ย้อนอดีตภาพแรกของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ก่อนจะ ‘ปิ๊ง’ ในวันนี้!

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / ย้อนอดีตภาพแรกของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ก่อนจะ ‘ปิ๊ง’ ในวันนี้!

ทำเอาแฟนเพลงต้องขยี้ตาแรงๆ และเพ่งมองดูกันชัดๆ เมื่อนักร้องลูกทุ่งทั้งชาย-หญิงของบ้านเราลุกขึ้นมาปฏิวัติ อัพความสวย-ความหล่อกันสารพัดวิถีทาง ทั้งบำรุง ศัลยกรรม ไปจนถึงพึ่งแอพพลิเคชั่นตกแต่งภาพจนออกมาสะดุดตา จนทำเอาลืมภาพลักษณ์เก่าๆ ที่พ่อ-แม่ให้มากันไปเลย

 

สกู๊ป ลูกทุ่ง

 

ไหนๆ ก็ไหนๆ music.mthai.com เลยจะขอพาไปย้อนอดีต รื้อฟื้นความหลัง ดูภาพแรกสมัยไอดอลลูกทุ่งเหล่านี้เพิ่งได้ออกอัลบั้มสู่แฟนเพลงเป็นครั้งแรก ภาพ before-after ของเขาและเธอคนไหนจะทำให้มิตรรักแฟนเพลงอึ้งและทึ่งได้สุดๆ ต้องไปพิสูจน์!

 

 

เอกชัย ศรีวิชัย

 

เพลง ขอบคุณที่คิดถึง จาก เอกชัย ฉิมพะวงศ์

 

ก่อนจะเป็น เอกชัย ศรีวิชัย เจ้าของเพลงดัง รักเก่าที่บ้านเกิด และเพลงทะเล้นทะลึ่ง อย่าง หมากัด นักร้องชาวนครศรีธรรมราชคนนี้เคยใช้ชื่อว่า เอกชัย ฉิมพะวงศ์ มาก่อน เขามาในภาพลักษณ์ ‘พระเอกลูกทุ่งคนใหม่’ และอวดเสียงนุ่มๆ ด้วยผลงานเพลงอัลบั้ม พี่นี้มีแต่ให้ แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จมากนัก

 

 

เอกชัย ศรีวิชัย

 

———-

 

 

 

ยิ่งยง ยอดบัวงาม

 

ยิ่งยง ยอดบัวงาม หรือ ประยงค์ บัวงาม เป็นนักร้องลูกทุ่งชายที่มีผลงานเพลงออกมามากมายหลายชุด แล้วโด่งดังอย่างมากจากเพลง สมศรี 1992 จนกลายเป็นนักร้องลูกทุ่งภาพลักษณ์ทะเล้นในทุกวันนี้ แต่ก่อนหน้านั้นหากใครได้เห็นปกอัลบั้มชุดแรกๆ ของ ยิ่งยง ยอดบัวงาม อย่าง ไอ้หนุ่มเลี้ยงควาย  ก็อาจจำเขาไม่ได้เลยก็เป็นได้!

 

ยิ่งยง ยอดบัวงาม

 

———-

 

 

 

อาภาพร นครสวรรค์

 

เพลง น้ำตาหล่นปนน้ำเหล้า จาก อาภาพร นครสวรรค์

 

ฮาย อาภาพร นครสวรรค์ มีชื่อจริงว่า จันทร์เพ็ญ คงประกอบ เธอกลายเป็นนักร้องที่เป็นที่รู้จักของคนไทยทั่วประเทศจากเพลง เลิกแล้วค่ะ โดยทุกวันนี้ อาภาพร ยังคงโลดแล่นในวงการบันเทิงทั้งในฐานะนักร้องลูกทุ่งและนักแสดงที่มีภาพลักษณ์สนุกสนาน แต่เชื่อว่าแฟนเพลงอาจจะไม่คุ้นเคยกับ น้องนิด ศิษย์บุญโทน ชื่อเก่าของเธอ ซึ่งเคยใช้แจ้งเกิดในวงการเพลงด้วยการร้องเพลงแปลงแนวตลกโปกฮาในอัลบั้มชุด บังมิดเลย

