ถ้าพูดถึงยุค อัลเทอร์เนทีฟ Ebola จะนึกถึงใคร??

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / ถ้าพูดถึงยุค อัลเทอร์เนทีฟ Ebola จะนึกถึงใคร??

ถ้าพูดถึงยุคของเพลงทางเลือก หรืออัลเทอร์เนทีฟ คุณนึกถึงใคร?? คงมีคำตอบมากมายเลยใช่ไหมครับ

 

 

 

 

2538 อัลเทอร์มาจีบ 2

ภาพจากภาพยนตร์ 2538 อัลเทอร์มาจีบ

 

 

 

 

 

ยุคนั้นน่ะเหรอ ถ้าถามผม ก็นี่เลย เพลง บุษบา ของคณะหมาทันสมัย “โมเดิร์นด็อก” ไง หรือจะเป็นเพลง หัวปักหัวปำ ของคณะ Girly Berry เฮ้ย ผิดผิด เอาใหม่ Holly Berry และอีกมากมาย จำได้ว่า ยุคนั้น เราได้ฟังเพลงหลากหลายมาก แถมค่ายเพลงในตอนนั้น ก็ผุดขึ้นเพียบยังกะดอกเห็ด ใครที่บอกว่า ถ้าคิดจะออกเทป ต้องหน้าตาดี มีฐานะ นี่ คิดผิดคิดใหม่ได้เลย เพราะ ศิลปินเหล่านั้น ถ้ามีฝีมือ บวกความฝัน ก็ยื่นเดโมส่งค่ายได้เลย ถ้าฝีมือดีก็อาจจะได้ออกเทปจริงๆ เยอะแยะไป อธิบายมาซะยืดยาว เข้าเรื่องเลยล่ะกันนะ (อิอิ) แม้จะผ่านยุค อัลเทอร์เนทีฟเฟื่องฟู มาก็จะ 20 ปีแล้ว แต่เราเชื่อว่า หลายคนยังคงมีโมเม้นท์ดีๆ ที่นึกถึงทีไรแล้วก็อดไม่ได้ที่จะพูดถึง

 

 

 

 

 

 

 

EbolaMThai

วันนี้ มิวสิคเอ็มไทย เลยให้ พี่ๆ วง Ebola ที่ล่าสุดตอนนี้ กำลังมีผลงานเพลงประกอบภาพยนตร์รักสุดแนวแห่งปี อย่าง 2538 อัลเทอร์มาจีบ พูดถึง เพลง หรือ ศิลปิน ในยุค “เราโดด” กันว่า พวกเขาจะนึกถึงใครกันบ้าง

 

 

 

 

 

 

สดๆ กับการหยิบเพลง “แล้วเธอ” ของเจ้าแม่อัลเทอร์อย่าง “อรอรีย์” มาเรียบเรียงใหม่ใน สไตล์อีโบล่า เป็นการผสมผสานความมันส์ของทั้งสองยุคได้อย่างลงตัว

 

 

 

 

 

เกิดทันยุค “เราโดด” ก็ไม่ควรพลาด หนังยุค “ดาวน์โหลด” อย่าง 2538 อัลเทอร์มาจีบ

หนังรักที่พาคุณไปสัมผัสกับความรักสองยุค 2538 ยุคเฟื่องฟูของแนวเพลงอัลเทอร์เนทีฟ ความรักชักช้า…แต่ลึกซึ้ง และ 2558 ยุคที่ดนตรีทุกแนวโด่งดังในยูทูป ความรักเร็วปรี๊ด…แต่แวบเดียวหาย เรื่องราวของ “ก้อง” วัยรุ่นยุคดิจิตอล ที่ย้อนเวลากลับไปในปี 2538 ในยุคนั้นก้องได้พบกับพ่อแม่ของตัวเองที่ยังเป็นวัยรุ่นอยู่ และเขาต้องอยู่กับโลก ที่เต็มไปด้วยดนตรีของอัลเทอร์เนทีฟ ก้องยังได้พบกับ “ส้ม” หญิงสาวยุคอัลเทอร์ที่ก้องอยากเอามาจีบ ความรักของทั้งคู่ก่อตัวขึ้นแบบผิดที่ผิดเวลา ทั้งคู่จะทําอย่างไรกับความรักครั้งนี้ และก้องจะสามารถกลับไปสู่ยุคปัจจุบันที่ตัวเองมาได้หรือไม่

 

 

 

 

 

 

poster2538 อัลเทอร์มาจีบ

 

 

2538 อัลเทอร์มาจีบ นําแสดงโดย ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ / เนตั้น แดนอรุณ รามณรงค์ / แวน ชนินทร์ จิตปรีดา / โฟน ชลกาญจน์ พวงน้อย / อิงค์ อชิตะ ปราโมช ณ อยุธยา และ แหม่ม วิชุดา พินดั้ม กํากับโดย เสือ ยรรยง คุรุอังกูร ยื่นบัตรจีบพร้อมกัน 19 มีนาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ โดย โมโน พิคเจอร์ส

 

 

 

 

 

เรื่อง/ภาพ : Rungnirund Prachongpakdee — ภาพบางส่วนจากหนัง 2538 อัลเทอร์มาจีบ โดย โมโน พิคเจอร์ส
มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

Footermusic2015

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com