ย้อนอดีต D2B บอยแบนด์ในตำนาน 12 ปี ยังจำได้มั้ย

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / ย้อนอดีต D2B บอยแบนด์ในตำนาน 12 ปี ยังจำได้มั้ย

เพลงฮิตวันวาน ย้อนรำลึก D2B บอยแบนด์ขวัญใจแฟนๆ ทั่วประเทศ
12 ปีผ่านไป ไม่มีวันไหน ไม่คิดถึง

 

 

 

 D2B

 

 

 

ยังจำได้ไหม นี่คือ บอยแบนด์ อันดับหนึ่ง ขวัญใจแฟนเพลงทั่วประเทศ เมื่อ 12 ปีก่อน พวกเขาคือ D2B (ดีทูบี) ที่ประกอบไปด้วย 3 สมาชิก ปาณรวัฐ กิตติกรเจริญ (บิ๊ก),วรเวช ดานุวงศ์ (แดน) และ กวี ตันจรารักษ์ (บีม) อีกหนึ่งบอยแบนด์ในตำนาน ที่แฟนๆหลายคน ยังคงรัก และ คิดถึง และเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ถูกเรียกร้องให้จัดคอนเสิร์ตด้วยกันซักที วันนี้ มิวสิคเอ็มไทย เลยขอพานั่ง Time Machine ย้อนกลับไปในโมเม้นท์นั้น อีกสักครั้ง

 

 

ต่อหน้าฉัน เธอทำอย่างนั้นได้อย่างไร หาาาาา….. ปี 2544 เพลง ต่อหน้าฉัน (เธอทำอย่างนั้นได้อย่างไร) เพลงเปิดตัวเพลงแรก ของ บิ๊ก แดน บีม ในนาม D2B (ดีทูบี)

แน่นอนว่า เพลงช้าเปิดตัวอย่างสวยงามตามท้องเรื่องแล้ว ก็ได้เวลาเพลงเร็วอย่าง ซ่าส์…(สั่นๆ) กันบ้าง

มาถึงอีกเพลงจากอัลบั้มแรก คนใจอ่อน (อ่อนใจ) งานนี้โดนใจ คนใจอ่อน ทั่วประเทศ ในตอนนั้นเลยล่ะ

 

 

 

จากอัลบั้มแรก ที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ทำให้ D2B กลายเป็น บอยแบนด์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก พวกเขาได้รับรางวัลต่างๆ มากมายจากหลายเวที รวมถึง ศิลปินยอดนิยมประจำประเทศไทยในงาน MTV Asia Awards ปี 2003 อีกด้วย หลังจบอัลบั้มแรก ดีทูบี ก็มี อัลบั้มพิเศษ D2B Summer และอัลบั้มที่สองในปีเดียวกัน Type II ก็ออกตามมาติดๆ เปิดตัวด้วยเพลง จะโกหกกันไปถึงไหน

 

 

 

 

 

 

แต่ทว่า ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน ในปี 2546 ถือได้ว่า เป็นจุดเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ เมื่อ “บิ๊ก” หนึ่งในสมาชิกของวงดีทูบีประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เป็นเจ้าชายนิทรา ก่อนที่จะเสียชีวิตเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2550 ในขณะที่ แดน และ บีม ก็ได้ออกผลงานในนาม แดน-บีม ถึง 3 อัลบั้ม แม้ฟีดแบคจากแฟนๆ ยังคงดีเหมือนตอนที่ยังเป็น ดีทูบีก็ตาม แน่นอนว่า อย่างไรก็ตาม ไม่มีอะไร ดีไปกว่า การเป็น บิ๊ก แดน บีม ในนาม D2B

 

 

 

เพลง นายเจ็บ ฉันเจ็บ เป็นเพลงที่ “แดน” แต่งขึ้นเพื่อมอบให้กับ “บิ๊ก” ถูกเปิดออกอากาศให้ฟังครั้งแรก ทางคลื่นวิทยุ 88.5 Z POP เวลาประมาณ 20.00 น. วันเดียวกันนั้น ซึ่งต่อมาได้รวมไว้ในอัลบั้ม อัลบั้มพิเศษ D2B The Neverending Album Tribute to BIG D2B

