รวมดาว สาวๆ โดโจ ที่คุณเคยติ่ง

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / รวมดาว สาวๆ โดโจ ที่คุณเคยติ่ง

ใกล้เข้ามาแล้ว ที่เราจะได้ชมคอนเสิร์ตจากศิลปินที่คุณเคยติ่ง กับคอนเสิร์ตชื่อย๊าวยาว ว่า LOVEiS Special DOJO-B5 Super ติ่ง Home Coming Live Concert การรวมตัวกันครั้งแรกในรอบ 10 ปี ของกลุ่มศิลปินจาก โดโจ ซิตี้ (DOJO CITY) นำโดย ไทรอัมพ์ คิงดอม (TK), นีส (Niece), เอช (H), มิสเตอร์ ซิสเตอร์ (Mr.Sister) และ ออย ช็อคกิ้ง พิ้งค์ (Oil Shocking Pink) และ B5 ที่มีศิลปินคุณภาพอย่าง เบน ชลาทิศ ตันติวุฒิ, คิว สุวีระ บุญรอด, เค้ก อุทัย ปุญญมันต์, มาเรียม อัลคาลาลี่ และ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ที่จะเกิดขึ้นในวันเสาร์ที่ 27 ธันวาคมนี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ที่ขอบอกเลยครับว่า ห้ามพลาด ซื้อบัตรกันรึยังครับคุณ

 

 

 

 

dojo08

 

 

ต้อนรับการกลับมาในครั้งนี้ มิวสิคเอ็มไทย เลยขอพาทุกท่านเข้า Time Machine ย้อนอดีตไปดูกันซิว่า สาวๆ โดโจ ในยุค น้ำพุเซ็นเตอร์พอยท์ เนี่ย แต่ละคนจะเฟี้ยวฟ้าว ขนาดไหน

 

 

 

 

Dojo City เสียงร้องของสาวข้างบ้าน
บอย โกสิยพงษ์ กล่าวไว้ใน 375F ว่า “คอนเซปต์ของโดโจ คือเสียงร้องของสาวข้างบ้าน เพราะฉะนั้น สาวข้างบ้านก็จะร้องในแบบของสาวข้างบ้าน ไม่ได้พรีเซนต์ว่า เขาเป็นนักร้อง แต่เป็นการร้องเพลงให้คนฟังเพื่อรับความรู้สึก ไม่ได้ฟังเพื่อเอาความเก่งหรือไม่เก่ง มันเป็น Another From ของอาร์ตนะครับ ตัดสินกันไม่ได้หรอกว่าอันไหนเป็นแบบดีมากหรือดีน้อย”

 

 

 

dojo06

dojo05

 

 

 

 

Niece ศิลปินเบอร์แรกของ Dojo City

หลังจากที่ เบเกอรี่ มิวสิค แตกไลน์เจาะกลุ่มวัยรุ่น ด้วยการเปิดค่าย Dojo City ศิลปินเบอร์แรกของค่ายก็คือ คิท (อาภัสณี ศิริรัตน์อัสดร) และ กิ (กิรตรา พรหมสาขา ณ สกลนคร) สองสาวดูโอในนาม Niece เปิดตัวอย่างสวยงามด้วยอีพีอัลบั้มแรก ที่มีเพลงฮิตอย่าง ไปพัก และ บีบมือ แถมซีดี ก็ยังสร้างความเก๋ไก๋ ด้วยการทำเป็นรูปแบบ Enhance CD เห็นภาพเคลื่อนไหวของสองสาวแบบใกล้ชิดติดจอ กันเลยทีเดียว และอัลบั้ม meici meici คืออัลบั้มเต็มของพวกเธอ ที่มีเพลงฮิตสะกิดติ่งอย่าง Kiss ปัจจุบัน คิท แต่งงานแล้วกับหนุ่มชาวอังกฤษ ส่วน กิ ก็หันไปจับงานด้านโปรโมเตอร์คอนเสิร์ต ในนาม Have You Heard?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TKdojo2

 

 

 

 

 

โบ-จอยซ์ Triumphs Kingdom ดูโอสายเดี่ยวเสียวหลุด

ต้นฉบับ ดูโอ ฉายา เจ้าแม่สายเดี่ยว สองสาวเพื่อนซี้ โบ สุรัตนาวี-จอยซ์ พรพรรณ ในนาม ไทรอัมพ์ คิงดอม ที่เปรียบเสมือน ของใหม่ ในวงการเพลง ตอนนั้น ที่สร้างความฮือฮา และขณะเดียวกัน กระแสแอนตี้การแต่งตัวของพวกเธอนี่ก็แรงได้ใจ แต่อย่างไรก็ตาม พวกเธอก็ได้สร้าง อาณาจักรแห่งชัยชนะ มาถึง 3 อัลบั้ม

 

 

 

 

 

TKdojo3

 

 

 

 

คอลเลคชั่นนี้ ดี๊ดีนะเออ เสื้อกล้าม Triumphs Kingdom

พรีเมี่ยมสะกิดติ่ง โบ-จ๊อยซ์ ที่แฟนๆเห็นแล้ว จะต้องนึกถึง เสื้อสายเดี่ยว ชุดคอนเซปต์อัลบั้มแรกของ Triumphs Kingdom ขึ้นมาในบัดดล

 

 

 

 

 

TKdojo5-screenshotMV

Screenshot มิวสิควีดีโอเพลง อย่าเข้าใจฉันผิด เพลงแรกของสองสาว โบ-จอยซ์

 

