วีเจ ตะแง้ว หนีทางโลก นุ่งขาวห่มขาวตลอดชีวิต!

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / วีเจ ตะแง้ว หนีทางโลก นุ่งขาวห่มขาวตลอดชีวิต!

ลือ ตกอับ วีเจ ตะแง้ว หนีทางโลก นุ่งขาวห่มขาวตลอดชีวิต! (ย้อนหลัง คนดังนั่งเคลียร์ 4 ก.ค.)

 

 

VJtangaew2

หายหน้าหายตาจากหน้าจอ ล่าสุด วีเจในตำนาน ตะแง้ว บุษบา มหัตถพงศ์ ได้ออกมาเปิดใจถึงทุกประเด็น ในรายการ คนดังนั่งเคลียร์ ทาง ช่อง 2 ด้วยชุดนุ่งข่าวห่มขาวและเปิดใจถึงเรื่องราวทั้งหมดในชีวิต หลังมีข่าวลือหนาหูว่าตกอับจึงหันหลังให้ทางโลกด้วยปฏิบัติธรรมอย่างจริง

 

 

 

VJtangaew3

ที่หายไปทำอะไรมาบ้าง ?
“ต้องย้อนนิดหนึ่งก่อนนะคะว่าหายไปตั้งแต่ปี 48หลังจากที่ออกจากชาแนลวี จากนั้นก็ไปเรียนโท ระหว่างนั้นก็เรียนทางธรรมคู่ไปด้วย เรียนฝึกสมาธิก็เลยหายไปนานเพราะปฏิบัติธรรม”

 

 

 

 

ทำไมเรียนทางธรรม ?
“เพราะว่าในช่วงที่เรียนปริญญาโท จริงๆแล้วพี่เป็นคนที่ไม่ได้ฉลาดมากถึงขั้นที่เวลาไปนั่งเรียนแล้วจะเข้าใจง่ายๆ อาจจะเป็นเพราะส่วนหนึ่งไฮเปอร์มากๆ เมื่อก่อนมันไม่นิ่งแบบนี้ เรียนก็ไม่เข้าใจก็เลยมีเพื่อนแนะนำให้ไปเรียน เราก็ไปเรียน นั่งสมาธิพอนั่งแล้วเราก็เรียนเข้าใจขึ้นมันก็สงบดี เราใช้ชีวิตเป็นระบบมากขึ้นก็เลยทำมาจนตอนนี้”

 
ปฏิบัติมากี่ปีแล้ว ?
“10 ปีได้แล้วค่ะ ก็มีช่วงที่เข้าป่า อาจจะเป็นเพราะตรงนี้มั้งที่หายเงียบไปปฏิบัติธรรมในป่า”

 

 

 

 

ทิ้งวงการไปเลย ?
“ก็ไม่ได้ทิ้งนะคะ แต่อาจจะทิ้งในเรื่องของหน้าตาที่จะได้เห็นทางทีวี การเป็นวีเจ แต่ก็มีแวะเวียนกลับไปที่ชาแนลวีในฐานะรุ่นพี่ทุกปี 22 สิงหานี้ก็จะไปค่ะ แต่ว่าไปแค่นั้นเอง นอกนั้นก็ไปเป็นดีเจที่คลื่นต่าง”

 

 

 

 

นุ่งขาว ?
“ตอนนั้นก็เป็นช่วงที่ว่าง แต่ก่อนก็มีนุ่งผ้าสีบ้าง แต่ไม่ได้หวือหวาก็ปกตอ รองเท้าผ้าใบอะไรพวกนี้ พอเรากลับมาอยู่บ้างก็ตั้งจิตนุ่งขาว แต่ว่าไม่ได้ศีล 8 จะเห็นว่าเอ๊ะทำไมแต่งหน้า ศีล 5 ค่ะ เป็นอุบาสิกา”

 

 

 

 

จะได้เห็นงานทีวีอีกไหม ?
“จริงๆ ก็อยากกลับสู่หน้าจออีกนะคะแต่มันต้องอยู่ที่วาระ อยู่ที่โอกาส ที่หลายๆ เหตุปัจจัยเหมือนกันก็อยากกลับมาแต่พอปฏิบัติมาก รู้มาก เห็นมาก ก็จะกลัวมากก็เลยคิดว่าถ้าเรากลับมาอีกครั้งหนึ่ง เราโตมากแล้วอายุเยอะแล้ว ถ้ามีโอกาสได้จัดรายการก็อยากทำแนวที่เราถนัดในตอนนี้พวกธรรมะ”

 

 

 

 

ถ้ามีติดต่อเข้ามา ?
“ยินดีค่ะ ถามว่าตอนนี้หันหลังให้วงการเลยไหม เรียกว่าโผล่มาแว้บๆ กับเสียงมากกว่า”

 

 

 

 

นุ่งขาวห่มขาวตลอดชีวิต?
“ก็ปวารณาว่าถ้าไม่มีงานอะไรอยู่บ้านเฉยๆ ก็นุ่งขาวห่มขาว แต่ในพรรษา 3 เดือน เข้าพรรษาขาวอยู่แล้ว ตลอดเลยไปทำงานก็ขอขาว”

 

 

 

 

 

เปิดใจ วีเจตะแง้ว อดีตวีเจชื่อดัง เคลียร์ข่าว งานหดตกอับ 1/3

เปิดใจ วีเจตะแง้ว อดีตวีเจชื่อดัง หนีเข้าป่า ศึกษาธรรม 2/3

เปิดใจ วีเจตะแง้ว อดีตวีเจชื่อดัง นุ่งขาวตลอดชีวิต ปลงทางโลก 3/3

 

 

 

 
ติดตามชมรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทางช่อง 2 ทุกัน เวลา 7.00/ 11.00/ 17.00/ 20.00/ 23.00 น. และติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/thaich2

 

 

 

 

VJtangaew

 

 

 

วีเจตะแง้ว บุษบา มหัตถพงศ์

โด่งดังจากการเป็น วีเจทางช่องแชนแนลวีไทยแลนด์ Channel [V] Thailand ในช่วง บายดีมานด์ (By demand) ดีเจคลื่น Get 102.5 FM. ช่วงไกโกกุเนโกะ (Gaikoku Neko) เคยแสดงภาพยนตร์เรื่อง กลิ่นสีและทีแปรง (2539) หลังปีพ.ศ. 2547 ได้หันหลังจากวงการบันเทิงเพื่อไปศึกษาต่อระดับปริญญาโทและศุึกษาการปฏิบัติธรรมตามแนวไทยพุทธ หลักสูตรครูสมาธิ รุ่น 18 ของหลวงพ่อวิริยังค์ สิรินธฺโร วัดธรรมมงคล (2548) เป็นต้นมา