ย้อนอดีต U4 บอยแบนด์ 8 ขา 4 คน แห่งยุค 90’s

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / ย้อนอดีต U4 บอยแบนด์ 8 ขา 4 คน แห่งยุค 90’s

เพลงฮิตวันวาน วันนี้ เรามาพูดถึงบอยแบนด์กันสักหน่อย ในยุค 90’s นี่ มีหลายวงเลยนะ ที่โด่งดังเป็นพลุแตก บ้างก็ยอดขายล้านตลับ งั้น มิวสิคเอ็มไทย ขอพูดถึง วง บอยแบนด์ จากค่ายคีตา กันสักหน่อย เรากำลังพูดถึง 4 หนุ่มวงนี้ ยูโฟร์ (U4) นั่นเอง เรียกได้ว่า เป็นศิลปินบอยแบนด์ที่ประสบความสำเร็จมากของค่ายคีตา ในตอนนั้นเลยนะครับ วง ยูโฟร์ เริ่มต้นจากการจับกลุ่มกันของคนมีความสามารถในการร้องเพลง มีสมาชิกทั้งหมด 4 คน ประกอบไปด้วย นิค,ซันนี่,เคน และ เบียร์ ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝัน ก็เกิดขึ้น เมื่อ เบียร์ เสียชีวิตกะทันหัน จนทำให้ในอัลบั้มชุดที่สองเป็นต้นมา ยูโฟร์ ได้มีสมาชิกใหม่ นั่นก็คือ จิมมี่

 

 

 

 

U4pic

 

 

 

สำหรับวง ยูโฟร์ (U4) ออกอัลบั้มทั้งหมด 3 ชุด กับสังกัด คีตา ประกอบไปด้วย อัลบั้ม You-4 (2535) ที่ตอนนั้น โด่งดังเป็นพลุแตก ตามมาด้วย อัลบั้ม 8 ขา 4 คน (2537) ที่มีเพลงฮิตมากมาย อาทิ ไม่ได้คิด,ที่รักของคนอื่น,กอดเธอไว้ ซึ่งถือได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก จากนั้นไม่นาน พวกเขา กลับมาอีกครั้งในอัลบั้ม วัน U4 มีดีที่ไม่เต้น (2538) อัลบั้มประสานเสียง ด้วยการนำเพลงเก่า มาทำใหม่ อาทิ ทนได้ทนไป ต้นฉบับของ ออโต้บาห์น ซึ่งเพลง ทนได้ทนไป เวอร์ชั่น ยูโฟร์ ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลพิฆเณศทองในปี 2539 อีกด้วย

 

 

 

 

U4-You4

U4-OneU4

 

 

 

 

แต่ทว่า เป็นเรื่องที่น่าเสียดาย เพราะในขณะที่ U4 เตรียมปล่อยอัลบั้มที่ 4 แต่ทุกอย่างต้องหยุด เมื่อ ค่ายเพลงคีตา ถูกสั่งปิด จึงทำให้ ยูโฟร์ ต้องหยุดหายไปพร้อมค่ายด้วย

 

 

 

 

 

เพลง ทนได้ทนไป

เพลง ตัวสำรอง

 

 

 

 

 

ปัจจุบัน เรายังคงได้เห็น ซันนี่ ที่ยังคงโลดแล่นในวงการบันเทิง ส่วน นิค หันไปทำธุรกิจด้านโปรดักชั่น ส่วน “จิมมี่” กับ “เคน” ก็ทำธุรกิจเบื้องหลัง สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากแนะนำเพลงฮิตที่คิดถึง กับเพลงฮิตวันวาน ก็สามารถโพสเข้ามาได้ที่นี่ หรือทางเฟซบุ๊ก MThaimusic นะครับ

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย ทีมงานมิวสิคเอ็มไทย / คลิปเพลงยูโฟร์ โดย คุณ gmranyes สมาชิก Youtube.com

 

 

 

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน 

Footermusic2015

 

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com