มาดู 10 เหตุผลที่ อิมเมจ ทีมโค้ชแสตมป์ ควรชนะ The Voice ซีซั่น 3

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / มาดู 10 เหตุผลที่ อิมเมจ ทีมโค้ชแสตมป์ ควรชนะ The Voice ซีซั่น 3

ใกล้จะทราบผลแล้วว่า เสียงจริง ตัวจริง ในซีซั่น 3 จะเป็นใคร สำหรับการแข่งขัน The Voice ซีซั่น 3 ที่ตอนนี้ได้ ตัวแทนจาก ทีม โจอี้ บอย นั่นคือ บิว จรูญวิทย์ และ ตัวแทนจากทีม โค้ชแสตมป์ นั่นก็คือ อิมเมจ สุธิตา ล่าสุด อาจารย์ธาม เชื้อสถาปนศิริ นักวิชาการประจำสถาบันวิชาการสื่อสาธารณะไทยพีบีเอส ได้โพสข้อความผ่าน Facebook ส่วนตัว พูดถึงเรื่อง 10 เหตุผลที่ อิมเมจ สาวน้อยวัย 16 ปี ตัวแทนจากทีม โค้ชแสตมป์ ควรชนะการแข่งขัน The Voice Season 3 โดยทั้ง 10 ข้อที่อาจารย์ธาม บอกไว้นั้นมีอะไรบ้าง ไปติดตามกันเลยครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

10 เหตุผลที่อิมเมจ ควรชนะเดอะว๊อยซ์!

ขอเขียนอะไรนอกเรื่องวิชาการนิด, ตั้งแต่ผมดูรายการแข่งขันเดอะว๊อยซ์มา, จนถึงรอบนี้ ยอมรับมามีผู้แข่งขันหลายๆ คนที่มีคุณภาพมาก และบางคนถือว่าเป็นนักร้องที่เกิดมาเพื่อเป็นนักร้องจริงๆ ทั้งคุณบิว, คุณชาติ, พี่พืช หรือ คุณจิมมี่ ที่ยอมรับว่าฉายแววความเป็นนักร้องที่มีคุณภาพ ผู้เข้าแข่งขันเหล่านี้ใครชนะก็ไม่มีผิดเลย (น่าเสียดายที่จิมมี่ตกรอบไปแล้วด้วย) แต่ในความคิดส่วนตัว กลับมองไปที่เด็กสาวมหัศจรรย์ที่ดูแสนจะธรรมดา “อิมเมจ” ที่แม้จะมี “แบมแบม” เข้ามาเป็นตัวเปรียบ หรือ มี แต่ทุกคนไม่มีสิ่งที่เด็กสาว “อิมเมจ” มี นั่นคือ

 

 

 

 

ImageTheVoice1

(1) เสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ เสียงร้องของไม่เหมือนใคร ไม่คล้ายใคร ไม่แต่ง ไม่เสแสร้ง ไม่เลียนแบบ ไม่มีต้นแบบ ขณะที่นักร้องคนอื่นๆ จะเห็นเงาเสียง หรือความละม้ายว่าไปคล้ายนักร้องคุณภาพคนอื่นๆ แต่อิมเมจนั้น ป็นตัวอย่างของความแตกต่างอย่างสมบูรณ์

 

 

(2) การแสดงที่เปี่ยมด้วยอารมณ์ อารมณ์เพลงที่แสดงออกมานั้น ดูจริง พอดี และน่าทึ่งมากที่สุดในช่วงที่เพลงบีบคั้นอารมณ์ ที่ทำได้ดีมากจนน่ากลัว คือ บิว และ ชาติ สองคนนี้ร้องเพลงทีไร ฟังแล้วขนลุกทุกที

 

 

(3) ตัวตนที่ชัดเจน อิมเมจนั้น ไม่ปรุงแต่งตัวเอง หรือ ไม่มีใครปรุงแต่งเธอไปในทางอื่น, โดดเด่นกว่าคนอื่น เธอมีภาพที่ขายในตลาดเพลงได้กว้าง ละจะช่วยยกระดับนักร้องวัยรุ่นไทยดีขึ้นมากกว่าคนที่มีอยู่ (โดยเฉพาะนักร้องที่เน้นขายหน้าตา)

 

 

(4) ทักษะทางดนตรี ไม่ใช่แค่ร้อง แต่มีความสามารถทางดนตรีด้วย แม้จะยังไม่มาก แต่ก็เป็นพื้นฐานที่ดีพอที่จะนำมาใช้ในการแสดงได้

 

 

(5) เพลงเก่าที่ร้องใหม่และทำให้ลืมเพลงเก่า เธอทำให้คนฟังลืมเพลงต้นฉบับ นี่คือความคิดสร้างสรรค์และการสร้างผลงานที่ทำให้มันดีกว่าเดิม

