5 ปรากฏการณ์ ลาออกจากวง ของบรรดา Teen Idol

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / 5 ปรากฏการณ์ ลาออกจากวง ของบรรดา Teen Idol

หลายวันก่อน เราคงทราบข่าว กรณี Zayn Malik หนึ่งในสมาชิกบอยแบนด์สุดฮิตในเจนเนอเรชั่นนี้ อย่าง One Direction ตัดสินใจลาออกจากวง ด้วยสาเหตุที่อยากใช้ชีวิตแบบคนทั่วไป งานนี้ทำเอาสั่นสะเทือนวงการอยู่ไม่ใช่น้อย

 

 

 

Celebrity Sightings In Los Angeles - November 20, 2014

Zayn Malik หนึ่งในสมาชิก One Direction

 

 

 

 

 

 

แต่ทว่า เคสของ Zayn มันก็ไม่ใช่ครั้งแรก ในวงการเพลงหรอกครับ ที่จู่ๆ ต้องมาสูญเสีย สมาชิกคนใดคนหนึ่งในวง ซึ่งแน่นอนว่า การลาออกจากวง มันก็มีทั้งเรื่องที่น่ายินดี หรือถ้าเลวร้ายกว่านั้นคือ แย่ลงทุกที และไม่รู้เพราะอะไรถึงทำอะไรลงไปแบบนั้น บ้างก็อาจจะถูกเม้าท์ว่า ดังแล้วแยกวง ก็เป็นได้

 

 

 

 

 

Nsync

 

 

 

‘N Sync
ในขณะที่ วง ‘N Sync ปล่อยอัลบั้มที่ 3 Celebrity อัลบั้มที่มียอดขายเร็วที่สุดเป็นอันดับ 2 ตลอดกาล ซึ่งหลังจากจบซิงเกิ้ล Girlfriend พวกเขาตัดสินใจหยุดงานในฐานะวง ‘N Sync และ Justin Timberlake ก็ได้เริ่มทำงานเพลงโซโล่อัลบั้ม และประกาศออกจากวงอย่างเป็นทางการ ในเวลาต่อมา

 

 

 

 

 

New Kids On The Block On Tour 1989-'90 File Photos

 

 

 

 

New Kids On The Block
บอยแบนด์รุ่นเดอะในตำนาน แห่งยุค 80’s ที่ค่อนข้างมีปัญหามากมายพอสมควร อย่าง New Kids On The Block ในปี 1984 Mark Wahlberg หนึ่งในสมาชิกวง NKOTB ขอลาออกในขณะที่เขาเพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิกในวงเพียงแค่ 3 เดือน และหลังจากนั้นไม่นาน มาร์ค ก็ได้ดิบได้ดีจากการเป็นพิธีกร ชนิดที่ ไม่มีเขา NKOTB ก็ไปต่อได้

 

 

 

 

 

Take That Posed

 

 

Take That
Robbie Williams ถูกบังคับให้ออกจากวงเนื่องจากติดยา และในปี 1996 Take That ก็วงแตก ทิ้งอัลบั้ม Take That: Greatest Hits พร้อมซิงเกิ้ลฮิต How Deep is your love ที่นำเพลงเก่าจากคณะ Bee Gees มาร้องใหม่ ไว้ให้แฟนๆ ได้คิดถึง เพลงนี้ติดชาร์ตอันดับหนึ่งด้วยนะ เรียกได้ว่า เป็นการจบแบบสวยงาม (ในเรื่องผลงาน) ซึ่งหลังจากที่ Take That วงแตก สมาชิกที่เหลือก็ออกโซโล่อัลบั้ม บ้างก็เปรี้ยง บ้างก็แป้ก จนสุดท้าย พวกเขาก็กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง แต่ไร้เงา Robbie Williams

 

 

 

 

spicegirls20_20001023_13636.jpg

 

 

 

Spice Girls
ไม่ใช่แค่ บอยแบนด์ ที่มีปัญหา เกิร์ลกรุ๊ปสุดซ่า ก๋ากั่นอย่าง Spice Girls ก็มีเรื่องประหลาดใจดี๊ดีอยู่ไม่น้อย เมื่อปี 1998 Geri Halliwell สาวเจ้าของฉายา Ginger Spice ประกาศออกจากวงด้วยเหตุผล เข้ากับเพื่อนในวงไม่ได้ จนเมื่อปี 2000 Spice Girls เหลือสมาชิก 4 คน

 

 

 

Members of the musical group Backstreet Boys pose

Backstreet Boys
สงสัยการเป็น บอยแบนด์ คงถึงจุดอิ่มตัว Kevin Richardson หนึ่งในสมาชิก BSB จึงตัดสินใจลาออกจากวงเมื่อปี 2006 เพื่อหันไปทำอาชีพอย่างอื่น เช่นทำห้องอัด หรือแม้แต่เล่นละครบรอดเวย์ จนมากระทั่ง ปี 2012 ที่ผ่านมา เควิน จึงตัดสินใจ กลับมาเป็นสมาชิกของ Backstreet Boys อีกครั้ง

 

 

 

 
ท้ายที่สุด เราก็หวังเล็กๆว่า การตัดสินใจ “ลาออก” ในบางครั้ง มันอาจจะไม่ “ถูกใจ” คนหมู่มาก แต่ถ้านั่นคือสิ่งที่คิดว่าดีแล้ว ในฐานะของแฟนเพลง เราก็คงทำได้เพียง เฝ้าดูก้าวต่อไป และติดตามผลงานของเขาเหล่านั้น ไม่ใช่หรือครับ ^__^

 

 

 

 

 

นอกจากนี้ ยังมีทีนไอดอลจากฝั่งอังกฤษ อีกมากมาย ที่ “ดังแล้วแยกวง” ด้วยหลากหลายสาเหตุ ไปติดตามชมสกู๊ป ปรากฏการณ์ ดังแล้วแยกวง ของศิลปินยุค 90’s จากรายการ Entertainment Now กันเลย

 

 

 

 

 

 

 

 

เรื่องโดย : รุ่งนิรันดร์ ประจงภักดี / แปล-เรียบเรียงจาก mashable.com และบางส่วนจาก วิกิพีเดียของแต่ละศิลปิน **บทความนี้ เผยแพร่โดย มิวสิคเอ็มไทย (music.mthai.com) หากต้องการนำบทความนี้ไปใช้ กรุณาติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com**

 

 

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com