 

 

 

H-all

 

 

 

 

3 สาว สุดสัปดาห์ เฮ้ย สามสาว โปรเจค เอช
“สุดสัปดาห์ นั่งรอนั่งฝัน สุดสัปดาห์ที่เธอและฉัน ไม่ต้องทำอะไร เรามีเวลากันทั้งคู่” ท่อนฮุคจากเพลง สุดสัปดาห์ เพลงแรก ที่ทำให้เราได้รู้จัก สามสาว พลอย-กิ๊ฟ-แอนนี่ ในนาม เอช นี่คือลุคส์แรกของพวกเธอ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

puimrsister2

ปุ๋ย Mr.Sister

 

 

 

Mr.Sister สองสาวที่อาม่าดุ๊ดุ (ไม่รู้จริงมั้ย)

สองสาว พิ้งค์ (พรเพ็ชร ธรรมะรัตน์ธนดี) และ ปุ๋ย (เธียยะเกศ ไอยสุรางฆ์ หรือชื่อเดิม อังคณา สุระเรืองชัย) ในนาม Mr.Sister เรียกได้ว่า เป็นดูโอคู่สุดท้ายของค่ายโดโจเลยก็ว่าได้ มีเพลงฮิตที่หลายคนรู้จักอย่าง อาม่าดุ,จริง,จินตนาการ หลังจากนั้น สองสาวก็แยกย้ายหายไป แต่เราจะเห็น ปุ๋ย เอาดีด้านงานแสดงมากขึ้น ละครเรื่อง น้ำพุ เวอร์ชั่น เติ้ล ตะวัน คือละครเรื่องแรกของปุ๋ย ในบท มดดำ และก็มีผลงานด้านการแสดงต่อเนื่อง ส่วน พิ้งค์ ปัจจุบัน ทำงานเป็นแอร์โฮสเตส สายการบิน Singapore Airlines

 

 

 

 

 

 

 

 

คริสติน – ออย Shocking Pink ศิลปินเดี่ยวของค่าย
จะสังเกตุได้ว่า ศิลปินในสังกัด โดโจ ซิตี้ มีสมาชิกที่เป็น ดูโอ ทรีโอ ซะส่วนใหญ่ แต่ศิลปินเดี่ยว ใช่ว่าไม่มีนะจ๊ะ คริสติน ไง คริสติน มารี นีเวล ศิลปินลูกครึ่งไทย-อเมริกา เจ้าของเพลงฮิต ดาว จากอัลบั้มแรก Again ที่ตอนนั้นอยู่กับ เบเกอรี่ มิวสิค ก่อนที่จะย้ายมาสู่ค่าย โดโจ ในอัลบั้มที่ 2 Kinetic Kristin ส่วน ออย วันศิริ โภคกุลกานนท์ หรือที่เรารู้จักในนาม ออย Shocking Pink ที่มีเพลงฮิตอย่างเพลง อยากได้

 

 

 

 

 

 

 

 

เรื่องคุณคุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ ศิลปินในสังกัด โดโจ ซิตี้
1.กิ๊ฟ จากวง H เคยเกือบได้ร่วมงานกับ เบเกอรี่ มิวสิค ด้วยการเข้ามาออดิชั่นเพื่อเป็นแดนเซอร์ให้กับ โจอี้ บอย นอกจากนี้ เธอก็เคยเป็นสมาชิกสโมสรผึ้งน้อย โดยได้ออกอัลบั้มเพลงมาแล้วหนึ่งชุดในนาม โบว์สีชมพู (รุ่นถัดจาก จอย ศิริลักษณ์)
2.รายการ Katch Up รายการเพลงในเครือ เบเกอรี่ พิธีกรคู่แรกคือ สองสาว คิท และ กิ จากวง Niece
3.จอยซ์ TK เคยร่วมงานกับ เบเกอรี่ มิวสิค มาก่อน ใน มิวสิควีดีโอ เพลง ทางออก ของพี่สมเกียรติ อริชัยพาณิชย์
4.รายการ โบ-จอยซ์ ปี 1 ออกอากาศครั้งแรก ทางช่อง 5 เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2542
5.แผนโปรโมทงานเพลงของสามสาว H นอกจากจะมีอัลบั้มเพลง และหนังสือการ์ตูนแล้ว ยังมีละครวิทยุให้แฟนๆ ได้ติดตามฟังกันด้วย ในชื่อ “สายลับ Project H”

 

 

 

 

 

 

 

แถลงข่าว DOJO B5แถลงข่าว DOJO B5

 

 

 

 

สาวกเบเกอรี่มิวสิค ตัวจริง ไม่ควรพลาดนะครับ กับคอนเสิร์ต LOVEiS Special DOJO-B5 Super ติ่ง Home Coming Live Concert มาย้อนวัยในตอนที่เราเป็นติ่งกัน วันเสาร์ที่ 27 ธันวาคม ปีนี้นะครัช เพราะถ้าพลาดครั้งนี้ ไม่รู้จะได้ดูอีกทีเมื่อไหร่

 

 

 

 

 

 

dojo09

 

 

 

 

เรื่อง : Ryu Ryan / ภาพประกอบจากนิตยสาร 375F Bakery Music Magazine สิงหาคม 2547 / คลิปมิวสิควีดีโอจาก DojoCity-chillypao-Niew Narumit สมาชิกเว็บไซต์ Youtube.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com