 

 

 

 

 

บทสัมภาษณ์บางส่วน จาก นิตยสาร I-Mono เมื่อสิบกว่าปีก่อน “ถ้าวันนั้นไม่ได้เป็น D2B คิดว่าวันนี้ของตัวเองจะเป็นอย่างไร?” ให้พวกเขาตอบล่ะกัน

 

 

D2B

 

 

บีม : บีมก็คงทำงานอย่างที่เรียนมา แล้วตอนนี้ก็คงอยู่ในโรงงาน เป็นนายช่าง
แดน : ส่วนแดนก็คงเรียน แล้วรอโอกาสในการทำงาน จริง ๆ แล้วตอนที่อยู่ต่างจังหวัด แดนก็มีวงดนตรีกับเพื่อน เลยคิดว่าจะเข้ามาเรียน แล้วก็เล่นดนตรีตอนกลางคืนไปด้วย เพื่อหาเงินใช้เอง ใจแดนคิดว่าไม่อยากใช้เงินทางบ้านแล้ว กลัวพ่อแม่จะเหนื่อย
บิ๊ก : ผมเองก็คงเรียนเป็นหลักครับ

 

 

และถ้าสมมติชื่อเสียงของ D2B เริ่มซาแล้ว คิดว่าตัวเองน่าจะทำอะไรต่อไป?

แดน : แดนคงจะไม่ปล่อยให้ซาลง หมายความว่าถ้ามันเริ่มซาลงแล้ว ก็จะไม่ดันตัวเองให้ซาลงไปกว่านี้ คงหยุด แล้วไปทำเบื้องหลัง เพื่อให้คนอื่นโด่งดังมากกว่าเราให้ได้
บิ๊ก : เรื่องจะดังหรือไม่ดัง ผมไม่ค่อยสนใจมากเท่าไหร่ เพราะผมรู้สึกพอใจกับสิ่งที่ทำ มันคือสิ่งที่ผมเป็น ใครชอบก็ดี ใครไม่ชอบ ผมก็ไม่ว่าอะไร และถ้าเกิดวันหนึ่งเราไม่ดังแล้ว ผมอาจจะไปกำกับหนังอย่างที่เรียนมา ควบคู่กับการร้องเพลงเป็นงานอดิเรกก็ได้ครับ
บีม : สำหรับบีม..คิดว่าคงจะไปทำงานตามที่เรียนมา หรือไม่ก็อาจยังอยู่ในวงการบันเทิง แต่มันก็เป็นเรื่องอนาคต ยังไม่มีอะไรที่สามารถบอกได้แน่นอนครับ

ติดตามอ่านทั้งหมด คลิก 

 

 

เนื่องด้วย วันนี้ ครบรอบ 12 ปี ของบอยแบนด์ขวัญใจแฟนเพลงทั่วประเทศ (ในยุคนั้น) บีม กวี และ แดน วรเวช ก็เลยขอร่วมรำลึกความหลัง ผ่าน Instagram

 

 

D2Bความผูกพันที่เขียนด้วยใจ ไม่มีอะไรหรือใครจะลบมัน #ขอบคุณที่รักพวกเรามานานขนาดนี้ครับ #D2B12TH — บีม กวี

 

 

 

 

D2B

ขอบคุณทุกคนในครอบครัวอาร์เอสที่ให้กำเนิดพวกเรานะครับ ขอบคุณที่ทำให้พวกเรามีความทรงจำดีๆที่มีค่า
ขอบคุณที่ทำให้พวกผมได้รักและถูกรักจากแฟนคลับของพวกเรา #12ปีD2B — แดน วรเวช

 

 

 

แม้ 12 ปีที่ผ่านมา จะเหลือเพียงแค่ เรื่องราวดีๆ ให้เราได้จดจำ แต่เชื่อเหลือเกินครับว่า D2B จะคงอยู่ในใจแฟนเพลงตลอดไป ไม่มีวันไหน ที่ไม่คิดถึง

 

 

Text : Rungnirund Prachongpakdee
Photo : ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต และบางส่วนจาก Instagram @danworrawech (แดน วรเวช) / @beamkawee (บีม กวี)

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com