 

อาภาพร นครสวรรค์

 

———-

 

 

 

ดาว มยุรี

 

กว่าจะแจ้งเกิดด้วยเพลงฮิต อย่าง มีเมียแล้วไม่เอา, สาวแผงลอย และ มิน่าล่ะ นักร้องสาวชาวอำนาจเจริญ มยุรี พันธนาม หรือ ดาว มยุรี ก็ต้องล้มลุกคลุกคลานมาไม่น้อย เธอเคยออกอัลบั้มเพลงลูกทุ่งมามากมายแต่ไม่ประสบความสำเร็จมากนัก หนึ่งในนั้นก็มีอัลบั้ม ดาวทรงเครื่อง อยู่ด้วย

 

ดาว มยุรี

 

———-

 

 

 

ฝน ธนสุนทร

 

 

ฝน ธนสุนทร หรือชื่อจริง เตือนใจ ศรีสุนทร เป็นนักร้องหญิงร่วมสมัยที่ร้องเพลงได้ดีทั้งแนวลูกทุ่งและแนวป๊อป ฝนได้เซ็นสัญญากับบริษัท เคลฟเวอร์เอนเตอร์เทนเม้นท์ บริษัทในเครือของชัวร์ออดิโอ ที่เน้นทำเพลงแนวสตริง เพราะต้นสังกัดเห็นว่าหน้าตาหวานๆ ของเธอเหมาะกับแนวเพลงสตริงมากกว่า โดยนักร้องสาวมีอัลบั้มเพลงป๊อปของตัวเองชุดแรกในปี 2538 ในชื่อ มุมหนึ่งของหัวใจ

 

ฝน ธนสุนทร

 

———-

 

 

 

แอน มิตรชัย

 

 

จริยา สมบูรณ์ หรือ แอน มิตรชัย น้องสาวแท้ๆ ของพระเอกลิเกและนักร้องนักแสดงชื่อดัง ไชยา มิตรชัย สาวผู้มีความสามารถหลากหลาย ช่วงปี 2542-2544 เธอก็มีโอกาสออกผลงานเพลงลูกทุ่งในสังกัดค่าย RS Promotion หนึ่งในนั้นก็มีชื่ออัลบั้มเข้ากับเทคโนโลยีสมัยนั้น อย่าง วันแรกแจกเพจ นอกจากนั้น แอน มิตรชัย ก็ยังได้ร้องเพลงประกอบละครด้วย โดยเพลงสร้างชื่อให้กับเธอคงหนีไม่พ้นเพลง หงษ์ฟ้า นั่นเอง

 

แอน มิตรชัย 03

 

———-

 

 

 

ก๊อต จักรพันธ์

 

เพลง ฉันคนนี้ก็คน จาก ก๊อต จักรพันธ์

 

ก๊อต จักรพันธ์ ครบุรีธีรโชติ หรือชื่อเดิม จักรพรรณ์ อาบครบุรี ลูกครึ่งอเมริกัน-ไทย ออกผลงานเพลงอัลบั้มชุดแรกในปี 2533 ด้วยการนำเพลงลูกทุ่งเก่ามาร้องใหม่ แล้วใช้ชื่ออัลบั้มว่า แม่ไม้เพลงไทย ก่อนที่ปี 2535 ก๊อตจะออกอัลบั้มชุดที่ 2 แนวไทยสากลที่มีชื่อว่า ช็อต แจ้งเกิดเพลงฮิต อย่าง ฉันคนนี้ก็คน ก่อนที่ทุกวันนี้ ก๊อต จักรพันธ์ ก็เบนเข็มมาสู่วงการเพลงลูกทุ่งอย่างเต็มตัวและถาวร จนได้สมญานามว่าเป็น เจ้าชายลูกทุ่ง เลยทีเดียว

 

ก๊อท จักรพันธ์

 

———-

 

 

 

ต่าย อรทัย

 

เพลง โทรหาแหน่เด๊อ จาก ต่าย อรทัย

 

