ด… อย่าง “สายเกินไป” และเพลงฮิตอย่าง “ปล่อย” ตามด้วยเพลงความหมายดีๆอย่างเพลง “ฝน” แม้จะโชว์แค่ 30 นาที แต่ครั้งแรกของ ติว ดิษยา นักร้องนำเจนล่าสุด ก็ไม่ทำให้แฟนเพลงผิดหวัง

 

 

Cat To The Future MThai 08

 

 

แล้วก็มาถึงคิวของ ราชินีเพลงกรันจ์หนึ่งเดียวของไทย Ornaree (อรอรีย์) กับเพลงดังข้ามยุคกับ เพลง “แล้วเธอ” ที่ชาวแคทโยกหัวกันด้วยความสะใจ และเพลงฮิตติดหูกับเพลง “ระหว่างเรา” และ “อดทนรอฉัน” ตามด้วยวงเท่ห์ๆอย่าง Siam Secret Service (สยาม ซีเคร็ต เซอร์วิส) วงที่นำความรู้สึกดีๆกลับมา ด้วยเพลง อิตอย่างเพลง กลับมาที่เดิม-แค่นั้น-เรือ ต่อด้วยเพลงเพราะๆอย่างเพลง “แต่งงาน” (จากโปรเจคอัลบั้ม Smallroom 001) และ “คืนนี้”

 

 

Cat To The Future MThai 11

 

 

 

ก่อนจะได้นักร้องอารมณ์ดี แสตมป์- อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข ทำหน้าที่ส่งเวทีให้กับรุ่นพี่อย่าง ธีร์ ไชยเดช นักดนตรีพี่ใหญ่เจ้าของเสียงร้องตราตรึงถึงวิญญาณที่มาในเพลงหวานซึ้ง เพลง “ฝันไป” และ “สาป” ตามด้วยเพลงฮิตตลอดกาลความหมายดีๆ เพลง “Home” ลากความมันส์กันไปยาวๆกับวงอัลเตอร์ฯชั้นแนวหน้าอย่างวง พราว ที่นำเพลงรักสุดหวานเพลง “เธอคือความฝัน” มาสะกดอารมณ์ชาวอัลเตอร์ฯจนรู้สึกว่าได้ย้อนเวลาไป 20ปีที่แล้ว ต่อกันด้วยเพลง” วันไร้สมอง” และ “ไม่เคยเปลี่ยน” พร้อมด้วยเพลงสนุกๆ มันส์ๆ อย่าง “เพราะฉันมีเพียงเธอ” ตามด้วยวง สี่เต่าเธอ วงอารมณ์ดีจากยุคอัลเตอร์ฯ เปิดโชว์ด้วยเพลงสนุกๆชวนเต้นในเพลง “เธอน่ารัก” และ “สเตอริโอ” ตามด้วยเพลง “มนตรา” และ “อวกาศ”

 

 

Cat To The Future MThai 15

 

ส่งมอบเวทีต่อให้กับวง 2days ago kids ที่พิเศษสุดสำหรับงานนี้เพราะเป็นการรวมตัวของศิลปินระดับแนวหน้า อาทิ บอย ตรัย, โป้ YKPB , Jerry P.O.P , อดุลย์ Friday ,ก้อ P.O.P มาช่วยกันร่วมย้อนเวลากันในเพลง “Time Machine” กับ “อยากให้คุณอยู่” ก่อนจะเกิดเซอร์ไพร์สกันเองในเพลง “ไม่มีความหมาย” โดย วิน -Sqweez Animal ที่ขึ้นเวทีมาร้องเพลงให้ชาวแคทฟังทั้งรองเท้าแตะ เพราะเจ้าตัวตั้งใจมาร่วมงานเฉยๆ

 

 

Cat To The Future MThai 14

 

 

ตามด้วยเพลงชาติของคนอกหักในเพลง “กลับมา” ที่เด็กแคทช่วยกันร้องจนสนั่นฮอลล์ พร้อมลาเวทีไปด้วยเซอร์ไพรส์สุดกรี๊ดจากดูโอสองสาวในตำนาน TK โบ-จ๊อยซ์ เรียกเสียงปรบมือในเพลง “อย่าเข้าใจฉันผิด” และเพลงสนุกๆ “รัก รัก รัก” ความสนุกดำเนินมาถึงช่วงเวลาสุดท้ายกันแล้ว ตุลย์ – อพาร์ทเมนท์คุณป้า จึงพูดเปิดโชว์ในกับวงสุดท้ายซึ่งเป็นไฮไลต์ คือ วงFuton (ฟูตอง)

 

 

Cat To The Future MThai 16

 

 

 

โดย จีน- ฟูตอง จะกลับมาแต่งชายอีกครั้งในเพลง “Bangkok Chemist” และ “Tokyo Sunset” สุดเฟี้ยวฟ้าวที่โชว์สดได้เกินร้อยได้ใจเด็กแมวไปเต็มๆ ตามด้วยเพลง “High, Give me more , U mean nothing 2 me” พร้อมการถอดเสื้อของจีนที่เรียกเสียงฮือฮา ในเพลง “Talk of the town” ก่อนปิดเวทีแห่งความเก๋าไปด้วยสียงอังกอร์จากชาว แคท เรดิโอ ในเพลงเมดเล่ย์ “Dog/Stap it on / Gay boy”

 

 

 

Cat To The Future MThai 10

 

 

โดยมี 2 ดีเจ เปอร์ – สุวิกรม และ ดีเจ. เปิ้ลหน่อย -วรัษฐา พงษ์ธนานิกร รับหน้าที่ส่งความมันส์ตลอดงาน นอกจากนั้นยังมีเหล่าศิลปิน นักแสดง อาทิ ศิลปิน วง ZEAL ,ปู Blackhead, ตุลย์ อพาร์ทเมนท์คุณป้า รวมทั้งคู่รักเด็กแนว พีช –พชร และ นท เดอะสตาร์ ร่วมย้อนเวลาแห่งความสนุกสู่ยุคเทปไปกับคลื่นแคท เรดิโอ

 

 

เรื่อง/ภาพ : Rungnirund Prachongpakdee (IG @ryuryan)

 

 

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com