 

 

(6) อนาคตไกล ผลงานเธอขายได้แน่นอน เธอมีพร้อมทั้งหน้าตา เสียง และความสามารถ

 

 

(7) สามารถโกอินเตอร์ได้ สำเนียงเสียงฝรั่งเธอชัดและมีอารมณ์เพียงพอที่จะร้องเพลงสากลได้ไม่ยาก

 

 

(8) สาวน้อยมหัศจรรย์ อิมเมจสร้างความเซอร์ไพรซ์เสมอ เธอแสดงให้เห็นว่า เธอยังมีอะไรดีและทำได้อีกมาก มีพัฒนาการและการเติบโตต่อยอดในทุกๆ ครั้งที่เธอแสดง

 

 

(9) เธอน่ารักและเป็นธรรมชาติ การแสดงและตัวตนที่เป็นธรรมชาติ ทำให้เธอน่าจะเอาชนะบรรดาแฟนเพลงได้ไม่ยาก, และตอนนี้ก็มีเพจแฟนคลับต่างๆ มารอรรับสนับสนุนเธอแล้ว

 

 

(10) เธอเกิดมาเพื่อเป็นนักร้อง อย่างที่โค้ชแสตมป์บอก อิมเมจเกิดมาเพื่อเป็นนักร้อง “born to be a singer” เธอไม่จำเป็นต้องผ่านประสบการณ์ทางชีวิตถึงจะเข้าใจเนื้อหาเพลงนั้นๆ ได้ แต่เธอมีความสามารถในการตีความเพลงที่เยี่ยมยอด และเป็นการตีความในแบบฉบับของเธอเอง

 

 

 
อย่างไรก็ตาม คู่แข่งที่น่ากลัวของอิมเมจคือ “บิว” จากทีมโค้ชโจอี้บอย, กับ ชาติ ในทีมเดียวกัน – ส่วนแบมแบมนั้น น่าจะได้คะแนนที่ดีเช่นกันจากบรรดาแฟนสนับสนุน แต่ในความเห็นส่วนตัวของผม, อิมเมจจะชนะหรือไม่นั้น ไม่สำคัญ ที่แน่ๆ เธอมีความสามารถมากเพียงพอที่จะก้าวขึ้นไปสู่การเป็นนักร้องและมีอัลบั้มเป็นของตัวเอง ผู้ชนะเดอะว๊อยซ์ ไม่น่าจะใช่ผู้ร้องที่ทำได้ตามมาตรฐาน แต่คือนักร้องที่สร้างมาตรฐานใหม่ขึ้นมาเป็นแนวทางของตัวเอง!
อาจารย์ธาม เชื้อสถาปนศิริ นักวิชาการประจำสถาบันวิชาการสื่อสาธารณะไทยพีบีเอส เผย

 

 

 

อิมเมจ The Voice 3

อิมเมจ สุธิตา

บิว จรูญวิทย์ The Voice 3

บิว จรูญวิทย์

 
นี่คือ 10 เหตุผล ที่ อิมเมจ ควรชนะการแข่งขัน The Voice ซีซั่น 3 ซึ่งจะเป็นจริงตามที่ อ.ธาม บอกหรือเปล่า ต้องติดตาม เพราะเหลือการแข่งขันอีก 2 สัปดาห์สุดท้าย ก็จะทราบผลแล้วว่า เสียงจริง ตัวจริง ซีซั่น 3 นี้ จะเป็นใคร งานนี้ถ้าอยากให้ใครไปเป็นตัวแทนของทีม โค้ชก้อง และโค้ช เจนนิเฟอร์ คิ้ม อย่าลืม โหวตกันด้วยนะจ๊ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ประวัติอิมเมจ สุธิตา The Voice Thailand #3 เสียงเพราะเว่อร์

ประวัติอิมเมจ สุธิตา The Voice Thailand #3 เสียงเพราะเว่อร์

มาทำความรู้จักกับอีกหนึ่งสาวน้อยที่ได้ผ่านเข้ารอบการประกวด The Voice Thailand Season 3 รอบ Blind Auditions

มาฟังเสียงใสๆ อิมเมจ เดอะว๊อยซ์ โคฟเวอร์เพลง Blank space

มาฟังเสียงใสๆ อิมเมจ เดอะว๊อยซ์ โคฟเวอร์เพลง Blank space

อิมเมจ สุธิตา สาวน้อยมาแรงจากการประกวด The Voice Thailand Season 3 หลายคนต่างหลงรักในเสียงร้องของเธอเข้าอย่างจัง ถึงแม้ว่าหน้าตาจะไม่สวยเลิศเท่าเน็ตไอดอลคนอื่นๆ

 

 

 

 

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com