ต่าย อรทัย นักร้องเพลงลูกทุ่งหญิงซุปเปอร์สตาร์ชาวไทย เจ้าของฉายา สาวดอกหญ้า, ลูกทุ่งหญิงล้านตลับ, นางพญาลูกทุ่ง และ ราชินีลูกทุ่งอีสาน เพราะเธอเป็นนักร้องยอดขายสูงที่สุดของวงการลูกทุ่งไทย โดยสามารถทำยอดขายได้ทะลุล้านตลับถึง 3 อัลบั้มติดต่อกัน โดยเฉพาะ ดอกหญ้าในป่าปูน ในปี 2545 อัลบั้มชุดแรกที่ทำให้ ต่าย อรทัย แจ้งเกิดอย่างงดงาม

 

ต่าย อรทัย

 

———-

 

 

 

เอิร์น เดอะสตาร์

 

สุรัตน์ติกานต์ พรรคเจริญ หรือ เอิร์น เดอะสตาร์ สาวหน้าหวาน ตากลมโต ที่ร่วมค้นฟ้าคว้าดาวผ่านรายการประกวด เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 2 และคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 3 มาครองได้สำเร็จ จนเธอได้มาเป็นนักร้องลูกทุ่งหญิง ในสังกัดค่าย แกรมมี่โกลด์ ออกอัลบั้มชุดแรก บัตรเชิญของความคิดถึง ในปี 2549

 

เอิร์น เดอะสตาร์

 

———-

 

 

 

ตั๊กแตน ชลดา

 

 

ตั๊กแตน ชลดา หรือ ชลดา ทองจุลกลาง ลูกทุ่งสาวเจ้าของเพลงดัง ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้ เธอก้าวเข้าสู่วงการเพลงอย่างเต็มตัวผ่านการประกวด First Stage Show โดยได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3 ซึ่งอันดับรางวัลชนะเลิศ คือ ไอซ์ ศรัณยู วินัยพานิช และรองอันดับ 1 คือ ปองกูล สืบซึ้ง (ป๊อบ แคลอรี่ส์ บลาห์ บลาห์) ก่อนในปี 2549 ตั๊กแตน ชลดา จะได้ออกอัลบั้มชุดแรกที่มีชื่อว่า หนาวแสงนีออน ภายใต้สังกัด แกรมมี่โกลด์

 

ตั๊กแตน ชลดา

 

———-

 

 

 

กระแต อาร์สยาม

 

 

ถ้าจะพูดชื่อ นิภาพร แปงอ้วน แฟนเพลงอาจงงกันไปนิด แต่ถ้าเอ่ยชื่อ กระแต อาร์สยาม เชื่อว่าต้องร้อง ‘อ๋อ!’ กันแน่นอน ก่อนที่กระแตจะมาเป็นนักร้องสาวชื่อดังของวงเพลงลูกทุ่งเมืองไทย เธอเคยเป็นที่ที่รู้จักในฐานะนักมวยไทยหญิงมาก่อน แล้วออกอัลบั้มแรก(ร่วมกับนักร้องคนอื่นๆ) ชื่ออัลบั้ม ลูกทุ่งโฟร์ทีน ยิ้มแล้วรวย ในปี 2546 … เมื่อเทียบกับลุคปัจจุบันแล้ว พูดได้เต็มปากว่าเธอมาไกลจริงๆ!

 

กระแต อาร์สยาม

 

———-

 

 

 

ใบเตย อาร์สยาม

 

 

ก่อนจะมาเป็นลูกทุ่งสาวสั้นเสมอหูในทุกวันนี้ ใครบ้างจะรู้ว่า สุธีวัน ทวีสิน หรือ ใบเตย อาร์สยาม เคยมีภาพลักษณ์เป็นสาวแบ๊วมาแล้ว โดยย้อนกลับไปปี 2553 ครั้งแรกที่สาว ใบเตย ได้ร้องเพลงลูกทุ่งเต็มตัวและร่วมงานกับค่ายอาร์สยาม เธอเปิดตัวซิงเกิ้ลของตัวเองในปี 2553 กับเพลงที่มีชื่อว่า ปากไม่…ใจคิดถึง เห็นลุคสาวหวานน่ารักสดใสแบบนี้แล้ว แปลกตาไปอีกแบบ!

 

ใบเตย อาร์สยาม

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com